Đặt tên cho chó Poodle giúp huấn luyện dễ dàng hơn bạn nghĩ sao?

Huan-luyen-cho-Poodle-khoông-can-pha-do-dac

Đặt tên cho chó Poodle như thế nào cho hay? Tại sao đặt tên cho thú cưng của bạn thì việc huấn luyện có trở nên hiệu quả hơn? Là câu hỏi chung của tất cả người nuôi. Hãy cùng kienthucpet giải thích cho câu hỏi này qua các thông tin dưới đây.

Đau đầu vì đặt tên cho chó Poodle

Con người ai cũng có tên họ đầy đủ thì đối với loài chó chúng cũng vậy, đây cũng là điều kiện để chúng biết danh tính để biết mình là ai. Chúng ghi nhớ được tên của nó thì bạn sẽ dễ dàng trong việc dạy bảo chó với các mệnh lệnh. Khi chủ gọi tên mình thì chúng sẽ tập trung hơn để lắng nghe mệnh lệnh của chủ.

Đặt tên cho chó Poodle hay

Tên hay cho poodle – Ý nghĩa của tên chó Poodle được rất nhiều người nuôi quan tâm. Chúng sẽ thú vị hơn nếu nó có tên hay và thật ý nghĩa cũng như tình yêu của mình dành cho chúng.

Dat-ten-cho-cho-Poodle-01
Đặt tên cho chó Poodle

Dưới đây là một số cách đặt tên cho chó Poodle hay và lạ

Dựa trên hình dáng của chúng thì chúng ta có thể có hình dung ra vài tên hay như: Bông, Xoăn, Mì tôm, Mỡ, Lon ton, Star, Angel, Ruby, Gold. Cái tên nói lên tất cả, xem kỹ ý nghĩa tên gọi như:

  • Star: Bạn mong muốn những chú chó của mình luôn tỏa sáng
  • Angle: Cái tên thể hiện vẻ đẹp thiên thần mà chúng vốn có
  • Lonton: thể hiện sự nhỏ nhắn, bé bỏng dễ thương cute nhưng rất nhanh nhẹn

Xem thêm: Cách nuôi chó poodle từ kinh nghiệm của các chuyên gia

Cách huấn luyện chó Poodle

Huan-luyen-cho-Poodle
Huấn luyện chó Poodle

Vốn dĩ chúng là loài chó thông minh nhưng các kĩ năng và thói quen tốt tự nhiên mà có mà còn là cả quá trình dày công huấn luyện. Thời gian thích hợp để huấn luyện dễ nhất là khoảng thời gian nhỏ hơn 3 tháng tuổi. Dưới đây là một trong những thói quen tốt cần thiết nhất: như cách dạy chúng đi vệ sinh đúng chỗ, nghe lời chủ,…

Đi vệ sinh đúng chỗ

Chúng ta cần đầu tư một khoảng thời gian mỗi ngày để đưa chúng đi vệ sinh đúng chỗ và đúng thời gian. Mỗi chú chó có tập tính và hệ tiêu hóa khác nhau nên sau bữa ăn chúng có thể đi vệ sinh sau 1 tiếng hoặc 30 phút.

  • Dẫn chó đi vệ sinh vào sáng sớm ở địa điểm bạn thấy phù hợp.
  • Kiên nhẫn chờ cho chúng vệ sinh xong mới cho chúng chơi tự do.
  • Dẫn chúng đi vệ sinh sau khi ăn.
  • Tạo mùi: bạn nên thấm chút nước tiểu hoặc lấy ít phân của chúng để cho vào chỗ đi vệ sinh của chó trong những ngày đầu huấn luyện. Chúng sẽ đánh hơi được mùi và đi vệ sinh đúng chỗ.
  • Nếu chúng đi sai chỗ: nghiêm nghị và bế chúng ngay đến nơi vệ sinh đúng. Không nên đánh chúng.

Xem thêm: Chó Poodle Tiny và giống Poodle được nuôi phổ biến tại Việt Nam

Biết nghe lời chủ

Đây là vấn đề then chốt giúp cho chú chó của bạn trở nên hoàn hảo. Với tính thông minh và dễ đào tạo vốn có Poodle sẽ dễ dàng tiếp thu những gì chủ của chúng dạy. Đòi hỏi 2 bên phải có sự hợp tác với nhau. Bạn cũng cần chuẩn bị trước thái độ cứng rắn nhưng phải thật sự thân thiện, tình cảm với con chó của mình.

Sự giao tiếp bằng mắt: để tăng sự tương tác và tập trung bạn nên nhìn trực diện vào đôi mắt để giao tiếp và tăng sự tin tưởng. Khi muốn con chó của bạn thực sự nghe lời nên tập trung vào ánh mắt và ra lệnh. Bạn phải đào tạo chúng để chúng biết chạy đến bên chủ khi chủ gọi. Bạn vẫy tay”, gọi tên và nói “lại đây” để chúng chạy đến và khi đến bạn hãy khen ngợi và vuốt ve, âu yếm chúng. Và để chúng nghe theo những câu lệnh của mình như đứng lên, ngồi xuống,…

Xem thêm: Giống chó Poodle, vè đẹp khó cưỡng không thể bỏ qua

Không cắn phá đồ trong nhà

Huan-luyen-cho-Poodle-khoông-can-pha-do-dac
Huấn luyện chó Poodle không cắn phá đồ đạc

Chúng cũng giống như những đứa trẻ con nếu không được dạy sẽ trở nên bướng bỉnh, phá phách. Để chúng không phá phách đồ trong nhà bạn nên huấn luyện chúng theo cách sau:

Cho chúng 2 loại đồ chơi. Đưa đồ gia đình và đồ chơi ra trước mặt chúng. Nếu chúng chọn cắn đồ gia đình thì bạn giằng lại và nói “ không được cắn”. Nếu chúng cắn đồ chơi của chúng thì hãy thưởng cho chú Poodle của bạn. Lặp lại nhiều lần sẽ tạo thành thói quen.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn huấn luyện chú chó của mình trở lên hoàn hảo với những cái tên thật thú vị. Tran trang web của kienthucpet các bạn có thể tìm thấy các bài Blog thông tin về các nhóm chó mèo khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *