Các điểm mụn nhọt trên mèo: Nguyên nhân, Triệu chứng & Cách điều trị

Là người nuôi mèo, bạn luôn muốn chú mèo của mình luôn vui vẻ, khỏe mạnh và thoải mái. Vì vậy, việc nhìn thấy chúng ngứa và gãi là điều khiến bạn lo lắng. Đây là một số triệu chứng của bệnh viêm da ẩm cấp tính hoặc “các điểm mụn nhọt trên mèo” thường được biết đến nhiều hơn.

Khi nói đến các vấn đề về da/da liễu ở mèo, các nốt mọc không phải là hiếm. Vì chúng có thể bị nhiễm bệnh nhanh chóng nên điều quan trọng là bạn phải làm việc với bác sĩ thú y ngay khi nhận thấy. Họ có thể xử lý (các) điểm mụn nhọt và giải quyết nguyên nhân cơ bản.

Làm thế nào biết các điểm mụn nhọt trên cơ thể mèo?

Cũng giống như chó, mèo có thể bị “nhiệt”. Nếu mèo của bạn có dấu hiệu bị tổn thương da và rụng lông do gãi, ngứa và cắn quá nhiều. Chúng có thể bị viêm da do chấn thương hoặc nốt nóng.

Các nốt trên mèo có thể do một số nguyên nhân cơ bản gây ra. Vì vậy bạn cần gặp bác sĩ thú y ngay lập tức. Điều này đảm bảo họ được chẩn đoán và điều trị thích hợp đồng thời giữ cho khu vực bị ảnh hưởng được ngăn chặn.

Làm thế nào biết các điểm mụn nhọt trên cơ thể mèo?

Mặc dù nguyên nhân khiến mèo bị nổi mẩn đỏ có thể chỉ là một mối lo ngại nhỏ về sức khỏe. Nhưng chúng có thể gây ra sự khó chịu lớn và có thể bị nhiễm trùng nếu không được điều trị nhanh chóng.

Mời bạn xem thêm: Say nắng ở mèo – Triệu chứng & Cách điều trị

Dấu hiệu của các điểm mụn nhọt là gì?

Trong một số trường hợp, các nốt nóng có thể bắt đầu như một vùng nhỏ sưng lên giống như vết côn trùng cắn. Tuy nhiên, trong vài giờ, khu vực các nốt nhiệt có thể trở nên nổi bật hơn và biến thành một vết thương đau có thể dẫn đến nhiễm trùng. Các triệu chứng có thể phát triển nhanh chóng và có thể bao gồm:

 • Các mảng da đỏ, không có lông, thường thấy ở đầu, đùi, bụng hoặc cổ
 • Các tổn thương ấm khi chạm vào
 • Tóc rối
 • Chảy nước, vết loét hở
 • Da giòn
 • Da nhạy cảm, đau ở vùng bị ảnh hưởng
Dấu hiệu của các điểm mụn nhọt là gì?

Điều gì gây ra các điểm mụn nhọt trên mèo?

Nhìn thấy một nốt nhiệt trên con mèo của bạn có thể đáng báo động và chúng là do mèo phản ứng với kích ứng da. Kích ứng này có thể là kết quả của:

 • Tình trạng da, chẳng hạn như dị ứng da (viêm da dị ứng) hoặc dị ứng thực phẩm
 • Ký sinh trùng như bọ chét và ve
 • Nhiễm nấm như nấm ngoài da
 • Nhiễm khuẩn
 • Chải chuốt quá mức
 • Nhấn mạnh
Điều gì gây ra các điểm mụn nhọt trên mèo?

Các điểm mụn nhọt được chẩn đoán như thế nào?

Bác sĩ thú y của bạn sẽ khám sức khỏe, có thể tiến hành các xét nghiệm chẩn đoán. Ngoài ra còn xem xét tiền sử bệnh của chúng để tìm bất kỳ nốt nhiệt nào trước đó. Tuổi, giống và giới tính của mèo, các dị ứng đã biết và vị trí nốt nhọt cũng có thể là những yếu tố giúp chúng chẩn đoán.

Mời bạn xem thêm: Cách trị ve chó triệt để và an toàn 100%

Điều trị nốt nhọt nhiệt cho mèo

Điều trị cho mèo bị nổi mẩn đỏ là một quá trình gồm nhiều bước. Một số bước phụ thuộc vào nguyên nhân cơ bản. Để tự điều trị vết nóng, bác sĩ thú y sẽ cạo hoặc cắt lông xung quanh vết nóng, sau đó làm sạch kỹ khu vực đó.

Điều trị nốt nhọt nhiệt cho mèo

Điều trị có thể bao gồm thuốc uống, phương pháp điều trị tại chỗ, dầu gội hoặc thuốc tiêm và mèo của bạn cũng có thể được đeo vòng cổ thời Elizabeth để ngăn chúng tiếp tục cào hoặc cắn ở khu vực này.

Mặc dù gây khó chịu cho bạn và con mèo của bạn, nhưng các nốt nhiệt thường dễ điều trị. Như với bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, bước đầu tiên để đảm bảo sức khỏe cho mèo của bạn là gọi cho bác sĩ thú y.

Blog kienthucpet mong rằng với những thông tin trên, các bạn sẽ hiểu rõ về điểm mụn nhọt trên mèo. Chúc bạn một ngày vui vẻ, hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *