Chó Pomeranian tại sao lại được nuôi phổ biến tại Việt Nam

Chó Pomeranian – giống chó Phốc sóc hay còn được biết đến với tên gọi là không chỉ được phổ biến tại Việt nam mà gần như nhiều nơi nào trên thế giới. Giống chó này luôn được những người yêu thích thú cảnh ưa chuộng và yêu quý. Để trả lời cho việc này hãy cùng kienthucpet tìm hiểu nguyên nhân qua bài viết dưới đây.

Ngoại hình chó Pomeranian

Điều đầu tiên phải kể đến ở giống chó Phốc sóc này đó là ngoại hình dễ thương của chúng.

Ngoại hình chó Pomeranian

Khuôn mặt

Giống chó Pomeranian là loại chó tí hon, có cái đầu hình nêm và đôi tai nhọn, dựng thẳng đứng. Một số con có gương mặt giống như loài cáo. Một số con khác lại giống như búp bê hay có vẻ mặt đầy nữ tính. Đôi mắt của chúng hình quả hạnh, sang sậm, biểu lộ sự thông minh rõ nét.

Giống chó Pomeranian có cái mũi sậm như màu bộ lông của chúng. Răng xếp dạng kéo. Giống chó này có đuôi uốn cong lên lưng giống như cái quạt.

Bộ lông của chó Pomeranian

Bộ lông của chó Pomeranian
Chó phốc sóc có bộ lông dày đẹp

Lông ở cổ và ngực khá nhiều. Chúng có bộ lông kép cùng một màu. Bất kỳ màu lông thuần nhất nào cũng được chấp nhận. Nhưng phần lớn là màu đỏ, cam, trắng hay kem, xanh, nâu hoặc đen. Đôi khi bộ lông có nhiều màu với những vệt màu trắng, đen hoặc nâu vàng nhạt, màu lông chó sói hoặc màu chồn Sable pha cam.

Tính cách chó Pomeranian

Chó Pom tuy nhỏ bé nhưng tính cách thật sự rất sôi nổi và sống động. Chúng rất thông minh, ham học hỏi và trung thành, tò mò và hiếu động. Tuy tinh nghịch như vậy, nhưng bản tính của chó Pom lại khá dễ bảo và tình cảm, chính vì thế, chúng có thể là người bạn đồng, cũng có thể là một diễn viên xiếc tài năng. Nguồn: Wikipedia

Bên cạnh việc sở hữu ngoại hình đáng yêu những chú chó Pomeranian còn mang trong mình tính cách đáng yêu, thân thiện. Ngay cả người khó tính nhất cũng muốn chơi với những em cún này.

Chó Pomeranian thông minh

Chó Pomeranian thông minh
Chó phốc sóc vô cùng thông minh

Những chú chó Pomeranian là những chú chó mang ngoại hình nhỏ nhắn nhưng lại luôn có tính cách sống động, thông minh và ham học. Giống chó này rất trung thành với chủ nuôi và gia đình chủ. Bản tính của chúng đôi khi lại bướng bỉnh và liều lĩnh.

Nếu được huấn luyện chu đáo, giống chó này sẽ sống hoà thuận với những vật nuôi trong nhà. Nhưng một số con có lẽ nghĩ rằng chúng to cao hơn nhiều do đó chúng không ngần ngại tấn công những con to lớn hơn.

Trung thành

Pomeranian là loại chó giữ nhà xuất sắc với tiếng sủa vang rền. Chúng có khuynh hướng dè chừng và sủa dữ dội khi thấy người lạ. Bạn hãy “giáo dục” chúng im ngay từ lúc chuông cửa reo đôi ba lần hay khi có khách viếng thăm. Hãy hết sức kiên quyết về điều này. Nếu không, chúng sẽ làm đinh tai nhức óc cả nhà.

Năng động

Tinh nghịch và năng động
Chó phốc sóc tinh nghịch và năng động

Pomeranian tò mò và hiếu động, một loại chó độc lập nhất trong những loại chó cảnh. Chúng không lệ thuộc vào người điều khiển. Giống chó này học xiếc nhanh, nhưng cần sự dạy dỗ kiên định. Chúng cần biết ai là người chủ thật sự. Nếu không, đừng hòng chúng nghe lời. Giống chó này có thể trở nên đòi hỏi quá đáng, nếu người chủ tạo điều kiện cho chúng làm điều đó.

Không nên cho giống chó này chơi với trẻ con còn quá nhỏ. Bởi vì trẻ nhỏ chọc ghẹo chúng nhiều, có thể khiến chúng căng thẳng rồi cáu giận. Tuy nhiên, chúng hoà thuận với những đứa trẻ “đứng đắn” hơn, không chọc ghẹo chúng quá đáng.

Pomeranian là loại chó bầu bạn tốt với người cao tuổi. Chúng luôn biểu lộ sự trìu mến với người mà chúng thương yêu. Giống chó này có thể kén cá chọn canh trong việc ăn uống.

Ngoài việc sở hữu ngoại hình dễ thương nhỏ nhắn, tính cách sống động nên được yêu quý. Bên cạnh đó cũng có thể chỉ đơn giản là vì sự yêu thương động vật của người dân Việt Nam.

Ngoài việc sở hữu ngoại hình dễ thương nhỏ nhắn

Xem thêm: Cùng tìm hiểu về giống Phốc sóc siêu đáng yêu

Tóm lại

Trên đây là nguyên nhân giải thích vì sao chó Pomeranian lại được yêu quý tại Việt nam mà kienthucpet muốn gửi tới cho bạn đọc. Tại trang thông tin của chúng tôi các bạn có thể tìm thấy các bài viết về các giống chó mèo khác.

  • Kích thước nhỏ: Pomeranian phù hợp cho người sống ở các căn hộ nhỏ hoặc chung cư mini. Điều này phù hợp với điều kiện sống đô thị ngày càng hẹp ở các thành phố lớn của Việt Nam.
  • Bộ lông đẹp: Bộ lông dày, mềm mại và bông xù của Pomeranian có nhiều biến thể màu sắc, từ màu cam, trắng, đen đến nhiều màu khác. Điều này làm cho chúng trở thành giống chó có vẻ ngoại hình đáng yêu và quyến rũ.
  • Tính cách thân thiện: Pomeranian thường rất thân thiện và tương tác tốt với con người. Tính cách vui vẻ, hoạt bát, và tự tin của chúng làm cho chúng trở thành bạn đồng hành tốt cho cả gia đình và người sống một mình.
  • Thích hợp cho môi trường nhiệt đới: Với thời tiết ấm áp và nhiệt đới của Việt Nam, Pomeranian không gặp khó khăn nhiều về thời tiết, đặc biệt là trong các khu vực biển và nhiệt đới.
  • Tính linh hoạt: Pomeranian là một giống chó năng động. Có thể tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau, từ dạo chơi nhẹ nhàng đến tham gia vào các cuộc thi nhan sắc cho chó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *