Huấn luyện chó phốc sóc | Vì sao cần huấn luyện chó Phốc sóc

Huấn luyện chó phốc sóc? Các cách huấn luyện chó phốc sóc? …. Có rất nhiều câu hỏi tương tự bạn có thể thấy trên các trang mạng xã hội. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu muốn cải tạo tính các chú phốc sóc của mình thì đừng bỏ qua bài viết của kienthucpet.

Vì sao cần huấn luyện chó phốc sóc

Sau những một thời gian tìm hiểu về phốc sóc. Giờ đây, chúng ta đã sắm một em phốc sóc trong nhà. Nhiệm vụ bây giờ của chủ chó là huấn luyện những em phốc sóc của mình. Chúng ta luôn cần huấn luyện thú cưng của mình khi mình vừa mới đưa em thú cưng đó về nhà.

Việc huấn luyện là một việc vô cùng quan trọng và cần thiết. Không chỉ giúp chú chó có một thói quen tốt hơn mà còn giúp chú chó nghe lời chủ chủ chó mỗi khi cần. Chó Pom cũng khá độc lập, thuộc kiểu nhí nhảnh tự chơi tự vui nên đây là giống chó ít cần đồ chơi. Nên huấn luyện ngay từ đầu, để tránh chúng sủa dai dẳng không dứt. Nếu được dạy dỗ chu đáo thì giống chó này không hề gặp rắc rối gì trong việc hòa thuận với các vật nuôi khác trong nhà. Nguồn: Wikipedia

Vì sao cần huấn luyện chó phốc sóc
Huấn luyện chó phốc sóc rất cần thiết

Đi vệ sinh bừa bãi

Đây là vấn đề đau đầu của chủ chó khi hướng dẫn thú cưng của mình đi vệ sinh. Tạo khung giờ cố định để thú cưng đi vệ sinh. Bạn nên quy định cho một chỗ đi vệ sinh duy nhất cho bé phốc sóc của mình. Thời gian đầu, sau mỗi bữa ăn, nên chỉ cho bé chỗ đi vệ sinh đã quy định.

Nếu Pomeranians đi sai chỗ, hãy nghiêm khắc với chúng ngay lúc đó. Bạn cũng nên để ý khi thấy chó con đi lòng vòng và hít hà đánh hơi. Đó có thể là dấu hiệu bé cần đi vệ sinh. Trong trường hợp bé đi đúng chỗ.

Hãy thể hiện những hành vi khen ngợi để bé có thể hiểu được chúng đang làm đúng. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị cho bé phốc sóc của bạn một cái khay để đi vệ sinh. Điều này giúp Pomeranians đánh mùi và biết đúng vị trí cần đi vệ sinh.

Đi vệ sinh bừa bãi

Hội chứng chó nhỏ

Có lẽ ở Việt Nam, còn rất nhiều chủ nuôi lạ lẫm với cụm từ Hội chứng chó nhỏ này. Tuy nhiên ở nước ngoài, hội chứng này đã trở nên rất phổ biến và quen thuộc. Đây cũng là một vấn đề đau đầu cho bất cứ chủ nuôi nào đang có ý định nuôi phốc sóc.

Hội chứng chó nhỏ là chúng không coi mình là vật nuôi mà thay vào đó lại coi mình là chủ. Chúng cho mình cái quyền hành động tự do. Đặc biệt là nghĩ mình có thể ra lệnh cho con người. Hội chứng chó nhỏ có rất nhiều nguyên nhân và nó xảy ra với những chú chó nhỏ.

Hội chứng không phải theo gen nên nên yên tâm là không phải giống chó nào cũng bị. Để khắc phục hội chứng này cũng đơn giản nhưng kèm theo đó là sự kiên nhẫn của chủ chó với thú cưng của mình.

Xem thêm: Giá chó Phốc sóc | Bảng giá giống Pomeranian trên thị trường

Cách huấn luyện chó phốc sóc

Chủ nuôi nên nhận thức rõ ràng rằng, chó là chó, không nên để kích cỡ chúng ảnh hưởng tới điều này. Chúng vẫn là những con chó trưởng thành cần được dạy dỗ, huấn luyện để chúng biết vị trí của mình và nghe lời.

Phốc sóc màu trắng xanh

Thưởng phạt phân minh

Một điều nên lưu ý là: không nên mềm lòng, khen thưởng hoặc cho chúng ăn mà không có bất kỳ lý do nào cả. Một sai lầm nguy hiểm mà chúng ta hay mắc phải là nâng niu và cho thú cưng ăn chỉ vì chúng quá đáng yêu.

Dần dần chúng sẽ hình thành tâm lý không tốt. Mọi thứ chúng có được là nhờ sức mạnh mà chúng có nhưng thực sự không phải. Biểu hiện tâm lý này rất nguy hiểm, chúng sẽ có tư tưởng rằng chúng chính là chủ chứ không phải con người.

Huấn luyện chó phốc sóc thích hợp

Hãy cho chó phốc sóc bé nhỏ nhà mình đi dạo mỗi ngày. Các chuyên gia đã xác định rằng. Không được ra ngoài thường xuyên sẽ dễ dẫn đến tình trạng bất ổn tâm lý cho loài chó. Nên tập thói quen dẫn đường cho chúng. Đừng để chúng đi trước mình – nên nhớ rằng, chỉ những người CHỦ mới là người đi trước và dẫn đường.

Chó phốc sóc cần được huấn luyện thích hợp
Chó phốc sóc cần được huấn luyện thích hợp

Sai lầm về việc luôn nâng niu

Việc chủ nuôi quá nâng niu và bồng bế sẽ dẫn tới tình trạng kiêu căng vô cùng xấu xí ở chúng. Hãy nhớ rằng, chúng có chân và chúng có thể tự đi được. Bế chúng lên chẳng qua chỉ khiến cho chúng nhầm tưởng rằng mình mới là BOSS. Cho dù chúng có đòi hỏi sự chú ý bằng cách nhảy lên đùi bạn, đứng bằng 2 chân… Đừng dễ dàng thực hiện theo mọi yêu cầu của chúng.

Đừng mềm lòng

Mọi sai lầm đều có hình phạt và cả những chú chó của bạn cũng vậy. Đừng vì chúng quá đáng yêu mà mềm lòng. Điều này cực kỳ nguy hiểm vì chính sự mềm lòng như vậy gián tiếp cho những sai lầm lớn sau này.

Đừng mềm lòng

Chầm chậm và kiên nhẫn

Nếu bé nhà bạn đã có những thói quen không ngoan, đừng vội vàng ép chúng thay đổi ngay. Điều này chỉ phản tác dụng mà thôi. Bí quyết trong những lúc thế này là: dịu dàng, nghiêm khắc, chầm chậm và kiên nhẫn.

Ví dụ, nếu bé chó nhà bạn không thích tắm. Trước và sau khi mang chúng đi tắm hãy THƯỞNG cho chúng. Tập dần cho đến khi chúng đã quen dần với việc tắm và không còn khó chịu nữa.

Xem thêm: Chó phốc sóc giá rẻ | Có nên mua chó giá rẻ hay không

Tóm lại

Để huấn luyện chó hiệu quả cần chú ý một số điểm sau:

  • Tạo quan hệ: xây dựng một mối quan hệ tốt giữa bạn và chó. Điều này giúp tăng cường sự kết nối và tương tác tích cực giữa bạn và chó.
  • An toàn: huấn luyện giúp kiểm soát hành vi của chó. Để tránh tai nạn hoặc tình huống không an toàn.
  • Quản lý hành vi: kiểm soát và quản lý hành vi không mong muốn như gặm đồ, sủa, nhảy lên người. Điều này làm cho cuộc sống hàng ngày trở nên dễ dàng hơn và gọn gàng hơn.
  • Chó hạnh phúc hơn: Chó cảm thấy hạnh phúc và an lành khi họ hiểu rõ nguyên tắc và biên giới của hành vi của họ. Huấn luyện giúp cung cấp sự an toàn tinh thần cho chó.
  • Tuân thủ lệnh: tuân thủ lệnh cơ bản như “ngồi,” “ở lại,” và “đến đây.” Điều này hữu ích khi bạn cần kiểm soát chó trong các tình huống cụ thể.
  • Vận động: các hoạt động vận động và thể thao cho chó, giúp tăng cường sức khỏe và sự phát triển của toàn diện.
  • Điều kiện sống hòa hợp: chó được huấn luyện tốt thường dễ dàng hòa nhập vào môi trường sống của bạn và xã hội hóa tốt với người và chó khác.

Trên đây là một vài kinh nghiệm về huấn luyện chó phốc sóc mà chúng tôi muốn gửi tới cho các bạn. Hy vọng bài viết đã mang lại thông tin hữu ích cho bạn. Tại kienthucpet các bạn có thể tìm thấy các bài viết về các giống chó mèo khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *