Corgi thuần chủng – 5 Đặc điểm chính để nhận biết giống thuần chủng

Cho-corgi-21

Corgi thuần chủng có tên tiếng Anh là Pembroke Welsh Corgi. Có nghĩa là “chú chó lùn”. Đây là giống chó chăn gia súc có nguồn gốc từ Pembrokeshire, xứ Wales. Nó là một trong hai giống được biết đến với tên gọi chung là Chó Corgi xứ Wales. Giống chó còn lại là giống Chó Corgi Cardigan Wales và cả hai đều có tổ tiên là giống chó đuôi cuộn kiểu Bắc Cực. Nguồn: Wikipedia

Đặc điểm cơ bản để nhận biết chó Corgi thuần chủng

Nhiều người bối rối và lo lắng làm thế nào để phân biệt được corgi thuần chủng. Đừng lo lắng. Bài viết dưới đây của kienthucpet.com sẽ cung cấp cho bạn các đặc điểm giúp bạn phân biệt.

Chiều cao, cân nặng

Chó Corgi thuần chủng khá nhỏ con. Thông thường chiều cao, cân nặng chỉ rơi vào khoảng 20-25cm và 10-13kg. Chó Corgi béo phì cũng chỉ được tầm 17kg. Do đó, nếu chú chó bạn mua có cân nặng >20kg thì bạn nên bỏ qua.

Thân hình

Cho-corgi-18
Thân hình chó corgi rất đặc biệt

Corgi là giống chó lùn với lưng dài, bốn chân ngắn. Thân hình không cân đối và cơ thể trông hơi mập mạp do sở hữu bộ lông dày. Đặc điểm này thường không được áp dụng nhiều. Do chó Corgi lai tạp đa phần đều có chân lùn.

Bộ lông

Giống thuần chủng thường có bộ lông dài 2 lớp. Có cấu tạo khá giống lông của các loài chó tuyết như: Alaska, Husky, Samoyed. Lớp lông trong ngắn, mềm và bao phủ. Lớp lông ngoài dài và cứng hơn. Khi sờ vào lông của giống thuần chủng, bạn sẽ có cảm giác hơi thô ráp, không được mềm mượt như các giống chó cảnh khác.

Xem thêm: Cách chăm sóc lông cho giống Corgi

Đuôi

Corgi thuần chủng được chia thành 2 dòng chính đó là: Pembroke Welsh Corgi và Cardigan Welsh Corgi. Bạn có thể phân biệt chúng dựa vào đuôi. Pembroke thì thường không có đuôi, còn Cardigan thì đuôi lại dài.

Khuôn mặt

Cho-corgi-23
Khuôn mặt chó Corgi

Chó thuần chủng sẽ có khuôn mặt hình tam giác, trông khá giống loài cáo. Tai chúng nhỏ, dựng thẳng. Mõm nhọn và hàm răng sắc bén.

Xem thêm: Điều cần biết về những chú chó lùn

Lưu ý khi mua Corgi thuần chủng

Lưu ý này khá quan trọng. Khi bạn không có quá nhiều kinh nghiệm trong việc chọn mua chó Corgi thuần chủng thì bạn nên tìm được một địa chỉ uy tín để đặt niềm tin. Tốt hơn hết là nên chọn những nơi bán lâu năm, có quy mô lớn và đã có thương hiệu. Họ là nơi bán chó nổi tiếng nên chắc chắn sẽ không bao giờ lừa đảo bạn.

Tại sao nên mua Corgi thuần chủng

Bạn muốn mua chó Corgi lai tạp cũng không phải ý kiến tồi. Những chú chó đó ngoại hình có thể còn đẹp hơn nhiều so với thuần chủng. Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên bạn nên chọn mua chó thuần chủng vì một số lý do sau đây:

  • Chó Corgi thuần chủng sẽ được đảm bảo về nguồn gen hơn. Còn chó Corgi lai tạp thường không thể đoán trước được các thế hệ sau. Điều đó khá quan trọng nếu bạn muốn mua chó Corgi cái về để cho sinh sản.
  • Chó Corgi lai tạp thì thường sức khỏe sẽ yếu hơn so với thuần chủng. Chúng hay mắc phải các bệnh hỗn tạp mà phương pháp điều trị khá khó khăn.
  • Tính cách của chó Corgi lai tạp không thể đoán trước được. Chúng có thể hung dữ, khó dạy bảo và phá phách hơn nhiều. Khi đó, các bài tập huấn luyện dành cho chó thuần chủng không còn phù hợp. Bạn sẽ mất rất nhiều thời trong việc nghiên cứu phương pháp dạy hiệu quả.
  • Đối với chó Corgi thuần chủng, chân càng lùn, lưng càng dài thì càng đẹp. Ngoại hình của chó Corgi lai thường không ổn định. Khi trưởng thành một số khuyết điểm mới nổi rõ như: chân lùn nhưng người lại ngắn, lông màu hỗn hợp, …

Tìm hiểu thông tin về chó Corgi trước khi đi mua

Cho-corgi-21
Cần tìm hiểu đầy đủ thông tin trước khi mua chó

Điều quan trọng nhất để mua được chó Corgi thuần chủng là bạn phải biết cách nhận diện. Ít ra, bạn nên nắm được một số đặc điểm cơ bản như: giống chó lùn, chân ngắn, lưng dài, mặt hình tam giác, …

Nếu xung quanh bạn có người thân hoặc người quen có kinh nghiệm về chó Corgi thì nên nhờ họ đi cùng. Chắc chắn, họ sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc chọn lựa một chú Corgi thuần chủng, chất lượng nhất mà giá thành lại phù hợp.

Khung giá Corgi thuần chủng

Không ham mua chó Corgi giá quá rẻ. Nhiều người muốn mua chó thuần chủng nhưng lại tìm đến những nơi bán chó Corgi giá rẻ 4 hoặc 5 triệu đồng. Không bao giờ có chuyện giống thuần chủng mà có mức giá đó. Vì trên thị trường, mức giá thấp nhất cho chó Corgi sinh ra tại Việt Nam đã là 15-25 triệu đồng.

Đó chắc chắn là chó Corgi lai tạp. Tuy ngoại hình lúc nhỏ có thể không khác gì so với chó thuần chủng. Nhưng càng lớn, bạn sẽ càng thấy rõ sự khác biệt. Một trường hợp nữa là những chú chó Corgi giá rẻ đó nếu là chó thuần chủng thì chắc chắn có vấn đề về sức khỏe hoặc bị dị tật. Chủ chó đánh vào tâm lý ham đồ rẻ của người mua để cố tình lừa bán ra ngoài thị trường.

Xem thêm: Corgi giá rẻ | Có nên mua Corgi giá rẻ hay không?

Trên đây là một vài thông tin về giống Corgi thuần chủng mà kienthucpet muốn cung cấp tới cho bạn đọc. Tại website của chúng tôi các bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự khác. Hoặc tìm hiểu các bài viết về giống chó mèo khác Tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *