Những ý tưởng sáng tạo đồ chơi cho mèo

Có nhiều cách tạo ra các đồ chơi cho mèo liên quan đến hành động và sở thích của mèo. Bạn có thể tự làm một món đồ nho nhỏ để mèo giải trí. Mèo của bạn sẽ vui vẻ trong khi tìm ra những thứ mới để gắn kết.

Cũng giống như con người, mèo có thể cảm thấy buồn chán khi bị nhốt ở nhà. Sự buồn chán ở mèo có thể ở dạng các hành vi mà mèo không mong muốn. Chẳng hạn như cào, nhai, hung dữ và thậm chí có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe.

Những ý tưởng sáng tạo đồ chơi cho mèo

Thời gian bên nhau được ấn định

Khi làm việc tại nhà trở nên phổ biến hơn, một số người sẽ thấy rằng ban đầu việc thích nghi với một thói quen mới có thể khó khăn. Mèo cũng có thể cần một thời gian để làm quen với việc có người ở nhà cả ngày. Một cách để giúp mèo điều chỉnh là tạo một thói quen mới dành thời gian riêng cho nhau.

Hãy thử tập mười lăm phút vào cùng một thời điểm mỗi ngày trong một tuần. Hãy đến nơi có không gian ấm cúng, thư giãn và thoải mái. Sau đó dành mười lăm phút để nói chuyện với con mèo, vuốt ve chúng và dành cho chúng tất cả sự chú ý của bạn.

Thời gian bên nhau được ấn định

Xem cách con mèo phản ứng với khoảng thời gian này cùng nhau trong hơn một tuần hoặc lâu hơn. Từ đó mèo có thể tìm kiếm bạn vào thời gian được chỉ định. Bởi vì mèo muốn tận hưởng khoảng thời gian đặc biệt này với bạn. 

Những đồ chơi cho mèo từ sự chuyển động

Mèo tìm thấy những đồ vật chuyển động, ánh sáng và âm thanh thú vị. Bạn có thể treo máng ăn cho chim bên ngoài cửa sổ để chúng có thể quan sát. Đèn bắt sáng, đèn laze, đũa lông và đồ chơi vũ công cho mèo cũng rất phổ biến với mèo. Nếu có thời gian bạn có thể thử tạo đồ chơi cho mèo theo cách riêng của mình.

Cho mèo chơi xung quanh bạn

Tương tác với con mèo của bạn không cần phải nỗ lực nhiều. Nếu bạn đang xem phim hoặc say sưa xem chương trình truyền hình yêu thích của mình. Bạn có thể giao cho mèo việc gì đó để làm mà không cần rời khỏi ghế.

Giữ một cái giỏ hoặc ngăn kéo trong tầm tay với, chứa đầy đồ chơi như đũa lông vũ hoặc đèn chiếu laser an toàn cho mèo. Khuyến khích bằng lời nói với thú cưng khi chúng tự mình tương tác với đồ chơi.

Xem thêm: Ngôn ngữ cơ thể mèo

Thời gian để khám phá

Những cách để cho mèo liên quan đến một việc gì đó đơn giản. Chẳng hạn như giới thiệu lại cho chúng những thứ mà chúng quen thuộc.

Tạo địa điểm cho mèo khám phá bằng cách đặt hộp hoặc túi giấy để chúng trèo vào có thể rất thú vị đối với mèo. Đóng cửa một căn phòng trong nhà trong một tuần. Sau đó mở ra để mèo có một nơi để khám phá lại, cũng là một cách hiệu quả.

Thời gian để khám phá

Mẹo nhỏ mách bạn: Trước khi mở cửa lại căn phòng, hãy nhét một vài món đồ chơi và đồ ăn vặt yêu thích. Sau đó dấu vào một chỗ khuất để tạo cho chúng sự phấn khích khi khám phá ra thứ mà chúng thích thú.

Tạo dựng một khu vui chơi thú cưng và đường đi bí ẩn

Mèo là những nhà thám hiểm tự nhiên. Vì vậy những chiếc gối và đường đi bí ẩn lên trong nhà của chúng thường là một sức hút không thể cưỡng lại.

Đảm bảo đặt một số đồ chơi và đồ ăn vặt yêu thích của mèo vào bên trong khu vui chơi để mèo khám phá. Sau đó, hãy cho mèo thời gian và không gian cần thiết để khám phá tất cả các ngóc ngách của khu vui chơi với thời gian của mèo.

Tạo dựng một khu vui chơi thú cưng và đường đi bí ẩn

Nếu bạn có rất nhiều gói hàng được giao đến nhà. Hãy tái sử dụng những chiếc hộp đó bằng cách xây dựng các đường đi bí ẩn, tháp và thành phố cho mèo khám phá. Tuy nhiên khi bạn có nhiều hơn một con mèo, hãy đảm bảo cung cấp lối vào và lối ra để những con mèo không bị kẹp.

Những điểm mèo thích ngồi

Mèo thích ngồi lên hầu hết mọi thứ ngay cả những thứ có vẻ không thoải mái, chẳng hạn như bàn phím máy tính. Đó là lý do của việc này là mèo “thích khám phá các kết cấu và mùi khác nhau”. Thay vì xua đuổi chúng khỏi những vị trí này. Hãy tạo một vị trí dành riêng cho giác quan để mèo khám phá, ngồi và thậm chí ngủ trưa.

Những điểm mèo thích ngồi

Bạn có thể sử dụng một cái giỏ hoặc hộp và đặt nó gần cửa sổ hoặc lỗ thông hơi và đặt vật liệu mới vào đó mỗi tuần. Bất cứ thứ gì từ một chiếc áo phông cũ đến giấy đóng gói đều có thể gây tò mò cho mèo và nó không nhất thiết phải mềm mại và thoải mái. Trường hợp mèo cưng không thích, nó sẽ không ngủ trên đó.

Dã ngoại thú cưng

Một buổi dã ngoại cho thú cưng có thể diễn ra ngoài trời hoặc nếu mèo của bạn dành phần lớn thời gian ở trong nhà. Tạo một nơi đẹp đẽ, ấm cúng và thoải mái để mèo dạo chơi. Hãy chắc chắn bao gồm một số đồ chơi yêu thích của mèo. Sau đó, mang ra một số hộp và hộp đựng thức ăn cho mèo và đồ ăn vặt được giấu bên trong.

Săn tìm kho báu

Để con mèo của bạn săn lùng thức ăn khai thác bản năng săn mồi tự nhiên của chúng. Hãy thử giấu một lượng nhỏ thức ăn khô cho mèo ở nhiều nơi khác nhau trong nhà. Con mèo của bạn có thể “săn” thức ăn suốt cả ngày, điều này sẽ giúp chúng hoạt động tích cực và mang lại một số kích thích tinh thần.

Blog kienthucpet mong rằng với những thông tin trên, các bạn có thể sáng tạo ra những đồ chơi cho mèo cưng của mình. Chúc bạn một ngày vui vẻ, hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *