Tìm Hiểu Về Chó Alaska

Tìm Hiểu Về Chó Alaska

Chó Alaska ( Alaska Malamute hay Mahlemuts) là một giống chó kéo xe được những người dân sống tại vịnh Kotzebue, vùng đất Alaska nuôi dưỡng và huấn luyện chuyên để lao động trong thời tiết khắc nghiệt và hết sức lạnh giá của vùng đất Bắc Cực. Giống chó Alaska chủ yếu dùng để kéo xe, nên chúng sở hữu một bộ khung cao to, chắc chắn rất khỏe mạnh và đặc biệt là xương chân và các khớp xương chân tương đối phát triển.

Chó đẹp nhất nhờ vào bộ lông dày, mượt, khỏe, đuôi cong dài những sợi lông dài, xõa đều trên lưng. Khi di chuyển, chúng luôn đứng thẳng, ngẩng cao đầu, 2 mắt mở to. Do chó Alaska rất tò mò, nhanh nhẹn hoạt bát, luôn quan sát tìm hiểu mọi vật xung quanh.

I’m a cute Alaska!

Lịch Sử Dòng Alaska

Tổ tiên của những chú chó Alaska là một giống chó sói được đặt tên theo bộ tộc Mahlemut là Alaska Malamute. Người Eskimo du mục ở Alaska đã khám phá ra chúng có khả năng di chuyển và kéo xe trên tuyết một khoảng cách rất lớn và liên tục.

Xem Bài Viết Nguồn Gốc Chó Alaska
Lịch Sử Dòng Alaska

Bản chất vô cùng tò mò, hiếu động nên Alaskan Malamute rất thích được lao động. Chúng có thể tự đi rất xa mà vẫn tìm được đường về.

Dù chó tuyết Alaska có màu lông như thế nào thì 2 yếu tố màu lông không thể thay đổi đó là mõm và 4 chân phải là màu trắng.

Đặc điểm chó tuyết Alaska

Đặc điểm chó tuyết Alaska

Đây là giống chó có tỉ lệ kích thước to lớn. Với hình dáng ngoài không được quý phái, duyên dáng hay có dáng thể thao như một số giống khác mà nó có nét tương đồng với loài sói Bắc Mỹ. Bộ lông dày thô, mềm, bóng, có sắc biến thiên dần từ trắng toát phần bụng tới màu đen lên đến trên sống lưng. Khuôn mặt rất đẹp với những mảng trắng. Đuôi luôn cuộn phía trên lưng.

Tập Tính Chó Alaska Malamute

Điểm danh các loại chó Alaska

Màu sắc

Chó Alaska trắng có phải là màu đẹp nhất? Loại chó này rất đa dạng về màu lông, nhưng điển hình là màu xám trắng, trắng tuyết, hồng phấn, xám lông chồn kết hợp với trắng, đen trắng hoặc có thể trắng toàn thân, hoặc một số màu ít phổ biến hơn là nâu đỏ.

Chó Alaska trắng

Chó Alaska trắng

Chó Alaska xám trắng

Chó Alaska xám trắng

Chó Alaska trắng tuyết

Chó Alaska trắng tuyết

Chó Alaska hồng phấn

Chó Alaska hồng phấn

Chó Alaska đen trắng

Chó Alaska đen trắng

Chó Alaska màu nâu đỏ

Chó Alaska màu nâu đỏ

Khung Giá Chi Tiết

Giá của Alaska phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, với bảng giá dưới đây, chúng ta chỉ xem xét đến yếu tố nguồn gốc xuất xứ. Những yếu tố kia tuy cũng có sự chênh lệch nhưng không nhiều. Bạn hoàn toàn có thể tự ước tính được. Lưu ý: kienthucpet chỉ cung cấp thông tin về giá các giống thú cưng tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi không cung cấp giống và các giao dịch mua bán thú cưng.

Những chú chó Alaska thuần chủng được sinh ra và lớn lên tại Việt Nam. Giá của chúng cũng có sự chênh lệch dựa vào màu lông và giới tính, được rao bán trên mạng hoặc tại các chợ chó cảnh.

  • Giá thành hợp lý từ 8 – 12 triệu đồng/con
  • Chất lượng không đồng đều
  • Nhiều sự lựa chọn

Những chú chó giống Alaska được nhập từ Thái Lan và Indonesia về Việt Nam. Hoặc là giá của những con Alaska size Giant sinh ra tại Việt Nam. Nên kiểm tra giấy tờ trước khi mua.

  • Giá thành hợp lý từ 12 – 25 triệu đồng/con
  • Chất lượng khá đồng đều
  • Nhiều sự lựa chọn

Alaska thuần chủng được nhập từ Nga. Kích cỡ đạt tiêu chuẩn, có giấy tờ, gia phả tốt. Khó mua vì số lượng khan hiếm, chính sách hạn chế xuất khẩu Alaska của Nga để bảo tồn nguồn gen quý.

  • Giá thành hợp lý từ 50 – 60 triệu đồng/con
  • Chất lượng tốt nhất
  • Ít sự lựa chọn
Cách Chăm Sóc/ Huấn Luyện

Cách Chăm Sóc/ Huấn Luyện

Do tập tục sống bầy đàn nên khi nuôi trong gia đình thì chúng rất nghe lời chủ. Chúng sống với chủ nuôi rất hiền hòa và tình cảm, đặc biệt rất quý trẻ em. Chó Alaska là một trong những giống chó thông minh nhất thế giới. Malamute có khả năng học và dễ tuân lệnh, chúng vui tính và phá phách, chúng rất thích ở bầy đàn để hưởng ứng được sức mạnh của đàn chó. Những con cô lập sẽ cố gắng tìm một con chó khác để làm bạn đồng hành. Chúng rất thích thú khi được kéo vật gì đó trên những đoạn đường dài cùng bầy đàn của nó. Đó là những yếu tố sẽ giúp ích cho việc huấn luyện giống chó này.