Mèo uống nhiều nước, đâu là nguyên nhân thường gặp

Nếu mèo uống nhiều nước hơn bình thường, nguyên nhân không phải lúc nào cũng rõ ràng. Những lý do phổ biến có thể từ thời tiết nóng bức đến việc thay đổi loại thức ăn cho vật nuôi.

Một vấn đề sức khỏe tiềm ẩn nghiêm trọng hơn cũng có thể là nguyên nhân. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về nguyên nhân khiến mèo tiêu thụ quá nhiều nước và bạn có thể làm gì với điều đó.

Mèo nên uống bao nhiêu nước?

Nhu cầu của mỗi con mèo là khác nhau. Lượng nước mèo uống phụ thuộc vào các yếu tố cá nhân liên quan đến môi trường và sức khỏe tổng thể của mèo. Những chú mèo năng động dành cả ngày để khám phá và chơi đùa sẽ cần được cung cấp nước thường xuyên hơn những chú mèo kém năng động hơn.

Một công thức thuận tiện cho lượng tiêu thụ hàng ngày (bất kể kích thước của con mèo của bạn) là 120ml nước cho mỗi 2,2kg trọng lượng cơ thể. Vì vậy, một con mèo nặng 4kg cần khoảng một cốc nước 200ml mỗi ngày.

Mèo nên uống bao nhiêu nước

Hãy xem xét công thức cơ bản này, cộng với các yếu tố dành riêng cho mèo của bạn. Từ đó bạn có thể xác định lượng nước chúng nên uống.

Dấu hiệu cho thấy mèo đang uống quá nhiều nước

Nếu bạn biết lượng nước trong đĩa của mèo và có thể nhớ số lần bạn đã đổ đầy nước vào đó. Bạn có thể ước tính xem chúng có đang uống nhiều hơn bình thường hay không. Tuy nhiên, có lẽ một cách tiếp cận đơn giản hơn là theo dõi một số thay đổi cơ bản trong hành vi.

Dấu hiệu cho thấy mèo của bạn đang uống quá nhiều nước

Nếu mèo uống nước từ vòi ướt hoặc các nguồn nước bất thường khác. Thì đây có thể là dấu hiệu của việc khát nước nhiều hơn. Một dấu hiệu rõ ràng khác là đổ đầy nước trong đĩa nước của họ thường xuyên hơn trong một thời gian dài và vẫn muốn nhiều hơn nữa.

Làm thế nào để biết nếu con mèo của bạn bị ốm

Về bản chất, việc uống nhiều nước hơn bình thường không nhất thiết có nghĩa là mèo của bạn bị ốm. Mặc dù bạn vẫn nên nói chuyện với bác sĩ thú y về điều đó.

Nếu bạn nhận thấy mèo có những cơn khát tăng lên. Hãy theo dõi những thay đổi khác trong hành vi có thể xảy ra cùng lúc. Cùng nhau, chúng có thể là triệu chứng của một vấn đề sức khỏe lớn hơn.

Làm thế nào để biết nếu con mèo của bạn bị ốm

Con mèo của bạn ăn nhiều hay ít hơn mức trung bình? Là thái độ tổng thể của họ khác nhau? Họ có quá thờ ơ hoặc bị tiêu chảy không? Nếu bạn nhận thấy những triệu chứng này ngoài việc uống quá nhiều, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế càng sớm càng tốt.

Các bệnh có thể gây ra uống nước nhiều hơn

Trong một số trường hợp, mèo uống nhiều nước có thể là dấu hiệu của chứng khát nước hoặc khát nước nghiêm trọng do bệnh tật hoặc chấn thương tâm lý.

Các bệnh có thể gây ra uống nước nhiều hơn

Ở mèo, chảy nước nhiều có thể liên quan đến các bệnh truyền nhiễm và nội tiết khác nhau, cũng như rối loạn nội tiết tố và chuyển hóa. Các ví dụ phổ biến bao gồm bệnh thận, đái tháo đường, cường giáp và bệnh đường tiết niệu.

Mời bạn xem thêm: Các điểm mụn nhọt trên mèo: Nguyên nhân, Triệu chứng & Cách điều trị

Tại sao con mèo của tôi uống quá nhiều nước?

Mặc dù bệnh tật có thể là một lời giải thích cho việc tiêu thụ quá nhiều nước. Nhưng cũng có thể có những lý do khác ít liên quan hơn.

Hoạt động gia tăng

Cũng giống như con người, mèo cần uống nước nhiều hơn khi chúng hoạt động thể chất. Nếu con mèo của bạn chơi nhiều hơn bình thường, chúng có thể sẽ đi nhiều hơn đến đĩa nước của chúng.

Nhiệt độ ấm hơn

Thời tiết nóng hơn có thể ảnh hưởng đến cơn khát của thú cưng. Đặc biệt nếu chúng dành nhiều thời gian ở bên ngoài.

Tại sao con mèo của tôi uống quá nhiều nước?

Không còn ăn thức ăn ướt

Thức ăn ướt cho mèo chứa nhiều nước hơn đáng kể so với thức ăn khô. Nếu gần đây bạn đã chuyển từ thức ăn đóng hộp sang thức ăn vụn cho thú cưng của mình. Chúng có thể đang cố gắng thay thế lượng nước đã mất trong chế độ ăn uống của chúng.

Tuổi

Khi mèo lớn lên, thói quen và hành vi của chúng có thể bắt đầu thay đổi, bao gồm cả việc uống nước. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chúng cũng trở nên dễ bị bệnh hơn theo tuổi tác. Vì vậy mèo già càng khát nước có thể là dấu hiệu của một vấn đề y tế như cường giáp và bệnh thận.

Bạn có thể làm gì khi mèo uống quá nhiều nước

Nếu bạn lo lắng về việc mèo uống nhiều nước hơn bình thường. Hãy xem xét các yếu tố môi trường như nhiệt độ và hoạt động thể chất.

Ngoài ra, hãy theo dõi những thay đổi khác về sức khỏe và thái độ của họ để tìm manh mối. Mặc dù sự thay đổi về cơn khát có thể chỉ là tạm thời, nhưng hãy nhớ liên hệ với bác sĩ thú y để được tư vấn.

Blog kienthucpet mong rằng với những thông tin trên, các bạn sẽ hiểu rõ khi mèo uống nhiều nước. Chúc bạn một ngày vui vẻ, hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *