Chó poodle lai có điểm gì khác biệt với poodle thuần chủng?

Chó Poodle lai với ngoại hình nổi bật không thua kém những chú Poodle thuần chủng. Poodle lai là kết quả của quá trình lai tạo giữa chó Poodle với chó Phốc sóc, chó Bắc kinh hoặc chó Nhật. Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu những đặc điểm và sự khác biệt giữa Poodle lai và thuần chủng nhé!

Giống chó Poodle lai và Poodle thuần chủng không khác nhau nhiều. Vì sao ngoài Poodle thuần chủng các nhà nghiên cứu còn nhân giống ra các loại Poodle lai? Giống chó Poodle lai thích nghi tốt hơn với khí hậu và sức khỏe tốt hơn. Đặc biệt giá của Poodle lai phù hợp với nhiều đối tượng thích nuôi thú cưng. Chúng tôi sẽ giới thiệu các thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về Poodle lai và Poodle thuần chủng.

Giống chó Poodle lai phổ biến

Sở thích nuôi Poodle ngày càng tăng cao nên ngoài Poodle lai nhật thì còn có nhiều giống chó lai phổ biến khác. Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu ra những giống chó Poodle lai có vẻ đẹp và sức hút không kém gì Poodle thuần chủng.

Thậm trí chúng còn có những đặc điểm mà Poodle thuần chủng không có. Ngoài có sức khỏe và sức đề kháng tốt hơn thì chúng còn có giá mềm hơn Poodle thuần chủng. Dưới đây là danh sách một số giống chó Poodle phổ biến.

Poodle lai nhật

Chó nhật bản: là giống chó có đôi mắt to, đầu lớn, tai dài rủ xuống và có khoang hoa văn giữa mặt. Tên tiếng anh của chó Poodle lai Nhật là Poochin. Nó được tạo ra từ giống chó Poodle và chó nhật bản. Chúng có thân hình giống chó Poodle và có bộ lông ngắn và hơi xoăn nhẹ.

Nhưng về màu sắc lại có phần giống chó nhật hơn có 2 màu riêng biệt. Poodle lai nhật có sức khỏe và sức đề kháng rất tốt. Chúng có thể thích nghi ở các loại thời tiết dù nóng hay lạnh.

Chó poodle lai Nhật
Chó poodle lai Nhật
 • Hình dáng: Chó Poodle lai Nhật là sự kết hợp đa dạng về lông và màu sắc. Với nguồn gen từ cả hai giống, chó Poodle lai Nhật có lớp lông mềm mại và xoăn hoặc thẳng. Cùng với màu sắc khác nhau như trắng, đen, nâu và nhiều biến thể khác.
 • Tính cách: Tính cách thân thiện và tình cảm là điểm tiêu biểu của chó Poodle lai Nhật. Với khả năng thích nghi tốt và khả năng hòa hợp với môi trường. Chúng trở thành bạn đồng hành tốt trong gia đình của bạn nhé.
 • Dễ dàng hướng dẫn: Tính thông minh và mong muốn học hỏi của chó Poodle lai Nhật làm cho việc đào tạo trở nên dễ dàng hơn. Chúng thường thể hiện khả năng hiểu và thực hiện các lệnh và kỹ năng mới một cách nhanh chóng.

Chó Poodle lai bắc kinh

Chó Bắc Kinh: Chúng được nhắc đến phổ biến về sự khôn ngoan và tính độc lập. Tên tiếng anh của chó Poodle lai Bắc kinh là Peekapoo. Đây là một giống chó khá hoàn hảo. Chúng được thừa hưởng được tính cách khôn ngoan và độc lập của chó Bắc kinh và ngoại hình của chó Poodle.

Lông của chúng thường xoăn xù giống như lông của poodle và màu lông cũng được quyết định bởi màu lông của Poodle. Chiều cao: nhỏ hơn 22cm. Khối lượng nhỏ hơn 7kg.

