Giá chó phốc hươu trên thị trường như thế nào?

Giá chó phốc hươu bao nhiêu là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Giá thành của nó do nhiều nhân tố tác động và được chia thành những mức giá khác nhau. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến giá chó Phốc hươu nhé.

Giá chó Phốc hươu là bao nhiêu?

Hiện nay, giá chó Phốc hươu ( hay còn gọi là Min Pin, Fox hươu ) trên thị trường tương đối rẻ. Mức giá phổ biến của loài chó này dao động trong khoảng từ 2 – 4 triệu đồng một con. Nhưng giá thành của chó Phốc còn phụ thuộc vào các yếu tố: kích thước, độ tuổi, thể trạng, màu sắc và độ thuần chủng,… Các yếu tố này chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể sau đây nhé.

Giá chó Phốc hươu là bao nhiêu?

Giá của Phốc hươu thường phân nhóm thành các nhóm như sau:

 • Từ 1,5 – 2,5 triệu: mức giá rẻ nhất để mua được một bé chó Fox Minpin. Những chú Phốc hươu này có mức giá này thường có tỉ lệ thuần chủng rất thấp.
 • Từ 2,5 – 3,5 triệu: trong mức giá này, bạn có thể yêu cầu ở Minpin cao hơn. Mức độ thuần chủng của những chú Fox ở nhóm này khá cao. Nếu may mắn, bạn có thể mua được một chú chó Phốc thuần chuẩn.
 • Từ 4 – 8 triệu: Phốc hươu thuộc nhóm này là loại tốt nhất. Nó thể hiện đúng ngoại hình và như tính cách của chó Phốc hươu thuần chủng.
 • Hơn 8 triệu: Nhóm này dành cho những chú chó Fox có điều kiện, được nhập từ châu Âu. Nhưng đây chỉ là mức giá thuần, chưa bao gồm chi phí vận chuyển. Nếu tính thêm các chi phí phát sinh để nhập Phốc hươu về Việt Nam thì giá của chúng sẽ chênh thêm 5 – 7 triệu.
Giá của Phốc hươu thường phân nhóm thành các nhóm

Các nhân tố ảnh hưởng đến giá chó Phốc hươu

Giá chó Phốc hươu theo độ tuổi

Phốc hươu con thường có giá thấp hơn Phốc hươu trưởng thành.

Hiện nay, giá cho những chú chó Phốc hươu trưởng thành cao hơn những chú chó Phốc nhỏ. Điều đó nó lên rằng Phốc có độ tuổi càng lớn thì giá càng cao.

Độ tuổi

Kích thước

Ngoài tuổi đời, kích thước cũng là yếu tố tác động đến giá của giống chó Fox hươu. Kích thước của chó thể hiện sức khỏe, thể trạng của nó. Do đó, chó Phốc có kích thước lớn thì giá cao hơn và ngược lại.

Giới tính

Giới tính quyết định đến giá tiền của chó Phốc hươu là hiển nhiên. Thường thì chó cái sẽ có mức giá cao hơn chó đực.

Do nhiều người mua chó thuộc giống cái để nhân giống nên mức giá sẽ cao. Tuy nhiên, mức chênh lệch không nhiều thường chỉ hơn 500 nghìn- 1 triệu đồng.

Giới tính

Màu lông

Màu lông được đánh giá cao nhất ảnh hưởng đến giá chó Phốc hươu. Tuy nhiên ở Phốc hươu thì không biểu hiện rõ nét như những loài chó cảnh khác. Bởi các bé Fox có khá ít màu. Màu lông của Phốc hươu phổ biến nhất ở Việt Nam là đỏ sẫm. Những màu ít gặp hơn như màu nâu, màu đen và màu sô cô la.

Đánh giá theo sự phổ biến thì những chú chó có màu lông càng phổ biến thì mức giá sẽ thấp. Do đó, MinPin có màu sô cô la thường có giá cao hơn những bé MinPin màu đỏ sậm.

Nguồn gốc xuất xứ

Trong các yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Phốc hươu thì nguồn gốc xuất xứ là yếu tố lớn nhất. Bởi vì nguồn gốc, lai lịch của một chú chó phản ánh tỉ lệ thuần chủng của chúng.

Những chú Phốc được sinh ở Việt Nam thường có mức giá rẻ. Lý do có mức giá như vậy là trên thị trường thú cảnh ở Việt Nam, phần lớn bán những chú chó Phốc lai tạp, độ thuần chủng không cao.

Nguồn gốc xuất xứ

Phốc hươu có nguồn gốc từ những trại chó tại Thái Lan sẽ có mức giá cao hơn. Bởi chất lượng, độ thuần chủng của những chú chó ở Thái thường cao hơn ở Việt Nam.

Phốc hươu thuần chủng có nguồn gốc từ châu Âu sẽ là cao nhất, thường trên 10 triệu đồng. Mức giá này cao gấp 3 – 5 lần mức giá trung bình của Phốc Minpin tại thị trường Việt Nam.

Một vài lưu ý cho bạn khi mua Phốc hươu

Để có chú chó Phốc hươu khỏe mạnh, ưng ý bạn cần lưu ý sau:

 • Minpin phải có tuổi đời ít nhất là 2 tháng tuổi. Đây là độ tuổi tối thiểu đối với tất cả các loại cảnh khuyển nói chung. Bởi vì ở độ tuổi này bạn sẽ biết sức khỏe hiện tại của chúng. Từ đó có thể đưa đến sống tại gia đình của bạn.
 • Bạn nên tìm hiểu rõ thông tin của chó bố mẹ. Nếu Minpin được sinh ra từ chó bố và chó mẹ khỏe mạnh, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì thật là tuyệt. Hơn nửa bạn xem thêm chúng có sự giao phối cận huyết không nhé.
 • Minpin trông phải khỏe mạnh, không mắc bất cứ dịch bệnh gì trước khi được chuyển đến căn nhà của bạn.
 • Đảm bảo chú cho mà bạn chọn phải năng động, không ngồi im một chỗ.
Một vài lưu ý cho bạn khi mua Phốc hươu

Sau khi mua được Phốc, bạn cần chú ý chăm sóc để chúng có thể thích nghi tại căn nhà của mình.

 • Bạn cần giữ vệ sinh sạch sẽ cho Phốc hươu. Tắm gội cho cún cưng của mình 1-2 lần một tuần. Phốc có bộ lông ngắn dễ cảm lạnh nên bạn không cần tắm cho các bé quá thường xuyên.
 • Chú Fox cần được đánh răng thường xuyên 1 tuần 2 lần. Chúng ăn được hầu hết mọi thức ăn, vậy nên hàm răng thường dính lại thức ăn thừa. Việc vệ sinh răng miệng cho thú cưng là việc làm cần thiết để giữ hơi thở luôn thơm tho.
 • Bạn nên cho Phốc hươu tập thể dục hàng ngày để có một cơ thể luôn khỏe mạnh và săn chắc. Tuy nhiên, việc luyện tập chỉ khoảng 30 phút – 1 giờ mỗi ngày. Hơn nữa cần kiểm soát các hoạt động vì Phốc rất hiếu động.
 • Ngoài ra, bạn cần chú ý đến chế độ tiêm phòng bệnh và uống thuốc tẩy giun sán. Từ đó, giúp các bé cún luôn khỏe mạnh và năng động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *