Chi tiết nguồn gốc mèo Nga

Lịch Sử Dòng Mèo Nga

Theo một số thông tin thì giống mèo này có xuất xứ ở nước Nga, vào thế kỷ thứ 19 thì được các nhà thám hiểm người Anh phát hiện và đem chúng về Châu Âu. Tại cuộc triển làm dành riêng cho mèo được tổ chức vào năm 1875, giống mèo Russian Blue này lần đầu tiên được công chúng biết đến và gây ấn tượng mạnh với nhiều người. Kể từ thời điểm đó thì giống mèo này đã trở nên nổi tiếng và được nhiều người nuôi dưỡng cho đến tận ngày nay.

Đặc Điểm Mèo Nga

Nếu không phải là một người có kiến thức rộng rãi thì chắc chắn các bạn sẽ dễ nhấm lẫn mèo Nga với một số giống mèo lông xám khác. Nhưng nếu tinh mắt hơn thì chắc hẵn việc phân biệt chúng sẽ không có gì là khó khăn, vì ngoại hình giống mèo Nga mang đến cho chúng ta một cảm giác cực kỳ đặc biệt.

Tập tính

Các giống mèo nga phổ biến

Mèo Nga trưởng thành có kích thước chiều cao từ 25 – 38 cm và trọng lượng từ 3 – 5 kg.

Màu Sắc

– Đối với mèo Nga lông dài: màu sắc phổ biến nhất là màu trắng, bên cạnh đó có một số màu lông khác do lai tạo như xám-trắng, xám vàng.

– Đối với mèo Nga chuần chủng mắt xanh: màu lông phổ biến nhất là màu xám. Điều này hay gây nhầm lẫn khi phân biệt với một số loài mèo lông xám khác như mèo Anh lông ngắn. Tuy nhiên dựa trên cấu tạo cơ thể và cấu trúc khuôn mặc, đặc biệt là đôi mắt, bạn vẫn có thể dễ dàng phân biệt chúng.

Khoảng Giá Mèo Nga

Tại Việt Nam, số lượng mèo Nga (Russian Blue Cat) rất hiếm, không phổ biến như các giống mèo Anh lông dài, mèo Anh lông ngắn, hay mèo Ba Tư mặt tịt. Do đó giá mèo Nga thường dao động từ 10 – 15 triệu/ con dựa trên các đặc điểm của từng chú mèo, cũng như nhu cầu của thị trường.

Đối với TH nhập khẩu ở nước ngoài, tuy là mèo Nga những nó rất phổ biến ở nước Anh. Giá mèo Nga nhập từ Anh hiện nay, có đầy đủ giấy tờ và gia phả khoảng 2000$ tương đương 44 triệu đồng/con.

Nơi Mua Bán Mèo Nga

Cách Chăm Sóc/ Huấn Luyện

Cách chăm sóc tốt nhất cho mèo Nga là tạo cho nó một không gian sống thật thoải mái và thật rộng rãi, sạch sẽ thoáng mát. Lông của những chú mèo này rụng rất nhiều nên khi chăm sóc chúng bạn cần phải chải chuốt thường xuyên để loại bỏ những sợi lông chết. Khi lông dài quá cần cắt bỏ bớt đi. Vệ sinh sạch sẽ những vùng nhạy cảm như mắt, tai, mũi, răng, miệng.

Cách Nuôi Mèo Nga

Vệ sinh

Mèo Russian Blue cũng có một bộ lông rất dày và mượt, nên chúng sẽ bị rụng nhiều vào mỗi mùa thay lông. Vì thế, bạn cần phải trải lông và tắm rửa thường xuyên cho chúng.

Mèo Nga Ăn Gì

Mèo Nga khá dễ tính trong việc ăn uống, đặc biệt chúng rất háu ăn nên bạn cần lưu ý cho chúng ăn một lượng thức ăn vừa đủ nhằm tránh nguy cơ béo phì.

Lưu Ý Ngoài Lề

Mèo Russian Blue để nhân giống (giá dao động khoảng 2000$) chênh lệch rất lớn so với mèo đã triệt sản, nuôi với mục đích làm thú cưng trước khi xuất chuồng (giá khoảng 400$).Tại Việt Nam, giống mèo này được khá nhiều người ưa chuộng nhưng rất ít mèo Nga mắt xanh thuần chủng. Chính vì vậy, khi mua mèo Nga mắt xanh bạn cần tình hiểu kỹ giá mèo Nga mắt xanh trước khi mua.

Một Số Hình Ảnh Giống Mèo Nga

Nhiều Người Quan Tâm

Bán Mèo Nga tại Hà Nội

Kienthucpet cung cấp một số địa chỉ mua bán mèo Nga tại Hà Nội. Cùng tìm hiểu để có thể sở hữu những em mèo khoẻ mạnh, chất lượng nhất.

Bán Mèo Nga tại TP HCM

Kienthucpet cung cấp một số địa chỉ mua bán mèo Nga tại tp HCM. Cùng tìm hiểu để có thể sở hữu những em mèo khoẻ mạnh, chất lượng nhất.

Tìm Hiểu Về Mèo Nga Lai

Bởi có một ngoại hình nổi bật xinh đẹp, do vậy những chú mèo Nga lai cũng rất bắt mắt và được yêu thích. Chẳng những thế, giá của những em Nga lai cũng có phần mềm hơn so với “hàng thật”. Vậy tại sao chúng ta không tìm hiểu thêm về đặc điểm của mèo Nga lai nhỉ?

Chăm sóc và huấn luyện mèo Nga con

Nhìn chung mèo Nga là giống mèo khá lười và hiền lành nên chủ yếu bạn không cần huấn luyện quá nhiều, ngoại trừ việc đi vệ sinh đúng chỗ.
Nhưng việc chăm sóc mèo con lại có nhiều điểm phải lưu ý hơn. Hãy cùng tìm hiểu thêm.