Người nuôi cho mèo ăn thức ăn ướt bao nhiêu thì vừa

Nhiều người nuôi mèo coi thức ăn ướt cho mèo là một món quà vì nó rất thích món này. Trên thực tế, bạn có thể cho mèo ăn thức ăn ướt thường xuyên chứ không phải chỉ thỉnh thoảng cho ăn.

Tuy nhiên, có thể khó xác định lượng thức ăn ướt để cho mèo ăn mỗi lần. Tổng lượng thức ăn ướt bạn nên cung cấp cho chúng có thể phụ thuộc vào một số yếu tố. Chúng bao gồm lượng thức ăn khô mà bạn cho chúng ăn, sức khỏe tổng thể của chúng và hơn thế nữa, bao gồm:

  • Tuổi và giai đoạn sống: Mèo con có nhu cầu dinh dưỡng khác với mèo trưởng thành hoặc mèo già. Do đó thức ăn dành cho mèo con có công thức đặc biệt. Lượng thức ăn cho mèo con ăn khác với lượng thức ăn cho mèo trưởng thành. Mèo đang mang thai hoặc cho con bú cũng có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau.
  • Cân nặng: Nếu mèo không đạt cân nặng lý tưởng. Bạn có thể cần cho chúng ăn khẩu phần nhỏ hơn hoặc lớn hơn để giúp chúng đạt được và duy trì cân nặng khỏe mạnh.
  • Mức năng lượng: Những con mèo năng động và vui tươi suốt cả ngày có thể cần nhiều calo hơn những con thích dành thời gian ngủ trưa.
  • Loại thức ăn: Thức ăn ướt và khô cho mèo khác nhau về lượng calo cũng như kích cỡ khẩu phần. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình đang cho ăn một lượng thức ăn thích hợp. Cho dù bạn cho ăn ướt, khô hay kết hợp cả hai.

Bao lâu thì tôi nên cho mèo ăn thức ăn ướt?

Bạn có thể cho mèo ăn thức ăn ướt hàng ngày. Nếu bạn đang thắc mắc, “tôi nên cho mèo ăn bao nhiêu thức ăn ướt?”. Kiểm tra hộp hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ thú y để biết các khuyến nghị cho ăn. 

Bạn nên điều chỉnh lượng này tùy thuộc vào việc bạn có cho mèo ăn thức ăn khô hay không. Bác sĩ thú y cũng có thể khuyên bạn nên cho mèo ăn nhiều hoặc ít thức ăn ướt. Điều này tùy thuộc vào cân nặng, sức khỏe và các yếu tố khác của mèo.

Bao lâu thì tôi nên cho mèo ăn thức ăn ướt

Bạn có thể cho mèo ăn thức ăn ướt bất cứ lúc nào trong ngày. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là thực phẩm đóng hộp không thể để lâu hơn 30 phút đến 1 giờ nếu không nó sẽ bị hỏng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên cho ăn vào thời điểm mà bạn có thể dọn dẹp sau khi mèo ăn nếu chúng không ăn hết.

Bạn có thể để thức ăn khô cả ngày. Vì vậy một số người nuôi phục vụ nó vào buổi sáng để mèo ăn sáng khi họ đi làm. Vào ban đêm, chúng cho ăn thức ăn ướt và cho thức ăn thừa vào tủ lạnh.

Bạn có thể làm ngược lại, hoặc thậm chí phục vụ hỗn hợp thức ăn khô và ướt trong mỗi bữa ăn. Tất cả phụ thuộc vào lịch trình của bạn và sở thích của con mèo của bạn.

Cách bảo quản thức ăn ướt

Nếu bạn chỉ cho mèo ăn một phần hộp hoặc chúng không tiêu thụ hết mọi thứ trong một lần. Bạn có thể bảo quản trong hộp đậy kín và để trong tủ lạnh tối đa ba ngày.

Nếu bạn có một chiếc nắp đặc biệt dành cho đồ hộp, bạn cũng có thể sử dụng nó. Hãy chắc chắn để lưu trữ hộp chưa mở ở nhiệt độ phòng.

Những hộp chưa mở sẽ giữ được đến hai năm trong tủ đựng thức ăn. Tuy nhiên, thời hạn sử dụng của sản phẩm có thể thay đổi. Vì vậy hãy kiểm tra thông tin của nhà sản xuất để biết thêm về sản phẩm.

Cách sử dụng thức ăn ướt

Hầu hết mèo sẽ thích thức ăn ướt ở nhiệt độ phòng. Mèo của bạn có thể không thích thức ăn lạnh, vì vậy sau khi cho thức ăn vào tủ lạnh. Bạn có thể để thức ăn ra ngoài khoảng 15 phút để thức ăn đạt đến nhiệt độ phòng trước khi cho ăn.

Mèo của bạn cũng có thể thích sự kết hợp của các kết cấu. Vì vậy hãy thử trộn thức ăn khô và ướt của chúng. Để giữ cho mọi thứ thú vị, hãy cân nhắc thêm topper hoặc phần bổ sung vào thức ăn ướt. Điều này làm tăng thêm sự đa dạng và làm cho bữa ăn trở nên thú vị hơn.

Cách sử dụng thức ăn ướt cho mèo

Những khuyến nghị này là một cách đơn giản và thú vị để bổ sung chế độ ăn cho mèo. Từ đó bạn mang đến cho chúng một món ăn đặc biệt. Tuy nhiên, hãy nhớ đừng vượt quá tổng lượng calo khuyến nghị hàng ngày của mèo.

Tham khảo trang web của thương hiệu và nhãn dinh dưỡng để biết thêm hướng dẫn về cách kết hợp thực phẩm ướt và khô. Điều này sẽ cho bạn biết mức độ giảm thức ăn khô khi bạn thêm thức ăn ướt cho mèo vào chế độ ăn của chúng.

Cách chọn thức ăn ướt chất lượng cao

Bạn không muốn gì ngoài những điều tốt nhất cho con mèo của mình. Vì vậy bạn muốn chọn thức ăn ướt cho mèo chất lượng cao nhất có thể. Để làm như vậy, hãy tìm những chiếc hộp ghi rằng chúng “đầy đủ và cân đối”. Điều này có nghĩa là chúng sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu dinh dưỡng của mèo để giữ cho chúng khỏe mạnh.

Cách chọn thức ăn ướt cho mèo chất lượng cao

Một số con mèo rất kén chọn, vì vậy bạn có thể cần thử nhiều loại và nhãn hiệu khác nhau. Từ đó bạn mới tìm được loại mà mèo yêu thích. Khi bạn làm như vậy, bạn có thể cảm thấy tự tin biến thức ăn ướt trở thành một phần thường xuyên trong chế độ ăn uống của chúng.

Blog kienthucpet mong rằng với những thông tin trên, các bạn sẽ hiểu rõ về lợi ích khi mèo ăn thức ăn ướt. Chúc bạn một ngày vui vẻ, hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *