Tìm Hiểu Về Chó Beagle

Tìm Hiểu Về Chó Beagle

Beagle (hay còn gọi là chó săn thỏ Beagle) là giống chó săn nhỏ nhắn, chắc lẳn. Chó Beagle mượt mà mỡ màng và rất dễ nuôi, lông ngắn và có nhiều màu như tam thể, đen va nâu đỏ, đỏ và trắng, cam và trắng, hoặc màu chanh và trắng. Bộ lông bám sát người. Beagle nhìn giống English Foxhound. Xương sọ rộng và hơi tròn trịa. Mõm thẳng và vuông vức. Bàn chân tròn khỏe. Chiếc mũi đen cực thính. Đôi tai dài rủ xuống. Đôi mắt nâu đầy khả ái. Đuôi luôn ve vẩy tinh nghịch. Chúng có bản năng hú khi tham gia săn mồi.

I’m a cute Beagle!

Lịch Sử Chó Săn Thỏ

Dấu tích đầu tiên đánh dấu sự xuất hiện của giống chó Beagle là vào hơn 2400 năm về trước. Lúc đó, chó Beagle đã được người Hy Lạp cổ đại nhắc đến trong các văn bản cổ và được cho là kết quả của sự lai tạo giữa giống săn thỏ Talbot và chó bản địa ở Anh.Chó xù Bắc Hà là một trong bốn giống chó đẹp nhất Việt Nam, cùng với chó Phú Quốc, H’mông cộc đuôi và Dingo Đông Dương. Nguồn gốc giống chó này ở Bắc Hà (Lào Cai) và được coi là một giống chó quý. Dân tộc H-Mông nuôi chó Bắc Hà để sử dụng vào việc săn thú rừng, canh giấc ngủ đêm.

Tập tính nổi bật chó săn thỏ
Chó Săn Thỏ
Đặc Điểm Chó Beagle

Đặc Điểm Chó Beagle

Chó Beagle (beagle) là giống chó thích sự sôi nổi vì thế bạn cần phải thường xuyên cho chúng vui chơi ở những không gian rộng lớn. Hãy đưa chúng đến một địa điểm mà chúng có thể thoải mái chạy nhảy, khám phá vui đùa, khám phá mọi thứ.

Tập Tính Chó Beagle

Kích Thước Chó Beagle

Màu sắc

Giống chó săn thỏ Beagle sở hữu bộ lông ngắn sát người, mượt mà cùng với chiếc tai vừa to vừa dài, lúc nào cũng cụp xuống hai bên má. Nó cũng có màu lông đặc trưng giống như các dòng chó săn khác: màu tam thể, màu cam & trắng, màu đen & nâu vàng, màu đỏ & trắng…Tuy nhiên ở Việt Nam, chó Beagle có màu phổ biến nhất là kết hợp 3 màu trắng, đen, vàng.

chó Beagle trắng

chó Beagle trắng

chó Beagle đen

chó Beagle đen

chó Beagle

chó Beagle

Khung Giá Chi Tiết

Hiện nay, Beagle đang có nhiều mức giá khác nhau trên thị trường, giá chó tùy thuộc vào nguồn gốc xuất xứ, giá chó Beagle cái thường có giá cao hơn so với giống chó Beagle đực 1 triệu đồng vì những em Beagle cái còn làm chức năng sinh sản sau này. Lưu ý: Ipet VN chỉ cung cấp thông tin về giá các giống thú cưng tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi không cung cấp giống và các giao dịch mua bán thú cưng.

Đây là những em chó beagle puppy từ 2-3 tháng tuổi. Tuy nhiên ở mức giá này thì chó Beagle sẽ không có giấy tờ đầy đủ.

  • Giá thành hợp lý từ 5-7 triệu đồng/con
  • Chất lượng không đồng đều
  • Nhiều sự lựa chọn

Là những chú chó có giấy tờ đầy đủ, có nguồn gốc rõ ràng và đa số được đẻ tại Việt Nam, sức khỏe.

  • Giá thành hợp lý từ hơn 9 triệu đồng/con
  • Chất lượng khá tốt
  • Nhiều sự lựa chọn

Là những chú chó trưởng thành được nhập khẩu từ Thái Lan, đã trải qua huấn luyện và có giấy tờ đầy đủ.

  • Giá tương đối cao 8-15 triệu đồng/con
  • Chất lượng tốt nhất
  • Không có nhiều sự lựa chọn
Cách Chăm Sóc/ Huấn Luyện

Cách Chăm Sóc/ Huấn Luyện

Là giống chó săn, vì vậy mà các em chó Beagle khá dễ tính trong việc ăn uống. Chúng ăn khá nhiều và thường là không kén ăn. Đây là giống chó hiếu động, vì vậy mặc dù cho lông chó Beagle khá ngắn nhưng nếu các em thường xuyên chơi đùa nhiều thì bộ lông sẽ bị dính bẩn, vì vậy mà trong cách nuôi chó Beagle bạn cần thường xuyên tắm cho các em để khỏi bị dính bẩn.

Khung Giá Chi Tiết

Nuôi Beagle có khó không

Nuôi chó Beagle nói chung không khó do Beagle dễ tính trong ăn uống và ăn khá nhiều, chúng không kén ăn nên có thể cho ăn chế độ ăn giống với chó Poodle (một giống chó săn khác), tham khảo thêm cách nuôi và chăm sóc chó poodle. Lông chó Beagle ngắn nên không cần phải tắm rửa nhiều, tuy nhiên nếu bạn nuôi chúng ở nơi có nhiều đất cát thì cần phải tắm thường xuyên, cho chúng thích nghịch bẩn, lăn lộn, đào đất cát các kiểu.

Thức Ăn Cho Chó Beagle

Ngoài việc chia nhỏ bữa ăn của chúng ra hãy chú ý các thực phẩm có mùi thơm cần đậy kín và cất trong tủ. Bởi chó săn thỏ Beagle vốn được mệnh danh là “tên ăn trộm thức ăn khét tiếng” vì mũi của chúng rất nhạy và dễ dàng truy ra chỗ bạn cất thức ăn. Vì thế hãy cất thật cẩn thận, hoặc một mẹo nhỏ là để chai mắm tôm lên trên là được ( vì Beagle không thích và dễ bị phân tâm bởi mùi hôi).

Chó Beagle Ăn Gì

Bạn có thể cho chúng ăn bất cứ thứ gì mà các giống chó bình thường hay ăn như thịt heo, gà, thịt thỏ, pate đóng hộp, pate tự làm, hạt khô,… và chia thành 3 – 4 bữa trong ngày để đảm bảo chúng không kêu inh ỏi lên vì đói.

Các Bệnh Thường Gặp Ở Chó Beagle

Giống chó Beagle có khả năng đau tim, chứng động kinh, các vấn đề về mắt và lưng. Cũng có thể bị các chứng bệnh liên quan đến xương, sụn, hồng cầu, gây còi cọc và biến dạng về xương, chẳng hạn như ở chân trước giống như giống chó săn chân lùn.

Đi Vệ Sinh

Bạn cần quan sát chó con chặt chẽ và khi bắt gặp hành động đánh hơi để tìm chỗ giải quyết nỗi buồn, bạn nên ẵm chúng ra ngoài địa điểm đi vệ sinh ngay lập tức, và thưởng cho cún con nếu chúng có đi vệ sinh. Đây sẽ là nơi giải quyết nỗi buồn của chúng. Đưa chó con lại gần chỗ đi vệ sinh và quan sát xem chúng có bài tiết chất thải hay không. Nếu có, bạn nên khen ngợi chó con thật nhiều và cho ăn thức ăn vặt để chúng liên kết địa điểm với hành động đi vệ sinh.

Nghiệp Vụ

Tại Việt Nam, xu hướng phổ biến nuôi chó Beagle chỉ để làm thú cảnh, không nhằm mục đích đi săn nên công việc huấn luyện sẽ dễ dàng hơn. Nếu bạn muốn huấn luyện chúng nghe theo một mệnh lệnh nào đó đơn giản như ngồi, nắm tay, nhảy,… thì chỉ cần một túi hạt khô và cho chúng ăn mỗi khi chúng nghe lời. Với Beagle khi nuôi làm thú cưng, bạn chỉ cần dạy chúng một vài lệnh cơ bản như đi vệ sinh đúng chỗ, biết nghe lời, không phá phách đồ là đủ.