Nếu bạn đang thích nuôi một em giống Poodle lại có sự thông minh của chó Bắc kinh thì chắc chắn đây là sự kết hợp hoàn hảo. Giá khoảng từ 2 triệu đến 3 triệu.

Chó Poodle lai phốc

Chó Phốc sóc: Chúng là loài kéo xe ở những vùng lạnh giá nên có sức khỏe tốt và rất nhanh nhẹn. Tên tiếng anh của Poodle lai phốc sóc là Pomapoo. Chiều dài: 20-25cm. Khối lượng: 3-7kg. Chúng có tính cách thông minh, nhanh nhẹn và trung thành giống bố và mẹ.

 • Hình dáng: Chó Poodle lai Phốc thường có lớp lông đa dạng về màu sắc và kiểu dáng. Lông có thể là mềm mịn từ Poodle hoặc có thể thừa hưởng các màu và hoa văn từ giống Phốc.
 • Tính cách: Chúng có thể thừa hưởng sự thông minh và lanh lợi từ Poodle cùng với sự phóng khoáng và vui vẻ từ giống Phốc. Điều này tạo ra một con chó thú vị và dễ dàng gần gũi với con người.
 • Bạn đồng hành: Với sự kết hợp về tính cách và ngoại hình độc đáo. Chó Poodle lai Phốc thường trở thành một bạn đồng hành tuyệt vời cho gia đình. Khả năng tương tác tốt với con người và tính thân thiện làm cho chúng trở thành người bạn đáng tin cậy và vui vẻ.

Ngoài ra, chúng có sức khỏe Poodle thuần chủng. Tuy rằng chúng nhỏ con nhưng có tiếng sủa rất lớn và vang. Hàm răng của chó Pomapoo thường có lực cắn khỏe hơn Poodle thuần chủng. Giá của chó Poodle lai Phốc khoảng từ 2 triệu- 4 triệu còn tùy thuộc vào chúng giống Poodle hay Phốc hơn.

Chó Poodle lai phốc
Chó Poodle lai phốc

Poodle lai Chihuahua

Chó Chihuahua: là một trong những chú chó nhỏ nhất trên thế giới. Chúng rất thông minh, nghịch ngợm nhưng trung thành với chủ. Tên tiếng anh của Poodle lai Chichihua: Chipoo. Thân hình của chúng nhỏ nhắn, có bộ lông dày và xoăn có phần giống của Poodle và tính cách được thừa hưởng nhiều từ Chichihua.

 • Hình dáng: Từ kích thước nhỏ của Chihuahua đến các kiểu lông đa dạng của Poodle. cChó Poodle lai Chihuahua có thể mang những đặc điểm riêng biệt trong lớp lông và kích thước.
 • Tính cách: Chúng có tính cách tự tin và quả cảm từ Chihuahua cùng với sự thông minh và lanh lợi từ Poodle. Điều này tạo ra một con chó thông minh và dễ dàng học hỏi.
 • Tình cảm: Chó Poodle lai Chihuahua thường có tính cách tương đối tình cảm và thân thiện với gia đình. Khả năng tương tác tốt với con người và sự ham học hỏi giúp chúng trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy và thân thiện.
 • Dễ dàng chăm sóc: chó Poodle lai Chihuahua có lông ngắn và mềm hoặc lông dày và xoăn. Dù là kiểu lông nào, chúng thường dễ dàng chăm sóc và không cần nhiều công việc cắt tỉa.
 • Đối tượng lý tưởng cho gia đình nhỏ: Do kích thước nhỏ và tính cách thân thiện, chó Poodle lai Chihuahua thường phù hợp với gia đình nhỏ hoặc những người sống trong các căn hộ nhỏ.

Chipoo có kích cỡ khá nhỏ, thoạt nhìn thì như em Tiny Poodle hoặc Teacup Poodle. Sức khỏe của chipoo rất tốt và sức đề kháng tốt phù hợp với điều kiện thời tiết Việt Nam.

Cách nhận biết Poodle thuần chủng

Bạn đang có ý định chăm sóc một em Poodle thuần chủng nhưng lại chưa hiểu rõ về giống chó này.  Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất về Poodle thuần chủng.

Cách nhận biết đặc điểm cơ thể

Tính cách: là giống chó nổi tiếng về lòng trung thành và có khả năng học hỏi, dễ đào tạo.

Poodle thuần chủng
Chó Poodle thuần chủng

Chiều dài mõm tương đương với 9/10 chiều dài hộp sọ. Khoảng cách giữa 2 mắt hơi rộng và hẹp dần về phía đỉnh đầu. Cơ thể cân đối. Trán rộng, mắt hình oval, mũi thẳng, ngực sâu, bụng tròn.

Đầu nổi bật, thẳng, tỉ lệ với thân thể. Đầu chắc gọn không quá nặng nề và cũng không quá nhỏ. Hộp sọ có chiều rộng bằng nửa chiêu dài đầu. Mũi lớn, lỗ mũi mở, thường thì màu mũi sẽ tương đối với màu lông. Mõm thẳng và khỏe, chiều dài bằng 9/10 chiều dài hộp sọ. Các cạnh xương hàm gần như song song.

Các bộ phận trên khuôn mặt tương đồng với nhau. Tai dài buông dọc theo má. Mí mắt, môi, lưỡi, khoang miệng đều có sắc tố tương đồng màu lông.  Lông xoăn dày, giống như sợi len, xoăn và có sự đàn hồi. Lông xù thì bện với nhau tạo thành các sợi nhỏ. Màu sắc đen, trắng, xám, nâu, vàng nâu, nâu đỏ.

Cách chọn Poodle

Bạn nên chọn những em Poodle người cân đối, trán rộng, mắt hình oval, mũi thẳng, ngực sâu, bụng tròn. Lông: dày và xoăn. Để biết chú chó Poodle khỏe mạnh thì nên theo dõi từ 15-20 phút. Nhìn vào phân để đánh giá có khỏe hay không.

Nếu phân có dạng cứng là khỏe và nếu phân có dạng lỏng hoặc có mùi khó chịu thì sức khỏe không được tốt lắm. Nên chọn cún trên 2 tháng và tiêm phòng đầy đủ. Phải có sổ tiêm phòng trong đó sẽ có xác nhận của bác sĩ thú y.

Cách nuôi chó Poodle

Chăm sóc poodle
Chăm sóc chó poodle

Chó Poodle là giống chó khá dễ nuôi và dễ chăm sóc. Tuy nhiên bạn nên thường xuyên đưa chúng đi chơi và tập thể dục phù hợp với từng giống và từng lứa tuổi. Khi Poodle ở tháng tuổi nhỏ không nên cắt tỉa lông cho Poodle.

Nên cắt từ 3-4 tháng trở lên và không cắt vào mùa đông. Theo dõi sức khỏe chúng thường xuyên nếu thấy bất thường nên đưa đi khám bác sĩ. Chúng là giống chó thông minh và tiếp thu nhanh.

Như vậy đồng nghĩa với việc ngay cả khi bạn làm việc xấu chúng cũng có thể bắt trước theo. Vì vậy khâu huấn luyện là rất quan trọng đặc biệt là khi đi vệ sinh đúng chỗ, và giờ giấc theo nguyên tắc.
Cách chăm sóc: Bạn có thể cho chúng ăn thức ăn tự chế biến hoặc thức ăn sẵn. Miễn sao đủ chất dinh dưỡng hợp vệ sinh, phù hợp với từng độ tuổi.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản nhất về giống Poodle lai và Poodle thuần chủng. Bạn cần phải tắm cho thú cưng của bạn đúng cách để chúng luôn sạch sẽ và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về giống chó Poodle lai và Poodle thuần chủng để đưa ra quyết định phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *