Cạo lông chó cho chó Poodle và ưu – nhược điểm bạn nên biết

Cham-soc-long-cho-cho-Poodle

Cạo lông máu cho chó Poodle nên hay không? Cắt tỉa lông chó Poodle? Thời điểm cạo lông chó Poodle là phù hợp? Đó là những câu hỏi luôn xuất hiện trong tâm trí người nuôi. Poodle là dòng chó có bộ lông xoăn đẹp, bộ lông đó giúp phần tăng thêm sự đáng yêu chó chúng. Nhưng có nên cạo lông máu hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào mục đích của người nuôi. Bài viết dưới đây giải đáp một vài thắc mắc về cạo lông máu cho chó Poodle. Hãy cùng kienthucpet tìm hiểu nhé!

Những thắc mắc về cạo lông máu cho chó Poodle

Màu lông của mỗi chú chó phải phù hợp với màu da của chúng. Những com chó xù trắng với da màu bạc luôn là đối tượng được ưa thích nhất. Bộ lông khá xoăn. Màu sắc lông bao gồm đen, xanh, bạc, xám, kem, mai, đỏ, trắng, nâu, hay màu cafe sữa. Lông Poodle là một giống chó rất đặc biệt với bộ lông luôn mọc dài ra giống như tóc của người. Các giống chó khác lông chỉ mọc dài đến một độ tối đa rồi dừng lại. Poodle thì không như vậy, lông của chúng cũng không rụng như các giống chó khác. Nguồn: Wikipedia

Cho-Poodle-Tiny
Chó Poodle Tiny đáng yêu

Mỗi người có mỗi quan điểm khác nhau về nhận định cạo lông máu cho chó Poodle. Theo một số người nuôi Poodle việc cạo lông máu là hết sức cần thiết. Một số người khác lại cho rằng điều đó là không cần thiết vì nó ảnh hưởng đến thẩm mĩ và nhược điểm cho bộ lông. Dù cạo hay không cạo lông máu thì vẫn có những ưu nhược điểm riêng.

Xem thêm: Poodle và màu lông đẹp nhất của giống chó này là gì?

Lông máu là gì?

Lông máu của Poodle được biết đến là lớp lông đầu tiên của cún từ lúc sinh ra lớp lông chưa cắt tỉa bao giờ. Lớp lông này bao phủ có tác dụng bảo vệ, giữ ấm cho cơ thể. Khi lớn lên lớp lông mới dày hơn sẽ thay thế và định hình màu sắc của bộ lông trên cơ thể Poodle.

Lợi ích khi cạo lông máu cho chó Poodle

Sau khi cạo lớp lông máu, lớp lông mới mọc lên sẽ phồng hơn, lông của cún sẽ cứng hơn, dày hơn và bồng bềnh hơn. Điều này giúp chủ nhân dễ dàng tạo khối khi cắt tỉa cho bộ lông. Việc tạo kiểu càng khiến chúng đang yêu và thú vị hơn, độc đáo hơn. Về mặt thẩm mỹ thì đây là phương pháp mang lại vẻ đẹp cho cún.

cao-long-mau-cho-cho-poodle
Chó Poodle với nhiều màu lông khác nhau

Xem thêm: Giống chó Poodle, vè đẹp khó cưỡng không thể bỏ qua.

Nhược điểm

Bạn sẽ mất nhiều thời gian chăm sóc cún cưng hơn nếu cạo lông máu vì lúc này chúng chưa quen với việc mất đi lớp lông trên người. Chúng sẽ lạ lẫm với chính bản thân mình, và có cảm giác ngứa ngáy khiến chúng khó chịu. Có nhiều chú chó bị tâm lí, tự ti về vẻ ngoài của mình.

Có những rủi ro như lông mới mọc lên thô cứng và không thành kiểu bạn thích và còn có những trường hợp khó tạo kiểu. Nên bạn cẩn phải chăm sóc đặc biệt, chải chuốt thường xuyên hơn.  Bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để tỉ mẩn, cẩn thận chăm sóc bộ lông cho chúng. Thân nhiệt của chúng cũng thay đổi khi cạo lông máu.

Một số lưu ý cần nhớ khi cạo lông cho chó Poodle

Bộ lông của Poodle sẽ tuyệt đẹp khi bạn thường xuyên chăm sóc và cắt tỉa. Từ tháng thứ 4 trở đi bạn có thể cạo lông cho chó Poodle vì tỉa càng sớm thì khi lớn lông sẽ càng đẹp.

  • Đối với cạo lông máu: sau khi cạo lông máu cần áp dụng chế độ chăm sóc hợp lí.
  • Tuy rằng lông ngắn nhưng vẫn cần được chải chuốt và tắm gội để lông của chúng luôn sạch đẹp và không lo bị rối.

Cắt tỉa lông thông thường

Cham-soc-long-cho-cho-Poodle
Chăm sóc lông cho chó Poodle

Tỉa lông cho chúng theo định kì 2 tháng 1 lần hoặc hơn. Cắt bỏ phần lông lộn xộn của cún, vì đấy là những phần lông gây mất thầm mĩ. Ngoài việc tỉa lông thì cũng cần chú ý đến việc dưỡng lông cho cún. Cách tỉa lông cho Poodle cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần mua tông đơ chuyên dụng. Nếu có điều kiện bạn cũng có thể đưa chúng đi tỉa tại spa thì chúng sẽ có tính thẩm mĩ hơn. Không nên tùy tiện cắt tỉa tránh ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cún về lâu dài.

Xem thêm: Cách nuôi chó Poodle, kinh nghiệm từ các chuyên gia

Đặt tên cho chó Poodle giúp huấn luyện dễ dàng hơn bạn nghĩ sao?

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về việc cắt tỉa lông cho Poodle. Hi vọng bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp với mục đích của mình có nên cạo lông máu hay không! Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại blog chó mèo của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *