Mèo Anh lông dài thuần chủng | Cách lựa chọn chính xác

Mèo Anh lông dài thuần chủng hiện đang là loài mèo được yêu thích tại Việt Nam. Nếu bạn là người yêu mèo và có ý định rước một chú về nhà thì dưới đây là bí quyết kienthucpet.com bật mí giúp bạn chọn được giống mèo Anh lông dài thuần chủng.

Nguồn gốc 

Nguồn gốc của mèo anh lông dài có nguồn gốc từ nước Anh, chúng là hậu duệ của giống mèo ba tư và mèo anh lông ngắn. Trong thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20, mèo Ba Tư được coi là thể lông dài của mèo lông ngắn Anh, mãi đến cuối thế kỷ 20 khi mèo Ba Tư xuất hiện kiểu hình lông ngắn thì mới chấm dứt sự đánh đồng này. Từ đó, phiên bản mèo anh dài Ba Tư được đặt tên là “Mèo lông dài ngoại nhập” và cái tên “Mèo anh lông dài” được xuất hiện. Nguồn: vi.wikipedia.org

Meo-Anh-long-dai-thuan-chung
Mèo Anh lông dài thuần chủng

Mặc dù giống mèo này đã được hiệp hội mèo quốc tế (TICA) công nhận là giống mèo riêng biệt. Thế nhưng trên đất nước Anh chúng vẫn chưa được công nhận rộng rãi. Hiện nay giống mèo này được gọi với nhiều cái tên khác nhau. Ở Mỹ chúng được gọi là Lowlander, Châu Âu gọi là Britannica, hội FFE gọi là Highlander và Highland Staigh.

Xem thêm: Mèo lông dài Anh ALD | Những thông tin thú vị bạn không thể bỏ lỡ

Đặc điểm của mèo Anh lông dài thuần chủng

Để nhận biết được mèo thuần chủng không chỉ dựa vào kiểm tra giấy tờ, gia phả nguồn gốc bố mẹ của chúng. Bạn có thể dựa vào một số địa điểm sau đây để phân biệt.

Ngoại hình

Mèo thuần chủng còn có một số đặc điểm sau:

  • Đầu chúng khá to (to hơn bình thường với giống mèo khác) nhưng vẫn cân đối với tỷ lệ cơ thể của chúng.
  • Đầu của chúng tròn với đôi mắt sáng, hình tròn và tai ngắn.  Má to và hai bên méo hơi bè ra hơn bình thường.
  • Phần mõm của mèo tương đối ngắn, phần mép dày cùng với đôi mắt to tròn. Màu mắt của chúng phụ thuộc vào màu sắc bộ lông.
  • Màu mắt phổ biến là màu mắt xanh, màu đồng hoặc mắt 2 màu. Đôi tai có kích cỡ trung bình, mỏng và dựng đứng.
  • Khung xương người khá lớn. Chân của chúng ngắn nhưng khỏe, bên dưới bàn chân là những phần đệm thịt rất dày và mềm giúp chúng đi lại uyển chuyển hơn.
  • Chiếc đuôi của chúng dài và được phủ một lớp lông dày. Mèo lông dài Anh có bộ ngực sâu, gây cảm tưởng rằng chúng kích thước trung bình và chắc nịch.

 Xem thêm: Giá Mèo Anh lông dài – Địa chỉ mua bán uy tín tại Việt Nam

Màu lông mèo Anh lông dài thuần chủng

Mèo Anh lông dài thuần chủng có bộ lông rất dày và dài. Màu sắc chúng rất đa dạng như màu kem, trắng, đen, xanh dương, màu nâu vàng, tabby, bicolour, tipped, smoke,… Nhưng màu lông đặc trưng của giống mèo thuần chủng là màu xám xanh. Thế nhưng theo xu hướng hiện nay người ta thường chọn màu lông hơn để nuôi.

Meo-Anh-long-dai-anh-thuan-chung
Mèo Anh lông dài thuần chủng

Bộ lông rất quan trọng với mèo Anh lông dài nên bạn nhớ để ý quan tâm đến bộ lông của nó nhé. Thường xuyên chải lông để loại bỏ lông rụng. Ngoài ra còn tránh trường hợp lông bị rối. Tắm thường xuyên lưu ý vệ sinh sạch sẽ bộ lông, tránh các bệnh về da và vi khuẩn sinh sôi.

Với những chia sẻ từ Blog kienthucpet vừa rồi, hi vọng đã giúp các bạn phần nào nắm rõ cách phân biệt được giống mèo Anh lông dài thuần chủng. Chúc các bạn lựa chọn chính xác nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *