Giá Mèo Anh lông dài – Địa chỉ mua bán uy tín tại Việt Nam

Mèo Anh lông dài (mèo ALD) là giống mèo có vẻ ngoài quý phái và mỹ miều. Hiện nay thị trường mua bán mèo Anh lông dài vô cùng đa dạng. Bạn muốn mua một chú mèo Anh lông dài? Giá mèo Anh lông dài bao nhiêu là hợp lý? Mua ở đâu thì yên tâm? Tất cả những câu hỏi sẽ được kienthucpet hé lộ câu trả lời ngay sau đây.

Nguồn gốc mèo Anh lông dài

Nguồn gốc của nòi mèo này là một giống mèo Anh có lông dài. Giống mèo thủy tổ này sau nhiều đời lai với những giống mèo lông dài ngoại nhập khác đã hấp thu nhiều yếu tố di truyền của các nòi mèo lông dài ở Ba Tư và hình thành kiểu hình với bộ lông dài và dày đặc trưng – thậm chí còn dày hơn cả những con mèo Ba Tư nguyên thủy.

Trong thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, mèo Ba Tư được coi như là những cá thể lông dài của mèo lông ngắn Anh; mãi đến nửa cuối thế kỷ 20 khi nòi mèo Ba Tư xuất hiện kiểu hình lông ngắn thì sự đánh đồng này mới chấm dứt. Từ đó, phiên bản mèo lông dài Ba Tư được đặt tên là mèo lông dài ngoại nhập và cái tên “mèo lông dài Anh” được trả về đúng chỗ của nó. Nguồn: vi.wikipedia.org

Bảng giá mèo Anh lông dài

Giá mèo ALD còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Những con mèo Anh sẽ có mức giá khác nhau dao động từ 500 nghìn VNĐ  – 8 triệu VNĐ. Vì sao lại có mức giá chênh lệch như vậy?

Giá mèo không thuần chủng

Mèo Anh lông dài không thuần chủng sẽ có mức giá rẻ, từ 500 nghìn VNĐ  – 1 triệu VNĐ. Giá rẻ như vậy là vì chúng không có nguồn gốc rõ ràng. Đây là những chú mèo có gen lai tạp.

Thân hình không chuẩn như giống mèo thuần chủng. Sức khỏe không tốt, không nhân giống được. Không có bất kỳ một giống tờ kiểm định, chứng nhận nào.

Giá Mèo Anh lông dài - Địa chỉ mua bán uy tín tại Việt Nam
Giá Mèo Anh lông dài – Địa chỉ mua bán uy tín tại Việt Nam

Giá mèo lai tạo từ mèo ALN và mèo Ba Tư tại Việt Nam

Những chú mèo Anh lông dài được lai tạo ở Việt Nam có giá rẻ hơn so với những chú mèo thuần chủng nhập khẩu từ nước ngoài về. Giá từ 1 triệu VNĐ – 3 triệu VNĐ. Những chú mèo này có thân hình đẹp. Màu sắc đa dạng, phong phú. Sức khỏe tốt, tuy nhiên cũng không có giấy từ chứng nhận của CFATICA.

Giá mèo Anh lông dài thuần chủng được nhập khẩu

Phân khúc này thường những chú mèo có giá từ 4 triệu – 8 triệu động. Tùy thuộc vào kích thước, màu sắc đặc biệt của lông. Chúng đa phần được nhập khẩu từ các nước Châu Âu hoặc ở Châu Á có Trung Quốc và Thái Lan. Những chú mèo này có sức khỏe tốt, được lựa chọn để nhân giống. Có đầy đủ các giấy tờ chứng nhận thuần chủng, gia phả rõ ràng.

Mèo Anh lông dài nhâp khẩu
Mèo Anh lông dài nhâp khẩu

Có nên mua mèo Anh lông dài giá rẻ? 

Vì điều kiện kinh tế khác nhau, mà nhiều người không có đủ tiềm lực mua một con mèo Anh lông dài thuần chủng. Lựa chọn những con mèo có giá rẻ là điều là mọi người nghĩ đến. Thực ra, những con mèo Anh lông dài giá rẻ đa phần đều là những con mèo lai tạp, không thuần chủng.

Nhưng không vì thế mà chúng không đẹp và đáng yêu. Nếu không có nhiều tiền bạn có thể chọn chúng. Tuy nhiên, hãy kiểm tra sức khỏe của chúng thật kỹ trước khi quyết định mua để không bị lừa nhé.

Mèo Anh lông dài nhâp khẩu
Có nên mua mèo Anh lông dài giá rẻ?

Địa chỉ mua mèo Anh lông dài uy tín

Bây giờ là thời đại 4.0, mua bán thị trường online rất phát triển. Khi bạn muốn giao dịch mua bán mèo Anh lông dài uy tín. Các bạn hãy nhớ, lựa chọn những trang wed hoặc diễn đàn mua bán thú cảnh uy tín cảnh uy tín và chất lượng. Ở đó có những đánh giá công khai của người mua của người bán như: thukieng,com, chotot.com,…

Khi mua mèo Anh lông dài thuần chủng có giá trị cao, các bạn nhớ đòi hỏi giấy tờ chứng nhận mèo thuần chủng của CFA, TICA. Ngoài ra, xem xét chế độ bảo hành có tốt không rồi lúc đấy mới quyết định mua hay không.

Hi vọng, với những chia sẻ của kienthucpet đã giúp các bạn nắm rõ được phân khúc giá mèo ALD tại Việt Nam hiện nay. Cũng như các trang mua bán mèo Anh lông dài uy tín. Chúc các bạn chọn được người bạn đồng hành của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *