Mua chó Phốc sóc và những lưu ý khi mua chó bạn nên biết

Mua chó phốc sóc bạn cần phải lưu ý những điểm gì để lựa cọn được một em thú cưng hợp ý mình nhất. Bạn đang phân vân thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Kienthucpet sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức cần thiết nhất giúp bạn có sự lựa chọn hoàn hảo.

Mua chó Phốc Sóc cần điểm mặt những tiêu chí gì?

Chó phốc sóc hay còn được biết là giống chó Pomeranian đang được ưa chuộng tại Việt Nam. Nhưng để sở hữu một em chó phốc sóc cũng chẳng dễ dàng. Người mua cũng sẽ băn khoăn khi tiếp cận thị trường với quá nhiều giống, loại chó được rao bán.

Mua chó Phốc sóc con hay chó trưởng thành?

Những chú chó dù đã trưởng thành hay vẫn còn nhỏ tuổi đều mang trong mình những ưu nhược điểm. Những chú chó con là những chú chó còn ít tuổi, khi nuôi bạn sẽ phải rất cẩn thận trong việc chăm sóc chúng. Những vấn đề sức khỏe hay dinh dưỡng cần được bạn sát xao trong việc chăm sóc. Nguồn: Wikipedia

Bạn cần phải để ý vì chúng vẫn còn bé, khả năng nhận thức của vẫn chưa được hoàn thiện. Bạn gần như đóng vai “chó mẹ” để chăm sóc, hướng dẫn và kích thích bản năng bên trong chúng. Những chú cún con này sẽ cho bạn cảm giác yêu thương hơn. Tự tay chăm sóc từ lúc bé là một cảm giác cực kỳ khó tả của người có tình yêu với chó.

Mua chó Phốc sóc con hay chó trưởng thành?
Lựa chọn chó phốc sóc con hay trưởng thành

Còn những chú cho trưởng thành, mọi việc dường như đã dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần cho em nó ăn những đồ ăn chúng đã quen hoặc dần dần cho em nó ăn đồ ăn mới. Những chú chó trưởng thành được rao bán là những chú chó khỏe mạnh, gần gũi, dễ làm quen. Chính vì thế chúng thích nghi với chủ mới là điều khá dễ dàng.

Chọn thuần chủng hay lai?

Những chú chó dù thuần chủng hay lai đều là những giống chó có ngoại hình đẹp, bắt mắt, luôn nổi bật trước đám đông. Những chú chó Pom thuần chủng mang hầu hết đặc điểm của giống chó này. Ngoại hình đến tích cách tất cả đặc điểm của chó phốc sóc mà bạn đã biết.

Chọn thuần chủng hay lai?
Lựa chọn chó phốc sóc lai hay thuần chủng

Những chú chó lai thì hoàn toàn khác, tùy vào giống lai với chó pom là giống gì mà những chú chó sinh ra sẽ mang đặc điểm như thế nào. Những chú chó lai sẽ mang đặc điểm của chó Pom và giống lai cùng. Tất cả đều cho ra đời những chú chó pom nổi bật.

Chúng mang đặc điểm của những chú chó lai, điều đó sẽ giúp sự lựa chọn sẽ nhiều hơn. Những người yêu chó sẽ thích thú khi thấy những chú chó này được lai với nhiều giống chó khác. Những chú chó lai luôn được săn đón, và sẽ luôn là giống chó được người yêu chó yêu thích vì ngoại hình nổi bật của chúng.

Nên hay không nên mua chó Phốc sóc giá rẻ

Trên thị trường, có khá nhiều nơi đăng tin rao bán chó Pomeranian giá rẻ như: “Bán chó Phốc sóc giá rẻ 250k“. “Bán chó Phốc sóc mini giá rẻ dưới 2 triệu đồng”. Những quảng cáo đó, liệu có đáng tin cậy? Nếu bạn muốn mua chó Phốc sóc thuần chủng, chất lượng thì nên bỏ qua các quảng cáo này.

Mức giá rẻ nhất cho một chú Phốc sóc thuần chủng tại Việt Nam là 7 triệu đồng. Do đó, không có lý do gì mà chủ chó lại hạ giá xuống thấp như thế nếu chú chó đó không có vấn đề.

Nên hay không nên mua chó Phốc sóc giá rẻ

Những chú chó giá rẻ thông thường là giá của chó Phốc sóc lai Nhật, chó Phốc sóc lai Beagle,… Tuy nhiên bạn phải chấp nhận những rủi ro như: nguồn gốc không được đảm bảo, hệ gen bất ổn. Nếu muốn mua chó Phốc sóc để nhân giống nên tránh xa những nơi bán chó Phốc sóc giá rẻ.

Tóm lại

Khi mua chó bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Nguồn gốc: đảm bảo rằng bạn mua chó từ một nguồn đáng tin cậy, như một trang trại chó uy tín hoặc một trung tâm cứu hộ động vật.
  • Giấy tờ: bạn cần nhận được giấy tờ chứng minh nguồn gốc thuần chủng của chó. Giấy tờ này thường bao gồm giấy chứng nhận về nguồn gốc, chứng chỉ sức khỏe, và các tài liệu liên quan khác.
  • Kiểm tra sức khỏe: hãy kiểm tra sức khỏe của chó hoặc yêu cầu một bác sĩ thú y đánh giá sức khỏe của nó. Điều này giúp đảm bảo bạn không mua chó bị bệnh hoặc có vấn đề về sức khỏe tiềm ẩn.
  • Chi phí dự trữ: ngoài tiền mua chó, hãy tính toán các chi phí liên quan khác như thức ăn, dịch vụ y tế, tiêm phòng, và trang thiết bị cho chó.
  • Thời gian cho chó: Chó Phốc Sóc cần sự quan tâm và thời gian chăm sóc. Hãy đảm bảo bạn có đủ thời gian và tài chính để chăm sóc chó.
  • Chăm sóc lông: Bộ lông của Phốc Sóc yêu cầu chăm sóc đặc biệt. Hãy sẵn sàng dành thời gian để chải lông và tạo kiểu cho bộ lông của chó.
  • Tìm hiểu về giống: Trước khi mua, tìm hiểu kỹ về tính cách, nhu cầu, và đặc điểm của giống chó Phốc Sóc để đảm bảo rằng chó này phù hợp với gia đình bạn.

Với những thông tin trên, hi vọng những người đang muốn nuôi Pom sẽ mua giống chó gì và tìm được giống chó phù hợp. Tại blog các bạn có thể tìm thấy các bài viết về các giống chó mèo khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *