Chó Golden Retriever thuần chủng – Cách nhận biết | Nên mua ở đâu?

Chó Golden Retriever thuần chủng là giống chó thông minh, nhanh nhẹn, tận tụy với gia chủ. Bạn là người yêu thích giống chó này? Bạn không biết cách lựa chọn chó Golden thuần chủng? Cùng đọc bài viết để biết cách phân biệt nhé.

Nguồn gốc chó Golden Retriever

Golden Retriever được lai tạo ra đầu tiên tại các hòn đảo Anh quốc. Nguồn gốc của chúng có lẽ là sự pha trộn, phối giống giữa các giống Retriever lông vàng thẳng, Tweed Water Spaniels lông ngắn, các giống spaniels, setters khác và thậm chí là giống Newfoundland và Bloodhound.

Trên thực tế là giống chó này được giới thiệu lần đầu tiên với tên gọi là Golden Flat-Coat. Ngày nay, đây là giống chó bầu bạn phổ biến nhất trong các gia đình trên toàn thế giới. Trong các cuộc thi tại nhiều quốc gia trên thế giới đã có rất nhiều những chú chó thuộc giống Golden Retriever đoạt giải quán quân. Nguồn: vi.wikipedia.org

Đặc điểm chó Golden Retriever thuần chủng

Để nhận biết chó Golden Retriever có thuần chủng hay không, thì một cách phổ biến nhất là nắm rõ các đặc điểm về ngoại hình của chúng. kienthucpet.com đã tổng hợp lại những điểm đặc trưng sau.

Ngoại hình 

Ngoại hình chó Golden Retriever
Ngoại hình chó Golden Retriever

Đặc điểm phần đầu chó Golden Retriever thuần chủng

  • Đầu to, chán hơi phẳng, chó Golden thuần chủng có bộ xương hàm chắc khỏe
  • Đầu chó Golden Retriever ở đỉnh đầu có phần nhô lên
  • Mắt chó thuần chủng khi nhìn thẳng về phía trước không được lộ tròng trắng
  • Miệng Golden Retriever có thể sờ được, nếu miệng chó to, thô thì lớn lên miệng sẽ rộng. Miệng chó càng rộng càng khỏe mạnh
  • Mũi chó thuần chủng chỉ có duy nhất một màu đen. Nếu như chú chó bạn xem có mũi màu khác thì bạn biết rồi đấy. Đây là chó không thuần chủng
  • Tai chó thuần chủng không quá to, quá già chỉ che 1/2 má
Đặc điểm bộ lông chó Golden Retriever
Đặc điểm bộ lông chó Golden Retriever

Xem thêm: Chó Golden Retriever – Giống chó đáng nuôi thân thiện với con người

Đặc điểm bộ lông chó Golden Retriever thuần chủng

Bộ lông của những con thuần chủng rất đặc biệt. Lông của chúng dài và dày. Con thuần chủng thường có bộ lông màu vàng (từ kem vàng đến nâu vàng). Lớp lông rất nhẹ nhàng và quyến rũ. Kết cấu của bộ lông rất đặc biệt, chống thấm nước bên ngoài và có lớp lông mịn ngắn bên trong.

Lưu ý: Những chú chó Golden có màu lông vàng đỏ không phải là chó Golden  thuần chủng.

Làm sao để chọn mua được chó Golden Retriever thuần chủng?

Giống chó Golden này càng ngày càng được ưu chuộng. Bởi tính cách nhanh nhẹn, thân thiện, dễ bảo, biểu cảm đặc biệt mà chó Golden tạo nên sức hút đặc biệt với mọi người. Vì thế, hiện nay trên thị trường có rất nhiều người mua bán chúng.

Để không bị “dính bẫy” của những người lừa đảo. Blog kienthucpet đưa ra cho các bạn những điểm chú ý để mua được chó thuần chủng như sau:

  1. Lựa chọn những nơi mua bán ưu tín, tham khảo trên các trang diễn đàn lớn. Có đánh giá mức độ tin cậy của thành viên. 
  2. Đề nghị cho xem giấy tờ chứng nhận gia phả chó thuần chủng
  3. Lựa chọn những nơi có chế độ bảo hành tốt
  4. Đưa chó Golden Retriever đi kiểm tra sức khỏe trước khi mua

Hi vọng bài viết đã giúp các bạn phần nào hiểu rõ được cách nhận biết chó Golden Retriever thuần chủng. Hãy tỉnh táo và sáng suốt lựa chọn những địa chỉ uy tín khi mua chó để không bị “mắc bẫy” nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *