Tại sao mèo kêu meo meo nhiều vào bạn đêm

Nếu mèo kêu meo meo không ngừng, đặc biệt là vào ban đêm. Thì trường hợp này không phải là hiếm. Tuy nhiên, một con mèo kêu to và lặp đi lặp lại có thể không nhất thiết bạn phải lo lắng.

Hành vi, được gọi là kêu ban đêm này có thể là một vấn đề. Nếu đó làm bạn khó chịu hoặc làm phiền giấc ngủ của bạn.

Chúng ta biết rằng mèo là cú đêm, kể cả khi chúng bạn tắt đèn. Chúng vẫn có thể chạy nhảy quanh nhà — giống như chúng có thể nhìn rõ những vận dụng trong nhà.

Khi tham gia vào những trò chơi vào ban đêm, chúng cũng có thể kêu meo meo rất nhiều. Đôi khi, tiếng mèo kêu vào ban đêm có thể gây rối và cản trở bạn nghỉ ngơi.

tại sao con mèo của tôi kêu meo meo vào ban đêm và tôi có thể làm gì với nó

Nếu mèo làm điều này và bạn đang tự hỏi mình, “tại sao con mèo của tôi kêu meo meo vào ban đêm và tôi có thể làm gì với nó?” có một số câu trả lời tốt cho những câu hỏi này như sau.

Tại sao con mèo kêu meo meo vào ban đêm?

Nếu mèo kêu meo meo nhiều vào ban đêm, bạn sẽ tự hỏi tại sao chúng lại làm như vậy. Dưới đây là năm lý do phổ biến mà người bạn mèo của bạn có thể làm điều này:

1. Mèo tự nhiên hoạt động nhiều hơn vào ban đêm

Tiếng mèo kêu meo meo vào ban đêm có thể liên quan nhiều đến thực tế là chúng hoạt động tích cực hơn một cách tự nhiên vào những giờ nhất định trong đêm. Mặc dù người ta thường cho rằng mèo là loài sống về đêm, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng.

Mèo tự nhiên hoạt động nhiều hơn vào ban đêm

Mèo thuộc loài crepuscular, nghĩa là chúng hoạt động tích cực nhất vào lúc hoàng hôn và bình minh. Mặc dù nhiều con mèo thích nghi với thói quen của chủ nhân. Nhưng xu hướng bản năng này có nghĩa là con mèo của bạn có thể hoạt động đặc biệt vào đầu giờ sáng, khi những người còn lại trong nhà đang ngủ.

Những con mèo nhỏ hơn có xu hướng hoạt động nhiều hơn vào ban đêm. Vì bản năng của chúng mách bảo rằng đây là thời điểm tuyệt vời để đi săn. Tuy nhiên, khi chúng trưởng thành, có khả năng nhịp điệu của chúng sẽ thích nghi với phần còn lại của gia đình. Điều này hy vọng có nghĩa là sẽ ít mèo kêu meo meo hơn vào ban đêm.

2. Mèo của bạn có thể buồn chán hoặc bị kích thích quá mức

Mèo tru hoặc khóc vào ban đêm có thể là do chúng buồn chán hoặc vì chúng không mệt mỏi vào ban ngày. Chơi vận động trước khi đi ngủ có thể giúp đảm bảo rằng mèo sẽ đỡ mệt hơn vào ban đêm. Cũng như việc cố gắng giữ cho đầu óc mèo hoạt động và vui vẻ vào ban ngày.

Nói tóm lại, mèo kêu vào ban đêm về cơ bản có thể là hành vi tìm kiếm sự chú ý. Mặc dù điều quan trọng là phải đáp ứng nhu cầu của mèo. Nhưng việc liên tục tuân thủ các thủ đoạn thu hút sự chú ý của chúng sẽ có khả năng khiến chúng tham gia vào việc đó thường xuyên hơn.

Nếu con mèo của bạn liên tục tìm kiếm sự chú ý vào những thời điểm không thích hợp. Hãy cố gắng đừng nhượng bộ quá thường xuyên.

Mèo của bạn có thể buồn chán hoặc bị kích thích quá mức

Mèo nuôi trong nhà cần có nhiều cơ hội để chơi đùa và tập thể dục suốt cả ngày. Vì vậy đồ chơi cho mèo và các vật dụng khác là rất cần thiết. Nếu không, bạn có thể thấy mèo có rất nhiều năng lượng bị dồn nén khi bạn chuẩn bị đi ngủ.

Mời bạn xem thêm: Tại sao mèo kêu rừ rừ

3. Bệnh tuyến giáp hoặc thận hoạt động quá mức

Nếu mèo kêu meo meo vào ban đêm hoặc thường xuyên. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y để kiểm tra sức khỏe của chúng. Điều này là do tiếng kêu quá mức, kể cả vào ban đêm, có thể là dấu hiệu của bệnh thận hoặc tuyến giáp hoạt động quá mức ở mèo.

4. Triệu chứng lão hóa ở mèo già

Lão hóa có thể ảnh hưởng đến tất cả chúng ta và mèo cũng không ngoại lệ. Khi chúng già đi, những tác động của quá trình lão hóa lên não có thể khiến mèo của bạn mất phương hướng.

Hội chứng rối loạn chức năng nhận thức (CDS) có liên quan trực tiếp đến tác động của quá trình lão hóa lên não mèo và có nhiều triệu chứng khác nhau. Bao gồm cả tiếng mèo kêu meo meo quá mức vào ban đêm. Bạn nên gặp bác sĩ thú y để loại trừ bất kỳ biến chứng nào.

5. Tiếng kêu có thể báo hiệu một con mèo đang động dục

Nhiều người trong chúng ta đã từng nghe thấy tiếng mèo tru vào những giờ khuya. Đây thường là âm thanh mà một con mèo động dục sẽ tạo ra khi gọi con đực.

Tiếng kêu có thể báo hiệu một con mèo đang động dục

Bạn có thể hạn chế quá trình tự nhiên này bằng cách triệt sản cho mèo. Điều này cũng giúp loại bỏ căng thẳng khi mèo mang thai ngoài ý muốn.

Như mọi khi, bước đầu tiên khi mèo kêu quá nhiều vào ban đêm là nói chuyện với bác sĩ thú y. Người có thể đảm bảo không có vấn đề gì về thể chất. Họ cũng có thể cho bạn lời khuyên về những điều có thể giúp giảm thiểu các trường hợp mèo kêu meo meo vào ban đêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *