Giống chó Poodle: Vẻ đẹp khó cưỡng và bạn không thể bỏ qua!

Giống chó Poodle

Giống Chó Poodle (chó săn vịt) là một giống chó săn dùng để săn các loại thủy cầm trong đó chủ yếu là vịt. Ngày nay giống chó này được lai tạo để trở thành dòng chó cảnh với hình tượng là là những quý cô xinh xắn, yêu kiều (Nguồn: wikipedia)

Bạn đang có ý định nuôi một chú chó thông minh, nhanh nhẹn, gần gũi với người và dễ đào tạo. Chắc chắn dòng chó Poodle mà bài viết của kienthucpet nhắc đến sẽ không làm bạn thất vọng.

Nguồn gốc xuất xứ chó Poodle từ đâu?

Nguồn gốc xuất xứ là yếu tố quyết định tập tính, đặc điểm ngoại hình của chúng. Lịch sử ra đời thì chó Poodle được biết đến ở các nước Tây Âu. Và chưa được xác định địa điểm rõ ràng trong khoảng 400 năm qua.

Đặc điểm hình dáng, khuôn mặt chó Poodle

Poodle có những đặc điểm hình dáng khá nổi bật và đặc biệt nên ta dễ dàng nhận ra chúng với giống chó khác.

Màu sắc

Poodle là dòng chó có khá nhiều màu sắc giúp cho người mua có nhiều sự lựa chọn hơn như màu: Đen, trắng, xám, nâu, vàng nâu, nâu đỏ….

Đặc điểm khác của Poodle

Ngoài tiêu chuẩn về màu lông ra thì người nuôi còn quan tâm đến đặc điểm về mắt, mũi… Khoảng cách giữa 2 mắt hơi rộng, hẹp dần về phía đỉnh đầu. Poodle có mũi thẳng, lỗ mũi nở. Đặc biệt là màu sắc của chiếc mũi thường giống với màu lông. Tai của giống chó Poodle rất đặc biệt vì tai chúng hơi dài và hơi rộng rủ xuống.

Giống chó Poodle
Giống chó Poodle

>>>Xem thêm: Thực đơn chó Poodle |Cách lựa chọn phù hợp theo độ tuổi

Giống chó Poodle có mấy loại?

Bạn đang khó khăn vì không biết Poodle có những loại nào để đưa ra quyết định mua?

Standard Poodle

Nếu diện tích nhà bạn rộng thì đây là một môi trường lí tưởng để nuôi chúng. Đây là dòng to nhất trong họ nhà Poodle với cân nặng từ 21-40kg và khoảng 38-60cm.

Miniature

Dòng này được đứng thứ 2 sau Standard với cân nặng khoảng nhỏ hơn 9kg và chiều cao từ 25-35cm.

Toy Poodle

Là dòng được ưa chuộng nhiều nhất phù hợp với diện tích căn hộ chật hẹp tại thành phố với cân nặng tối đa là 5kg và chiều cao khoảng 30 cm.

Toy Poodle
Giống chó Poodle

Tiny Toy và Teacup Poodle

Là dòng nhỏ nhất, và cũng rất hiếm vì khả năng phối giống thành công không cao. Ngoài ra còn mắc nhiều nguy cơ về bệnh lý.

Các kiểu lông

Ngoài màu sắc lông đa dạng phong phú thì chúng còn có kiểu lông xù và lông xoăn. Lông xù có cấu trúc lông dài nhưng k xoăn mà có dạng sợi nhỏ. Lông xoăn có cấu trúc giống như sợi len rất đàn hồi và rất xoăn.

>>> Xem thêm: Cạo lông chó cho chó Poodle và ưu – nhược điểm bạn nên biết

Tập tính sống và tuổi thọ của Poodle

Tuổi thọ của chúng có phụ thuộc và tập tính sống hay không?

Tập tính sống

Với khả năng nhanh học hỏi và thông minh và sự trung thành nên chúng được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên chúng cần phải được đi dạo chơi vận động và tiếp xúc để luôn vui vẻ. Tránh tình trạng để lâu quá một nơi quá bí khiến chúng sẽ có những tập tính xấu và phát triển không tốt.

Một số loại thức ăn

Poodle là loại chó khá dễ tính trong việc ăn uống. Nhưng làm thế nào để chúng ăn đủ chất để phát triển toàn diện nhất là vấn đề đáng quan tâm. 

Chế biến thức ăn tươi: Việc này khá tốn thời gian và lích kích khi cho Poodle ăn cùng khẩu phần ăn với nhà bạn. Tuy nhiên, việc tự chế biến phải đủ thành phần đạm, chất béo, vitamin và chất sơ đủ tỉ lệ phần trăm các chất.

Thức ăn sẵn: Thức ăn sẵn được chế biến đủ các chất dinh dưỡng và phù hợp với khẩu phần ăn của chó, tiện lợi sạch sẽ. Thức ăn khô được đóng gói, thức ăn ướt được đóng hộp. Ngoài ra còn có những sản phẩm để bổ sung cho từng giai đoạn phát triển.

Giống chó Poodle
Giống chó Poodle

>>> Xem thêm: Cách nuôi chó Poodle từ kinh nghiệm của các chuyên gia

Tuổi thọ của Poodle

Tuổi thọ của Poodle là từ 12-15 năm. Tuy nhiên tuổi thọ của chúng còn phụ thuộc nhiều và chế độ sinh hoạt, cách chăm sóc và huấn luyện và đào tạo.

Trên đây là một số thông tin cơ bản nhất về giống chó Poodle. Hy vọng bài viết đã cung cấp các thông tin hữu ích cho bạn. Bạn có thể tìm hiểu các thông tin cùng chủ đề khác tại trang blog của kienthucpet nhé.

One thought on “Giống chó Poodle: Vẻ đẹp khó cưỡng và bạn không thể bỏ qua!

  1. Pingback: Giống Chó Poodle: Tập Tính Và Cách Chăm Sóc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *