Cách huấn luyện chó Pitbull và chế độ ăn trong quá trình huấn luyện

Cách huấn luyện chó Pitbull rất cần sự tỉ mỉ từ những bài học để chúng thực sự nghe lời, kết nối với chủ. Và đặc biệt không ảnh hưởng xấu đến những người xung quanh. Sau khi tìm hiểu việc nuôi dạy và huấn luyện pitbull không đơn giản.

Huấn luyện chó Pitbull là một quá trình quan trọng để biến chúng thành những người bạn đồng hành và ngoan ngoãn. Để đạt được điều này, cần thiết phải kết hợp một chế độ ăn cân đối và một quá trình huấn luyện bài bản. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách huấn luyện chó Pitbull và cung cấp thông tin về chế độ ăn phù hợp.

Người ta nuôi và huấn luyện Pitbull bằng nhiều bài cho đến khi vật nuôi đạt độ trưởng thành và hung dữ, đủ để xung trận. Để trở thành một chiến binh, Pitbull phải trải qua những bài huấn luyện công phu. Trung thành là bản tính có sẵn của Pitbull nên việc huấn luyện chỉ nhằm mục đích cho chúng khỏe mạnh. Nguồn: Wikipedia

Cách huấn luyện chó Pitbull cơ bản

Những chú chó pitbull rất tăng động. Nếu để chúng trong nhà chúng sẽ chạy nhảy hoặc cắn xé lung tung để tiêu hao bớt năng lượng dư thừa. Một sợi dây xích có thể giải quyết vấn đề nhưng không phải là phương án tốt nhất.

Cách huấn luyện chó Pitbull cơ bản
Chăm sóc huấn luyện pitbull

Bạn chuẩn bị một cái chuồng cho chú chó của mình. Một cái chuồng có thể đặt ở bất cứ đâu. Miễn làm sao để cho những chú pitbull có thể cảm thấy thoải mái nhất. Lời khuyên tốt nhất của kienthucpet là nên chuẩn bị cái chuồng lớn vì chúng sẽ phát triển sau này.

  • Xác định mục tiêu: hãy xác định mục tiêu huấn luyện của bạn. Bạn muốn chó Pitbull trở thành người bạn đồng hành, hay có kỹ năng đặc biệt như canh gác hoặc làm công việc cứu hộ?
  • Sử dụng kỹ thuật: Kỹ thuật tích cực bao gồm việc tặng thưởng, khen ngợi, và tạo ra các kỷ niệm tích cực để tạo động lực cho chó.
  • Luyện tập đều đặn: Luyện tập hàng ngày giúp củng cố kiến thức và kỹ năng của chó. Hãy dành ít nhất 30 phút mỗi ngày cho việc huấn luyện.
  • Chấp nhận sai lầm: Chó Pitbull có thể cần thời gian để học và có thể mắc sai lầm. Hãy kiên nhẫn và không trừng phạt chó quá mức.
  • Lệnh cơ bản: Luyện tập các lệnh cơ bản như “ngồi,” “đứng yên” và “lại đây.” Những lệnh này giúp kiểm soát chó trong các tình huống thường gặp.

Cách huấn luyện chó pitbull con

Những chú pitbull con thường rất dễ huấn luyện. Bởi vì chúng còn nhỏ và còn đang trong giai đoạn học tập, bản năng chưa thực sự bộc phát. Vậy nên việc uốn nắn là điều dễ dàng hơn một chú pitbull đã trưởng thành. Pitbull con nên huấn luyện những bài huấn luyện cơ bản như đi vệ sinh đúng chỗ, tôn trọng chủ.

Bên cạnh đó, việc huấn luyện sẽ tạo cho pitbull kỷ luật cao và hiểu biết nhất định. Bản chất của pitbull là “sát thủ và hoang dã”. Thời gian đâu nhận nuôi, bạn phải dạy cho chúng biết cách cư xử đúng mực với con người.

Đây được coi là điều quan trọng nhất trong cách nuôi chó Pitbull 2 tháng tuổi. Nên giúp chúng thân thiết với người trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ. Không được phép lại gần đám đông khi chưa có sự cho phép và tuyệt đối không tấn công con người vô cớ.

Chó pitbull màu xám
Chó pitbull màu xám

Cho chó pitbull ăn gì khi tập luyện

Chó pitbull là giống chó rất tăng động. Chúng chẳng chịu ngồi yên một chỗ mà sẽ hoạt động hết công suất để đốt năng lượng dư thừa của chúng. Pitbull thường ăn rất nhiều, khẩu phần ăn của Pitbull bằng 10% trọng lượng cơ thể. Khi bạn cho chúng hoạt động năng nổ thì hãy bù đắp năng lượng đấy bằng khẩu phần ăn phù hợp.

Chế độ cho ăn kèm các bài tập

Giống chó pitbull là giống chó có sự phát triển cơ bắp mạnh mẽ cộng với sự tăng động và hoạt động mạnh mẽ. Những chú chó này rất cần protein, chất xơ và lượng thức ăn phù hợp. Pitbull vận động rất nhiều nên cần cho chúng ăn nhiều lần, chia thành nhiều bữa trong một ngày. Đảm bảo chúng luôn được cung cấp năng lượng đầy đủ.

Những bài tập như kéo, bơi lội, sức bền, cắn,… tốn rất nhiều calo và muối khoáng trong cơ thể. Vì vậy chủ chó cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất để cung cấp cho chú chó của mình.

Lịch sử pitbull
Lịch sử pitbull

Xem thêm: Những thông tin đặc biệt về “sát thủ máu lạnh” chó Pitbull

Chăm sóc pitbull sau khi cắt tai

Việc cắt tai cho pitbull để tạo dáng ảnh hưởng đến sức khỏe của chính chú chó. Vậy nên cần phải theo quy định của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho chú chó của mình.

Sau khi cắt tai cho chú chó của mình, pitbull cần một liều kháng sinh mạnh trong khoảng 10 ngày. Việc làm này nhằm tránh trường hợp bị nhiễm trùng ở chó. Bắt đầu từ ngày thứ 2 cách mỗi 12h cần làm sạch vết cắt bằng nước xịt vệ sinh Bactine. Sau đó thoa kem chống viêm hydrocortisone 1% lên vết cắt.

Việc này làm giảm đau và ngứa, khiến chó hạn chế gãi tai. Duy trì việc này cho đến khi tháo chỉ và vết cắt đã se lại. Việc này sẽ đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương và hạn chế để lại sẹo.

Tóm lại

Cuối cùng, việc huấn luyện chó Pitbull và cung cấp chế độ ăn cân đối là hai yếu tố quan trọng để đảm bảo sự phát triển và hạnh phúc của chó. Hãy luôn quan tâm và chăm sóc chó của bạn một cách tốt nhất để họ trở thành người bạn đồng hành tốt và khỏe mạnh.

Trên đây là những kiến thức nuôi dạy pitbull hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc dạy và chăm sóc chú chó của mình một cách hiệu quả. Trên blog các bạn sẽ tìm thấy các thông tin về các giống chó mèo khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *