Giá Mèo Nga mắt xanh bao nhiêu? Bí quyết thoát khỏi “bẫy lừa” khi mua

Mèo Nga Mắt Xanh, mèo Russian Blue hay gọi ngắn gọi là mèo Nga, là giống mèo quý tộc với đôi mắt xanh ma mị hú hồn. Mèo Nga là một trong những giống mèo được săn đón nhất thế giới. Ở Việt Nam, giống mèo này hiện nay chưa được nuôi phổ biến tuy nhiên đã được rất nhiều fan yêu mèo biết tới từ lâu.

Mức giá mèo Nga mắt xanh

Giá mèo Nga mắt xanh ở Việt Nam rất cao nhưng vẫn rất hiếm dòng thuần chủng. Bài viết dưới đây kienthucpet sẽ chia sẻ các mức giá chi tiết, đặc điểm và tính cách của mèo Nga thuần chủng.

Giá mèo Nga mắt xanh nhập từ Anh

Tại sao nhập từ Anh mà không phải từ Nga? Trên thực tế, Nga là nơi đầu tiên mèo Russian Blue được phát hiện, nhưng nước Anh mới là nơi giống mèo này phát triển đến đỉnh cao, và trở thành chuẩn mực của mèo Russian Blue trên thế giới. Giá mèo Russian Blue nhập từ Anh hiện nay (với đầy đủ giấy tờ đăng ký và gia phả) vào khoảng 2000$ – 3000$ khi giao tại Việt Nam. Đối với mèo Russian Blue con giá có thể giao động từ 400$ – 600$ chưa bao gồm phụ phí liên quan. Nguồn: Russianbluelove.com

Giá mèo Nga mắt xanh tại Việt Nam

Tại Việt Nam, số lượng mèo Nga rất hiếm, không phổ biến như các giống mèo Anh lông dài, Anh lông ngắn, hay Ba tư mặt tịt do đó giá thường dao động từ 10 – 15 triệu dựa trên các đặc điểm của từng chú mèo, cũng như nhu cầu của thị trường.

Giá mèo Nga mắt xanh tại Việt Nam
Giá Mèo Nga mắt xanh

Đối với những chú mèo Nga mắt xanh được nhập khẩu từ nước ngoài, giá cả rất cao lên tới vài ngàn đô. Tuy giống mèo này ở Nga nhưng Anh mới là nơi mà chúng được phát triển nhất, nhân giống nhiều nhất cũng như trở thành chuẩn mực cho giống mèo này. Giá mèo Russian Blue nhập từ Anh hiện nay, có đầy đủ giấy tờ và gia phả rơi vào khoảng 2000$ tương đương 44 triệu đồng.

Đánh giá giá trị mèo Nga mắt xanh theo các tiêu chuẩn

Ngoại hình

Khi chọn lựa mèo Nga mắt xanh, các bạn chú ý đến thân hình dài mảnh mai và thanh lịch. Giống mèo này có kích thước trung bình, cơ bắp. Cơ thể cân đối cùng với đôi chân linh hoạt. Đôi mắt xanh huyền bí và lôi cuốn.

Nếu là mèo con thì màu mắt màu vàng nhạt, nhưng đối với con trưởng thành màu sắc của mặt sẽ hiện rõ là màu xanh lá đậm huyền bí. Đôi mắt to tròn hơi xếch khiến chúng trông thật ngọt ngào. Khiến chúng ta không thể rời mắt.

Đánh giá giá trị mèo Nga mắt xanh theo các tiêu chuẩn
Ngoại hình mèo Nga mắt xanh

Ngoài ra, giống mèo này có bộ lông đặc biệt. Bộ lông ngắn, dày, khi đứng dưới nắng sẽ có màu xanh nhạt ánh bạc vô cùng đặc trưng. Màu lông bình thường có màu xanh xám.

Sức khỏe

Sức khỏe cũng là yếu tố quan trọng. Khi chọn mua các bạn nhớ kiểm tra kỹ sức khỏe của chú mèo Nga. Đưa đến các trung tâm y tế thú y để kiểm tra tổng quát. Xem mèo bạn định mua đã được tiêm phòng, có đạt thể trạng tốt hay không. 

Mời bạn xem thêm: Mèo Nga mắt xanh có nguồn gốc ở đâu

Bí quyết tránh bẫy lừa đảo

Vì giá mua một con mèo Nga mắt xanh rất cao. Bạn hãy nằm lòng những bí quyết sau để tránh bị rủi ro khi mua mèo nhé.

Chọn nơi mua uy tín

Khi mua hãy lựa chọn những nơi mua bán thú cưng uy tín trên thị trường. Tuyệt đối không nghe lời quảng cáo dạo và bạn đang mù mờ về thông tin những nơi đó. Hiện nay, có rất nhiều trang hay diễn đàn về thú cưng được các thành viên đánh giá xếp hạng uy tín. Bạn có thể tham khảo ở nhưng nơi như thế nhé.

Giấy tờ chứng nhận

Giồng mèo Nga này là giống mèo đắt tiền, nếu được nhập khẩu hay lai giống bài bản chúng sẽ có giấy chứng nhận đầy đủ của các hiệp hồi mèo, gia phả các đời để đảm bảo độ thuần chủng. Việc chọn nuôi mèo “lai” hay mèo “thuần chủng” là phụ thuộc vào bạn nhưng nhớ yêu cầu người bán cho xem đầy đủ các giấy tờ.

Chế độ bảo hành

Thông thường, ở những nơi bán mèo uy tín họ sẽ có những chế độ bảo hành theo thời gian. nhất định. Họ sẽ đảm bảo chích ngừa những bệnh thường gặp ở mèo. Những nơi lấp liếm hay không dám đảm bảo chế độ thì bạn hãy tránh xa ngay.

Kienthucpet đã gửi đến các bạn những thông tin cần thiết nhất khi mua giống mèo Nga mắt xanh. Hãy nhớ tìm hiểu thật kỹ và nắm rõ các bước kiểm tra để tránh “Tiền mất tật mang” nha. Chúc các bạn chọn được chú mèo Nga của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *