Chia sẻ cảm xúc của mèo với người nuôi có lợi không

Chia sẻ cảm xúc của mèo với người nuôi không? Có, mèo có thể là động vật chia sẻ cảm xúc của bạn. Một con mèo chia sẻ tinh thần có thể an ủi ai đó đang lo lắng, trầm cảm hoặc các vấn đề sức khỏe tâm thần khác.

Lợi ích của việc chia sẻ cảm xúc của mèo đối với người nuôi

Cảm xúc của mèo mang lại nhiều lợi ích tinh thần với người nuôi. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mèo làm giảm mức độ căng thẳng và huyết áp ở chủ nhân của chúng.

Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy chia sẻ cảm xúc có thể làm giảm lo lắng, giảm trầm cảm, giảm cảm giác cô đơn. Ngoài ra có thể mang lại lợi ích cho những người không ổn định tinh thần.

Lợi ích của việc chia sẻ cảm xúc của mèo đối với người nuôi
Lợi ích của việc chia sẻ cảm xúc của mèo
Ngủ với thú cưng

Thiếu ngủ cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần. Tuy nhiên, một cuộc khảo sát cho thấy một số người ngủ ngon hơn khi họ ngủ với thú cưng.

Mèo chia sẻ cảm xúc, mèo trị liệu và động vật phục vụ

Có một số loại động vật “chia sẻ” khác nhau. Hiểu được sự khác biệt có thể giúp bạn xác định cái nào sẽ phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Các động vật hỗ trợ khác nhau cũng có các biện pháp bảo vệ khác nhau. Bạn cần biết điều này nếu định mang theo mèo hỗ trợ tinh thần khi đi du lịch hoặc trong các trường hợp khác. Điều đó phụ thuộc vào các quy định về vận tải.

Mời bạn xem thêm: Cách giới thiệu mèo với các thú cưng trong nhà bạn

Ví dụ: nếu bạn đi máy bay, tàu hỏa thì một điều chắc chắn rằng bạn sẽ không được mang thú cưng theo. Nếu bạn muốn mang theo bạn sẽ phải đăng ký riêng với dịch vụ vận chuyển thú cưng.

Mèo chia sẻ cảm xúc, mèo trị liệu và động vật phục vụ

Mèo hỗ trợ cảm xúc

Những con mèo hỗ trợ tinh thần có thể sống với chủ của chúng. Bất kể chính sách về vật nuôi của chủ nhà hoặc người quản lý tòa nhà.

Thực tế, “động vật hỗ trợ cảm xúc, về bản chất và không cần huấn luyện, có thể làm giảm trầm cảm và lo lắng. Giúp giảm đau do căng thẳng gây ra ở những người mắc một số bệnh trạng nhất định và bị ảnh hưởng bởi căng thẳng.”

Mèo hỗ trợ cảm xúc

Nếu bạn cần đi du lịch cùng với chú mèo hỗ trợ tinh thần của mình. Bạn sẽ cần sắp xếp những chỗ ở khác cho mèo cưng. Chẳng hạn như sử dụng lồng vận chuyển thú cưng.

Mèo trị liệu

Mèo trị liệu (và các động vật trị liệu khác) khác với chia sẻ cảm xúc ở chỗ chúng được huấn luyện và xử lý bởi chủ của chúng và là một phần trong quá trình điều trị của một cá nhân.

Mèo trị liệu có thể đến bệnh viện, viện dưỡng lão, cơ sở phục hồi chức năng, v.v. Cùng với chủ của chúng để mang lại sự thoải mái và hỗ trợ cho bệnh nhân và người dân.

Mèo trị liệu

Các chuyên gia tâm lý cũng có thể sử dụng động vật trị liệu trong văn phòng của họ. Từ đó giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn trong các buổi trị liệu.

Mời bạn xem thêm: Cách tăng cường sức khỏe đường ruột và hệ vi sinh vật của mèo

Động vật phục vụ

Mặc dù một số con mèo có thể cảnh báo chủ về các trường hợp khẩn cấp về y tế. Nhưng chó là loài động vật duy nhất có thể được chỉ định là “động vật phục vụ”. Còn đối với các động vật khác thì mình chưa gặp một trường hợp nào. Nếu có trường hợp thực tế nào bạn có thể bình luận thêm cho chúng tôi biết nhé.

Động vật hỗ trợ có thể đi cùng người mà chúng hỗ trợ vào những không gian thường không cho phép mang theo vật nuôi. Chẳng hạn như cửa hàng tạp hóa, nhà hàng, bệnh viện, v.v.

Động vật phục vụ

Mèo hỗ trợ cảm xúc có thể mang lại nhiều lợi ích cho chủ nhân của chúng. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể hưởng lợi từ chia sẻ cảm xúc của mèo. Điều quan trọng là phải nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia sức khỏe tâm thần. Từ đóxác định loài động vật nào sẽ mang lại cho bạn. Những lợi ích lớn nhất dựa trên sức khỏe thể chất và tinh thần hiện tại của bạn.

Nếu bạn không nuôi mèo (hoặc không muốn có một con ngay bây giờ). Bằng chứng cho thấy việc xem các video về mèo trực tuyến cũng giúp bạn cải thiện tâm trạng.

Blog kienthucpet mong rằng với những thông tin trên, các bạn có thể hiểu được chia sẻ cảm xúc của mèo với người nuôi. Chúc bạn một ngày vui vẻ, hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *