Có nên mua chó Corgi giá rẻ hay không?

Chó Corgi giá rẻ là lời mời gọi ngọt ngào đối với những ai đang có nhu cầu mua một em Corgi. Nhưng khi bạn quyết định mua một chú chó Corgi, có một số yếu tố bạn cần xem xét ngoài giá cả. Corgi là một giống chó phổ biến và đáng yêu. Nhưng việc mua chó Corgi giá rẻ có thể đi kèm với những rủi ro và hậu quả không mong muốn. Hãy cùng kienthucpet tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tại sao không nên mua chó Corgi giá rẻ

Chó Corgi giá rẻ tồn tại rất nhiều rủi ro về sức khỏe hay cách chăm sóc các em ý cũng không hề dễ dàng. Tại sao chúng tôi lại nói như thế? Bạn đừng bỏ qua các thông tin dưới đây.

Nguồn gốc thường không rõ ràng

Đây có thể là những chú chó Corgi không có giấy tờ, không rõ nguồn gốc chó bố mẹ, không được kiểm định về nguồn gốc, chất lượng.

Giống Corgi đôi khi được gọi là “con chó lùn”. Đây là một nhỏ kiểu của chó chăn gia súc có nguồn gốc ở xứ Wales , Vương quốc Anh. Hai giống thuần chủng riêng biệt được công nhận: Pembroke Welsh Corgi và Cardigan Welsh Corgi. Nguồn: Wikipedia

Nguồn gốc thường không rõ ràng

Chó Corgi giá rẻ thường không thuần chủng

Chó Corgi giá rẻ thường có nguồn không rõ ràng hoặc không đáng tin cậy. Điều này có thể dẫn đến những vấn đề về sức khỏe và tính cách của chó. Nếu nguồn gốc của chó không được xác định, bạn có thể gặp phải các vấn đề về di truyền, bệnh tật, hoặc vấn đề về hành vi.

Giá Corgi thuần chủng và Corgi lai chênh lệch nhau rất lớn trên thị trường. Nếu chó Corgi bạn mua mà giá siêu rẻ khả năng cao là chó Corgi lai. Nhưng vì một số lí do sau đây, chúng tôi khuyên bạn nên hiểu rõ sự khác biệt giữa Corgi thuần chủng và Corgi lai.

Chó Corgi thuần chủng

  • Chó Corgi thuần chủng sẽ được đảm bảo nguồn gen hơn. Điều đó khá quan trọng nếu bạn muốn mua chó Corgi cái về để cho sinh sản.
  • Chó Corgi thuần chủng có sức khỏe tốt hơn
  • Chó Corgi thuần chủng bản tính ngoan hiền hơn. Chó Corgi lai tính tình có thể thất thường, hung dữ.
  • Chó Corgi thuần chủng có ngoại hình ổn định từ khi nhỏ đến trưởng thành. Corgi lai thì thiếu ổn định hơn. Khi trưởng thành sẽ lộ rõ một số khuyết điểm như: chân lùn giống với Corgi thuần chủng nhưng người lại ngắn, bộ lông có màu hỗn hợp,…
Corgi giá rẻ
Corgi lai Alaska

Chó corig lai

  • Chó Corgi giá rẻ không được chăm sóc sức khỏe nghiêm ngặt trước khi bán
  • Chó Corgi chưa thích nghi tốt với khí hậu Việt Nam nên chó Corgi dễ chết ở thời kì sơ sinh. Vì vậy việc đảm bảo sức khỏe cho chó con là hết sức quan trọng. Chính vì thế cần được cấp giấy phép VKA thì chó Corgi cần phải qua bài kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt.

Bạn có biết: 5 đặc điểm nhận biết Corgi thuần chủng

Những điểm cần đối mặt khi mua chó corgi giá rẻ

Khi mua chó Corgi giá rẻ chúng ta sẽ nhận được khá nhiều rủi ro về chất lượng hay không đảm bảo được yêu cầu đưa ra như:

Chất lượng chó

Nếu bạn muốn mua chó Corgi chúng tôi khuyên bạn không nên tin vào những quảng cáo bán chó Corgi giá rẻ. Những người bán đó thường muốn đánh vào tâm lý ham đồ rẻ của người Việt để lừa đảo. Giá thành thấp nhất cho những chú Corgi sinh ra tại Việt Nam là 8 triệu đồng.

Những điểm cần đối mặt khi mua chó corgi giá rẻ
Không nên ham mua chó corgi giá rẻ

Nếu rẻ hơn từ 1-2 triệu thì bạn có thể suy nghĩ. Còn nếu rẻ hơn 5-6 triệu đồng 1 bé thì bạn nên bỏ qua ngay lập tức. Những chú chó Corgi đó chắc chắc có vấn đề. Bạn đã nghe câu tiền nào của nấy chưa? Tốt nhất hãy tránh xa những nơi bán chó rẻ ra.

Chó Corgi giá rẻ thường không được chăm sóc và kiểm tra sức khỏe đầy đủ như chó từ nguồn uy tín. Điều này có thể dẫn đến việc mua chó mắc các vấn đề sức khỏe. Bạn có thể phải tiêu thêm tiền để điều trị hoặc chăm sóc sức khỏe của chó.

Xem thêm: Lưu ý khi mua chó Corgi

Độ thuần chủng và ngoại hình

Đối với chó Corgi giá rẻ sẽ có sự đảm bảo cho người mua về độ thuần chủng. Chúng vẫn có sự đáng yêu nhưng sẽ khó đảm bảo ngoại hình giống thuần như:

Chó corgi lai Husky

Husky là giống chó kéo xe có ngoại hình to lớn xuất xứ từ vùng Đông Bắc Siberia, nước Nga. Khi chó Husky lai với Corgi, ngoại hình của chúng đã bị thu nhỏ đi rất nhiều với đôi chân ngắn tũn trông khá là hư cấu Tuy nhiên, giống chó lai này giữ được đặc điểm nổi bật là đôi mắt màu xanh của Husky. Nhìn chung, khi hai giống chó này lai với nhau thì chó con giống chó Husky nhiều hơn.

Bạn sẽ khá mất thời gian với giống Husky lai Corgi vì bản tính cả hai loài này đều khó bảo. Độ ngàng bướng và phá phách của chúng thì khó có giống nào sánh kịp. Giá chó Husky lai Corgi trên thị trường không cao chỉ từ 2-3 triệu do ít người thích nuôi.

Chó corgi lai Husky
Corgi lai Husky

Xem thêm: Giống chó Corgi lai

Chó Corgi lai Nhật

Chó Nhật là giống chó của Hoàng gia Nhật đã có từ khá lâu đời. Giống chó này thường được nuôi làm cảnh hoặc bầu bạn với con người. Chúng có thân hình nhỏ gọn và khá cân đối. Do đó, khi chó Nhật lai Corgi, con con ra đời ngoại hình không quá khác biệt.

Đặc điểm không thay đổi là mấy: chân ngắn, mõm nhọn và bộ lông dài không lẫn đi đâu được. Chó Nhật lai Corgi tại Việt Nam rất ít và cũng không nhiều người có nhu cầu mua. Người ta không cố tình cho lai tạo ra giống chó này. Chúng ra đời có thể do một sự cố nào đó.

Kết luận

Mua chó Corgi giá rẻ có thể là một cơ hội để có một người bạn lông với mức giá thấp hơn so với chó Corgi từ nguồn uy tín. Tuy nhiên, hãy cân nhắc kỹ lưỡng và đảm bảo rằng bạn đã xem xét tất cả các yếu tố liên quan đến sức khỏe, tính cách và nguồn gốc của chó trước khi đưa ra quyết định

Trên đây là một vài thông tin về chó corgi giá rẻ chúng tôi muốn gửi tới cho bạn đọc. Hy vọng bài viết đã mang lại các thông tin hữu ích. Tại blog của chúng tôi các bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự hoặc các thông tin về giống chó khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *