Bệnh hen suyễn ở mèo: Nguyên nhân và cách giảm thiểu bệnh

Con người không phải là những người duy nhất có thể bị hen suyễn. Một trong những bệnh về đường hô hấp phổ biến nhất ở mèo, bệnh hen suyễn ở mèo ảnh hưởng đến 1-5% số mèo. Độ tuổi trung bình của mèo được chẩn đoán là từ 4-5 tuổi.

Nếu bạn nghĩ rằng con mèo của bạn có thể bị hen suyễn. Điều quan trọng là gặp bác sĩ thú y để có kế hoạch chẩn đoán và điều trị thích hợp. Dưới đây là một số thông tin hữu ích cung cấp cho bạn một chút thông tin cơ bản để bạn cảm thấy chuẩn bị tốt hơn cho chuyến thăm của mình.

Dấu hiệu bệnh hen suyễn ở mèo

Được mô tả là tình trạng co thắt đường thở. Bệnh hen suyễn xảy ra khi hệ thống miễn dịch phản ứng quá mức với chất gây dị ứng, dẫn đến viêm nhiễm. Bệnh hen suyễn ở mèo không lây. Mặc dù người ta đưa ra giả thuyết rằng khả năng di truyền có thể đóng một vai trò chính.

Tuy nhiên các nghiên cứu trong lĩnh vực này vẫn đang tiếp tục. Sự đồng thuận chuyên môn là nếu một con mèo bị hen suyễn. Các triệu chứng có thể được kích hoạt bởi một loạt các yếu tố môi trường.

Dấu hiệu bệnh hen suyễn ở mèo

Đó có thể là một tình trạng khó quản lý. Mèo mắc bệnh hen suyễn có thể phản ứng với rất nhiều chất kích thích tiềm ẩn trong môi trường.

Mời bạn xem thêm: Mèo Mỹ lông ngắn có gì đặc biệt, cách chăm sóc tốt nhất

Các dấu hiệu điển hình của bệnh hen suyễn ở mèo bao gồm khó thở, mèo ho và thở khò khè cùng với nhiều dấu hiệu khác. Mặc dù không thể chữa khỏi, nhưng có những bước đơn giản mà người nuôi có thể thực hiện ngay. Để từ đó giúp những người bạn mèo của họ dễ thở hơn.

Tình trạng Mèo Ho & Thở khò khè

Nếu mèo của bạn bị hen suyễn, có thể khó phát hiện ra nguyên nhân gây ra các triệu chứng. Để tìm hiểu, người nuôi có thể sẽ phải thực hiện các thay đổi trong nhà của họ. Viết nhật ký và bắt đầu loại bỏ các tác nhân gây khó chịu có thể xảy ra. Đánh giá và lưu ý bất kỳ thay đổi nào bạn thấy ở con mèo của bạn. 

Tình trạng Mèo Ho & Thở khò khè

Đây có thể là một quá trình chậm, nhưng điều quan trọng là phải hiểu nguyên nhân gây ra các triệu chứng. Hãy nhớ rằng, các dấu hiệu của bệnh hen suyễn ở mèo có thể trở nên trầm trọng hơn. Có thể do vô số chất kích thích tiềm ẩn trong môi trường.

Giảm thiểu các chất kích thích có thể khiến mèo bị hen suyễn ho hoặc thở khò khè

Những người nuôi mèo được khuyến khích tránh mọi tác nhân có thể gây kích ứng môi trường. Chẳng hạn như như nấm mốc, phấn hoa, khói thuốc lá, nước hoa, bụi, v.v.

Giảm thiểu các chất kích thích có thể khiến mèo bị hen suyễn ho hoặc thở khò khè

Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên hơn, hút bụi và thay bộ lọc không khí để giúp giữ không khí trong lành. Cố gắng lưu ý đến các chất tẩy rửa gia dụng, vì một số chất tẩy rửa có mùi thơm và chất làm mát không khí có thể gây kích ứng.

Tìm Cat Litter tốt nhất bệnh hen suyễn ở mèo

Do khả năng có bụi trong không khí. Bác sĩ thú y thường không khuyên dùng cát làm từ đất sét cho mèo có vấn đề về hô hấp. Điều quan trọng là bạn phải tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y để nhận được khuyến nghị của họ về chất độn chuồng dành cho mèo bị hen suyễn.

Mời bạn xem thêm: Mèo mang thai bao lâu

Nếu một sự thay đổi được khuyến nghị, bạn có thể muốn bắt đầu tìm kiếm của mình với những chậu cát thay thế. Chẳng hạn như Hệ thống xả rác Tidy Cats BREEZE.

Trao đổi với mọi người trong gia đình

Điều quan trọng là mọi người trong gia đình đều biết về tình trạng của mèo. Từ đó tham gia chăm sóc sức khỏe của mèo và cho các thành viên trong gia đình. Các thành viên trong gia đình nên thận trọng khi mời mọi người vào nhà của họ. Những thứ đơn giản như mùi nước hoa khác hoặc dấu vết trong bùn hoặc bụi có thể khiến mèo của bạn lên cơn hen suyễn.

Blog kienthucpet mong rằng với những thông tin trên, các bạn sẽ hiểu rõ về bệnh hen suyễn ở mèo của mèo. Chúc bạn một ngày vui vẻ, hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *