Tại sao mèo kêu rừ rừ?

Mèo kêu rừ rừ là một trong những cách phát âm mang tính biểu tượng nhất của mèo nhà. Nó không tốt hay xấu. Chúng tôi thực sự không hiểu hết bí ẩn đằng sau lý do tại sao mèo kêu.

Những gì chúng ta biết về tiếng kêu là để truyền đạt cảm xúc và nhu cầu. Nó cũng giống như nụ cười, cái vẫy đuôi và vị trí thường thấy ở các loài khác. Vì mèo con sinh ra vừa điếc vừa mù nên tiếng rừ rừ có thể là một trong những cách chúng giao tiếp với mẹ. Mèo cũng kêu rừ rừ để giao du với những con mèo khác.

Bạn có thể suy ra lý do tại sao người bạn mèo của mình lại kêu rừ rừ. Bạn có thể dựa trên manh mối ngữ cảnh của từng tình huống xảy ra như sau.

Tại sao mèo kêu rừ rừ khi bạn vuốt ve chúng?

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao mèo lại kêu rừ rừ khi được vuốt ve. Thì có thể là do chúng đang cảm thấy thư giãn. Nếu mèo rừ rừ khi bị bế hoặc khi ở gần một người lạ, mèo đang cảm thấy lo lắng.

Mèo thậm chí có thể kêu rừ rừ để giúp bản thân nghỉ ngơi hoặc chữa lành vết thương. Đây là lý do tại sao mèo của bạn có thể kêu rừ rừ khi sinh con hoặc gặp nạn. Nếu bạn nhận thấy hành vi của mèo thay đổi kết hợp với tiếng rừ rừ bất thường. Đây có thể là dấu hiệu mèo đang bị đau và bạn nên đến gặp bác sĩ thú y.

Tại sao mèo kêu rừ rừ khi bạn vuốt ve chúng?

Mức độ của tiếng rừ rừ và meo meo là thứ mà các chuyên gia gọi là “tiếng rừ rừ gạ gẫm”. Nó có thể có nghĩa là mèo muốn sự chú ý hoặc thức ăn.

Tiếng rừ rừ của mèo ở tần số âm thanh cao có mức độ khẩn cấp hơn so với tiếng rừ rừ ‘bình thường’. Tần số của ‘đỉnh giọng nói’ này tương ứng với tần số của tiếng khóc của trẻ sơ sinh. Điều này có thể giải thích tại sao con người dễ dàng coi tiêng kéo đó là khẩn cấp.

Bạn có thể nghe thấy mèo của mình sử dụng tiếng rừ đặc biệt này để thông báo rằng. Mèo đã sẵn sàng cho bữa ăn tiếp theo.

Mèo kêu như thế nào?

Mèo kêu rừ rừ bằng thanh quản và cơ hoành. Cả hai cơ đều di chuyển với tốc độ nhanh khoảng 20 đến 30 lần mỗi giây để làm rung động không khí di chuyển trong cơ thể chúng, tạo ra âm thanh có thể nghe được.

Mèo kêu rừ rừ như thế nào?

Có thể phát ra tiếng kêu do kích thước và mật độ của xương móng nằm giữa lưỡi và vòm miệng hoặc thanh quản. Sự linh hoạt của xương là thứ cho phép mèo kêu khi hít vào và thở ra.

Tiếng rừ rừ từ nhỏ đến to và có ý nghĩa khác nhau dựa trên cách chúng được thể hiện. Một số con mèo kêu rừ rừ nhiều hơn những con khác và một số con mèo hoàn toàn không kêu rừ rừ.

Mời bạn xem thêm: Tại sao mèo kêu meo meo nhiều vào bạn đêm

Tiếng kêu rừ rừ có chữa bệnh không?

Tiếng rừ rừ có thể có tác dụng chữa bệnh và làm dịu ở mèo. Đó có thể là một cách để xoa dịu bản thân hoặc những con mèo khác và tự chữa lành vết thương về thể chất hoặc tinh thần. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra mối tương quan giữa tiếng rừ rừ và khả năng chữa bệnh của mèo.

Mèo kêu rừ rừ có chữa bệnh không?

Tiếng kêu của mèo ở các tần số tương ứng chính xác với các tần số mà chúng tôi biết. Những tiếng kêu ở tần số đó có nhiều tác dụng chữa bệnh khác nhau.

Tiếng mèo kêu trong khoảng từ 25 đến 150 Hertz. Phù hợp với cùng tần số giúp cải thiện khả năng chữa bệnh ở người. Vì vậy, có thể tiếng kêu của mèo có thể mang lại lợi ích cho cả mèo và con người của chúng.

Tác dụng của tần số này bao gồm nhưng không giới hạn ở việc chữa lành xương và cơ, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giảm huyết áp và giảm các dấu hiệu khó thở hoặc thở gấp.

Lần tới khi bạn âu yếm con mèo của mình, hãy biết rằng tiếng rừ rừ của nó có thể mang lại sự chữa lành nào đó bên cạnh tình cảm.

Blog kienthucpet mong rằng với những thông tin trên, các bạn có thể hiểu được tiếng mèo kêu rừ rừ của mình. Chúc bạn một ngày vui vẻ, hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *