Cách để Mèo ngủ qua đêm khi mới về nhà

Đêm đầu tiên để mèo ngủ qua đêm ở nhà mới của bạn sẽ là một trong những thử thách lớn nhất mà chúng từng đối mặt. Đừng lo lắng, sau đây là một số mẹo và thủ thuật giúp mèo ngủ qua đêm đầu tiên.

Chào đón một chú mèo mới về nhà lúc đầu có thể rất căng thẳng với cả chủ và mèo. Trong khi bạn đang bận rộn sắp đặt khay vệ sinh, quyết định nơi để thức ăn cho mèo và nghiên cứu các cách chăm sóc mèo. Mèo của bạn có một loạt mối quan tâm khác mà chúng đang tập trung vào.

Giả dụ mèo sẽ nghỉ có những người mới để gặp gỡ và những điểm tham quan và mùi lạ ở khắp mọi nơi. Ngôi nhà mới của mèo cưng trông không giống ngôi nhà mà mèo đã sống cách đây không lâu. Không có bóng dáng của mẹ hay những người bạn cùng lứa. Hay đối với mèo mọi thứ đều khác và hơi đáng sợ.

Sau đó, ngay khi mèo cưng bắt đầu ổn định. Thì đêm đến mèo phải ngủ một mình trong ngôi nhà mới lạ này. Mặc dù điều này có thể là thử thách đối với mèo con. Nhưng bạn có thể làm nhiều việc trong đêm đầu tiên với mèo để giúp mèo nhanh chóng ổn định.

Sắp xếp chỗ ngủ trong nhà cho đêm đầu tiên của mèo

Mèo con có ngủ qua đêm không?

Câu trả lời là – không phải lúc nào cũng vậy. Mèo là động vật sống về đêm, vì vậy chúng thường thức suốt đêm. Mặc dù đúng là mèo con thích ngủ và có thể ngủ tới 18 đến 20 giờ mỗi ngày. Nhưng điều đó không phải lúc nào cũng xảy ra khi các thành viên trong gia đình của bạn đang ngủ.

Mèo thường hoạt động vào lúc bình minh và hoàng hôn. Khi bạn thêm vào môi trường xa lạ mà một chú mèo mới phải thích nghi trong vài đêm đầu tiên. 

Điều đó nói rằng, giấc ngủ rất cần thiết cho sự phát triển của mèo. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là để chúng có khoảng thời gian nghỉ ngơi yên bình trong thời thơ ấu để đảm bảo chúng lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc.

Cách để Mèo con ngủ vào ban đêm

Chơi và tập thể dục

Bạn nên cần có lý do để chơi với mèo con. Nếu như mèo con mệt trong ngày có nhiều khả năng mèo sẽ ngủ qua đêm. Lên lịch cho một buổi chơi gần với giấc ngủ ngắn cuối cùng trong ngày cho mèo. Khi đó mèo có thể tiêu hao hết năng lượng trước khi đi ngủ.

Cách để Mèo con ngủ vào ban đêm

Thay đổi giờ ăn

Thay đổi giờ ăn của mèo để chúng ăn muộn hơn có thể hữu ích. Vì mèo con thường đi ngủ để hệ tiêu hóa thức ăn. Hãy lưu ý đến lượng calo nếu bạn muốn thêm một bữa ăn bổ sung hoặc nhiều hơn vào chế độ ăn của mèo.

Giới thiệu đồ vật quen thuộc

Có thứ gì đó có mùi quen thuộc có thể là một bước quan trọng để khiến mèo con đi ngủ vào ban đêm. Những nơi trú ẩn có chiếc chăn yêu thích của mèo từ nhà cũ. Đến khi bạn nhận nuôi một chú mèo để mèo giữ một phần chiếc khăn trong ngôi nhà mới. Khi đó mèo sẽ cảm thấy gần với ngôi nhà cũ và dễ ngủ hơn.

Hãy chắc chắn dành thời gian và sự kiên nhẫn cho mèo của bạn. Sau một thời gian nữa, thói quen sinh hoạt của mèo cưng sẽ tự ngủ gật một cách bình tĩnh. Nếu chú mèo mới khiến bạn tỉnh giấc với hàng loạt tiếng meo meo vào lúc nửa đêm. Thì đây là một số lý do khiến mèo kêu meo meo và cách giải quyết hành vi này.

Giới thiệu đồ vật quen thuộc

Con mèo con của tôi nên ngủ ở đâu?

Mẹo để khiến mèo con đi ngủ bao gồm việc đảm bảo sắp xếp chỗ ngủ cho mèo con mới phù hợp với nhu cầu của chúng. Mèo con bị thu hút bởi sự ấm áp và thoải mái khi chúng muốn ngủ.

Điều này có nghĩa là nơi tốt nhất để mèo con ngủ là nơi an toàn. Tránh gió lùa và đủ ấm để mèo con cảm thấy thoải mái suốt đêm.

Bạn cũng nên để mèo ở gần bạn trong vài đêm đầu tiên. Tìm một khu vực ấm cúng bên cạnh giường của bạn. Mèo con cảm thấy an toàn hơn ở những nơi cao hơn, vì vậy giường mèo được kê cao có thể có ích.

Thiết lập một chiếc giường cho mèo

Chọn một chiếc giường êm ái cho mèo con với các thành cao để mèo có thể để những món đồ chơi yêu thích của mình ở gần. Đừng quên đắp thêm chăn mềm để có một đêm ngon giấc đồng thời đảm bảo khay vệ sinh, bát đựng nước và thức ăn của chúng không ở quá xa nếu mèo con của bạn cần chúng trong đêm.

Thiết lập một chiếc giường cho mèo

Nếu bạn muốn ghi thêm điểm với người bạn mèo mới của mình, hãy đặt một cột cào gần đó. Bằng cách đó, mèo sẽ có thể vươn vai và gãi thỏa thích ngay khi chúng sẵn sàng bắt đầu ngày mới. Điều gì có thể tốt hơn?

Tôi nên để đèn bật hay tắt?

Mèo có thể nhìn thấy trong ánh sáng yếu. Vì vậy ngay cả khi tắt đèn, mèo vẫn có thể di chuyển dễ dàng. Điều đó nói rằng, có thể mất một chút thời gian trước khi mèo con quen với môi trường mới. Vì vậy, bạn nên bật đèn yếu để giúp mọi việc dễ dàng hơn lúc đầu, đặc biệt là vào đêm đầu tiên của mèo trong ngôi nhà mới.

Bạn có nên để mèo con ngủ trên giường của bạn?

Còn gì tuyệt vời hơn việc ôm ấp người bạn lông xù, ấm áp của mình khi cả hai cùng chuẩn bị cho một đêm ngon giấc? Tất nhiên là không có gì, nhưng bạn có thể đợi một lúc trước khi ngủ chung giường với chú mèo con mới của mình.

Cần có thời gian để huấn luyện mèo con đi vệ sinh. Vì vậy nếu bạn muốn giữ cho ga trải giường của mình luôn sạch sẽ, bạn nên đầu tư vào một chiếc giường mới cho mèo.

Hơn nữa, nếu mèo của bạn còn rất nhỏ, chúng có thể gặp khó khăn trong việc tìm đường ra khỏi giường của bạn mà không bị thương. Mèo con thậm chí có thể thích có không gian riêng để nằm dài tùy thích.

Bạn có nên để mèo con ngủ trên giường của bạn?

Nhiều người nuôi mèo cho phép mèo ngủ trên giường của họ. Nhưng bạn cần cho mèo con không gian riêng để có thói quen ngủ đêm.

Blog kienthucpet mong rằng với những thông tin trên, các bạn sẽ hiểu rõ về mèo ngủ qua đêm. Chúc bạn một ngày vui vẻ, hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *