Chó Poodle Tiny và những giống Poodle khác nuôi nhiều tại Việt Nam

cho-soc-cho-Poodle

Thú cưng ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Chúng trở thành những người bạn, thành viên trong gia đình. Nhưng để chọn được thú cưng phù hợp với điều kiện và môi trường lại là mối quan tâm hàng đầu của người nuôi. Trong đó chó Poodle Tiny hay một số giống chó poodle khác đang đứng top đầu về sự lựa chọn. Với sự trung thành và vô cùng đáng yêu thì ít ai có thể cưỡng lại được chúng. Hãy cùng kienthucpet.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

5 Giống Poodle phổ biến

Poodle được biết đến ở Tây Âu ít nhât trong 400 năm trở lại đây, tuy nhiên xuất xứ thật của chúng vẫn còn đang gây tranh cãi ở các nước Pháp, Đức, Đan Mạch. Nguồn: Wikipedia. Với đặc điểm chung là thông minh, xinh đẹp và khá gần gũi với người thì mỗi giống Poodle có những nét nổi bật hơn so với anh em cùng họ.

Chó Standard poodle

cho-poodle-khong-lo
chó poodle khổng lồ

Là giống lớn nhất trong dòng chó Poodle. Với khối lượng trung bình: 21-40kg. Chiều cao khoảng 38-60 cm. Tính cách của chúng có chút chăm chỉ, điềm đạm, và bình tĩnh hơn anh em của mình.

Chó Miniatures

Miniatures-poodle-dog
Chó miniatures poodle

Là giống lớn thứ 2 trong dòng chó Poodle sau Standard Poodle. Chiều cao: 25-35cm. Cân nặng: tối đa khoảng 9kg. Với tính thông minh và năng động vốn có của dòng Poodel thì chó Poodle Miniatures có phần nghịch ngợm hơn.

Chó Toy Poodle

Chúng là dòng không to như Standard Poodle cũng không nhỏ quá như Teacup poodle mà chúng có thân hình vừa nhỏ. Chiều cao: khoảng 30cm. Cân nặng: tối đa khoảng 5kg. Chúng khá năng động và biết vâng lời. Chúng nhanh nhẹn và rất biết cách chêu đùa lấy lòng chủ nhân của mình.

Chó Tiny Poodle

Chiều cao: nhỏ hơn 20cm. Cân nặng: khoảng 3,5kg. Thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát, dễ đào tạo, và rất gần gũi với người là điều dễ nhận thấy ở giống chó này.

Chó Teacup Poodle

Cho-teacup-poodle
Chó teacup Poodle

Đây là giống có thân hình nhỏ nhắn có thể để vừa trong một cái cốc. Chiều cao: nhỏ hơn 15cm. Cân nặng: nhỏ hơn 2kg. Tính cách của chúng tương tự như Toy Poople và Tiny Poodle. Chính vì vậy được khá nhiều người yêu thích thú cưng săn đón.

Xem thêm: Giống chó Poodle | Vẻ đẹp khó cưỡng không thể bỏ qua

Vì sao chó Poodle Tiny được nuôi nhiều nhất tại nước ta?

Ở việt nam giống chó Poodle size lớn khá phổ biến. Nhưng dòng chó Poodle size nhỏ như Poodle tiny và Toy Poodle vẫn là lựa chọn của nhiều người hơn.

Ưu điểm

Tiny Poodle lại được nuôi nhiều đến vậy thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây về một số ưu điểm của chúng nhé.

Hình dáng

Với hình dáng nhỏ nhắn và đáng yêu phù hợp với căn hộ dù là to hay nhỏ. Nếu nơi ở của bạn chật hẹp thì vẫn nên lo ngại về việc nuôi thú cưng Poodle Tiny này.

Sức khỏe và Chăm sóc

cho-soc-cho-Poodle
Chăm sóc sức khỏe chó Poodle rất quan trọng

Tuy có ngoại hình nhỏ nhắn nhưng em Poodle Tiny này có sức khỏe tốt nên được nhiều người chọn mua giống này. Ngoài ra, việc chăm sóc cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần cho chúng ăn thức ăn có đủ dinh dưỡng và thường xuyên vệ sinh. Huấn luyện và đào tạo là bạn đã có một em Poodle Tiny phát triển khỏe mạnh rồi. Bạn nên thường xuyên dẫn chúng đi dạo và chơi cùng chúng vừa để xả stress. Bên cạnh đó giúp cho chúng luôn vui vẻ để phát triển toàn diện nhất về cả thể chất và trí tuệ.

Thông minh

Chúng được gọi là giống chó dễ đào tạo và tiếp thu, ghi nhớ nhanh. Khi bạn huân luyện chúng có thể bắt trước rất nhanh đúng như bạn vừa làm. Chúng còn rất biết vâng lời chủ và không làm bạn thất vọng vì bản tính đáng yêu vốn có. Poodle Tiny là niềm vui, là người bạn đối với gia chủ. Chúng còn có khả năng trông nhà rất khá vì thói quen sủa nhiều mỗi khi thấy điều lạ, người lạ.

Xem thêm: Chó Poodle like có điểm gì khác biệt với Poodle thuần chủng

Một số lưu ý khi lựa chọn.

Bước đầu tiên lựa chọn đặc biệt quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển của thú cưng. Dưới đây là một số lưu ý cơ bản để lựa chọn chó Poodle Tiny.

  • Nên mua những bé trưởng thành ít nhất từ 2 tháng tuổi trở lên, đã được tiêm phòng vacxin đầy đủ.
  • Cần mua tại các trại uy tín và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Kiểm tra kĩ các dị tật trên cơ thể và sức khỏe tốt.

Trên đây là một vài thông tin về chó Poodle mà Blog kienthucpet muốn gửi tới cho bạn đọc. Hi vọng rằng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại chó Poodle. Giúp bạn đưa ra được sự lựa chọn phù hợp với sở thích và điều kiện môi trường sống của mình. Bạn có thể tìm hiểu thêm các giống chó mèo khác tại đây.

One thought on “Chó Poodle Tiny và những giống Poodle khác nuôi nhiều tại Việt Nam

  1. Pingback: Giống Chó Poodle: Tập Tính Và Cách Chăm Sóc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *