Giống mèo Anh lông ngắn | Loài mèo thú vị đến từ Hoàng Gia

Meo-ALN-2

Mèo Anh rất nổi tiếng với mèo Anh lông dài mèo Anh lông ngắn. Trong đó mèo Anh lông ngắn là một trong những giống mèo nhà cổ nhất trên thế giới. Chúng xuất hiện từ rất lâu về trước. Cùng kienthucpet.com tìm hiểu về giống mèo này nhé.

Nguồn gốc giống mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn xuất hiện từ khoảng năm 100 sau Công Nguyên, khi người La Mã xâm lược đảo Anh. Họ mang theo giống mèo Ai Cập cổ đại đến hòn đảo này. Sau đó giống mèo này được giao phối tự do với giống mèo bản địa. Qua nhiều thế hệ chọn lọc tự nhiên, giống mèo hậu duệ (mèo ALN) phát triển các đặc điểm để thích nghi tốt với môi trường khắc nghiệt. Nguồn: vi.wikipedia.org

Giống mèo Anh lông ngắn đã có thời gian gần như bị tuyệt chủng, các nhà lai tạo để phải rất vất vả để tạo ra được mèo ALN thuần chủng tuyệt đối và đã được công nhận ở CFA (hiệp hội mèo Mỹ) và TICA (hiệp hội mèo quốc tế).

Đặc điểm giống mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn là giống mèo cổ chúng có những đặc điểm rất khác biệt dưới đây là những điểm đặc trưng của mèo Anh lông ngắn.

Thân hình

Giống mèo này có kích thước khá lớn, thân hình mập mạp, chúng có thể nặng từ 4 – 8.5 kg khi trưởng thành. Ở nước ta, chúng thường chỉ có cân nặng từ 4 -7 kg do chúng chỉ phát triển được kích thước tốt đa khi ở môi trường lạnh. 

  • Đầu của chúng to tròn, mõm ngắn, má rộng
  • Mắt rất to, màu phổ biến là màu đồng (một số ít có màu mắt đen, xanh da trời, xanh lá cây nhưng vẫn là thuần chủng)

Bộ lông 

Như tên gọi, mèo Anh lông ngắn có bộ lông ngắn nhưng rất dày, giúp chúng giữ nhiệt tốt ở môi trường lạnh như Anh Quốc. Màu lông phổ biến của giống mèo này là màu xám xanh cổ điển, một số màu sắc khác là đen, xanh dương, trắng, đỏ, be, vàng, xám – trắng, socola – trắng,… tất cả đều được công nhận là thuần chủng.

Meo-Anh-long-ngan-2
Mèo Anh lông ngắn

Tại sao mèo Anh lông ngắn được yêu thích tại Việt Nam?

Một phần được mèo Anh lông ngắn được yêu thích tại Việt Nam là do tích cách và dễ chăm sóc của chúng.

Tính cách giống mèo Anh lông ngắn

Chúng không ồn ào, ít phá phách và cũng không thích những nơi náo nhiệt. Sống rất tình cảm và quấn chủ, thích nằm trong lòng chủ và được vuốt ve.

Chúng không cần ra ngoài nhiều, chúng có thể tự chơi trong nhà với các đồ vật nhỏ. Chúng khá lười biếng, có thể nằm cả ngày ở nhà rất giống với mèo ALD. Nên phù hợp với những người bận rộn, không có thời gian chăm sóc.

Mời bạn xem thêm: Mèo Ai Cập – Vì sao là giống mèo đắt nhất thế giới?

Meo-ALN
Mèo Anh lông ngắn

 

Chăm sóc mèo Anh lông ngắn

Đây là loài rất dễ nuôi và không kén ăn. Điều các bạn cần lưu ý là tránh tinh bột và mỡ vì làm chúng dễ bị béo phì.

  • Các bạn cũng nên thường xuyên cho chúng vận động để trở nên nhanh nhẹn và đảm bảo được sức khỏe tốt.
  • Lông của chúng không dài nhưng dày và rất hay rụng lông vào mùa xuân, thu. Lúc này các bạn cần chải lông để loại bỏ lông rụng. 
  • Còn nếu bạn có ý định vệ sinh thường xuyên cho chúng. Hãy làm từ lúc chúng còn nhỏ để làm quen vì mèo Anh lông ngắn bẩm sinh sợ nước.
  • Cũng nên thường xuyên cho chúng kiểm tra sức khỏe định kỳ. Tiêm vacxin phòng bệnh theo hướng dẫn của bác sĩ.

Mèo lông ngắn Anh có thể sống rất lâu nếu các bạn chăm sóc đúng cách. Với những chia sẻ trên có thể giúp các bạn hiểu rõ thêm về giống mèo đặc biệt này. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của BLog kienthucpet nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *