Thay đổi thức ăn cho mèo: Cách chuyển đổi thức ăn cho mèo của bạn

Tại một số thời điểm, bạn có thể cần thay đổi thức ăn cho mèo. Mèo con sẽ cần chuyển sang thức ăn cho mèo trưởng thành. Mèo trưởng thành có thể được hưởng lợi từ một công thức cao cấp khi chúng già đi.

Những trong một số trường hợp khác có thể hưởng lợi từ thay đổi thức ăn này. Điều đó có thể giúp duy trì tình trạng cơ thể lý tưởng của mèo.

Thay đổi thức ăn cho mèo không đơn giản như bắt đầu cho ăn thức ăn mới ngay khi bạn dùng hết thức ăn trước đó. Các chuyên gia khuyên bạn nên chuyển đổi dần dần để tránh rối loạn tiêu hóa. Từ đó để mèo của bạn không bỏ ăn hoàn toàn.

Lý do thay đổi thức ăn cho mèo

Lý do thay đổi thức ăn cho mèo

  • Tuổi tác: Khi mèo lớn lên và già đi, nhu cầu dinh dưỡng sẽ thay đổi. Khoảng một tuổi, mèo con nên chuyển sang thức ăn cho mèo trưởng thành. Thức ăn cho mèo con có hàm lượng calo và chất dinh dưỡng cao hơn hỗ trợ sự tăng trưởng. Khi chúng trưởng thành, lượng calo dư thừa đó có thể dẫn đến tăng cân. Tương tự, mèo trên bảy tuổi được hưởng lợi từ thức ăn dành cho mèo lớn tuổi. Từ đó hỗ trợ sức khỏe, hệ thống miễn dịch…
  • Cân nặng: Nếu mèo không có thể trạng lý tưởng, bạn cần điều chỉnh chế độ ăn của chúng. Điều này có nghĩa là cho mèo ăn nhiều hơn hoặc ít hơn thức ăn hiện tại của nó. Trong các trường hợp khác, bạn có thể cần chuyển sang công thức cân nặng khỏe mạnh. Kiểm tra với bác sĩ thú y để biết các khuyến nghị nhằm giúp mèo đạt được và duy trì tình trạng cơ thể lý tưởng.
  • Sức khỏe: Ngoài cân nặng, một số mối quan tâm về sức khỏe khác được giải quyết thông qua thay đổi thức ăn cho mèo. Ví dụ, nếu mèo bị dạ dày nhạy cảm hoặc da khô, ngứa.. Thì công thức dành cho da nhạy cảm và dạ dày có thể hữu ích.
  • Trong nhà so với sống hoang: Nếu bạn đã giải cứu một con mèo sống hoang và định giữ nó trong nhà, bạn cần chuyển sang công thức thức ăn cho mèo trong nhà. Mèo trong nhà có xu hướng ít hoạt động hơn mèo hoang và chúng dễ bị xù lông hơn. Vì vậy công thức nuôi trong nhà có thể giúp giải quyết những vấn đề đó.

Mời bạn xem thêm: Thay đổi thức ăn cho mèo

Cách đổi thức ăn cho mèo

Bạn có thể lo lắng khi đổi thức ăn cho mèo. Đặc biệt nếu thức ăn mới có thể giúp giải quyết các vấn đề về cân nặng hoặc sức khỏe. Tuy nhiên, các chuyên gia của chúng tôi khuyên bạn nên chuyển đổi dần dần trong khoảng thời gian từ 7 đến 10 ngày.

Cách đổi thức ăn cho mèo

Quá trình chuyển đổi chậm giúp tránh rối loạn tiêu hóa và giúp mèo có thời gian thích nghi với hương vị và kết cấu mới.

Đây là cách chuyển đổi thức ăn cho mèo

  • Ngày 1 đến ngày 2: Cho ăn 3/4 lượng thức ăn bình thường hiện tại và thêm 1/4 lượng thức ăn mới.
  • Ngày 3 đến ngày 4: Cho trẻ ăn một nửa lượng thức ăn hiện tại và một nửa lượng thức ăn mới.
  • Ngày 5 đến ngày 7: Cho ăn 3/4 lượng thức ăn mới và 1/4 lượng thức ăn cũ.
  • Ngày 8 đến ngày 10: Chỉ cho ăn thức ăn mới.

Nếu mèo của bạn gặp bất kỳ khó chịu nào về tiêu hóa trong thời gian này hoặc có vẻ không thích thức ăn mới. Hãy kéo dài thời gian chuyển tiếp thêm vài ngày nữa. Một số con mèo có thể cần nhiều thời gian hơn để thích nghi hơn những con khác.

Bạn cũng có thể nhờ bác sĩ thú y tư vấn

Bạn cũng có thể nhờ bác sĩ thú y tư vấn. Đặc biệt nếu tình trạng rối loạn tiêu hóa kéo dài hoặc mèo bỏ ăn hoàn toàn.

Hãy nhớ rằng bạn có thể sử dụng quy trình chuyển đổi này. Bất cứ lúc nào bạn cần thay đổi thức ăn cho mèo.

Blog kienthucpet mong rằng với những thông tin về thay đổi thức ăn cho mèo. Từ đó hỗ trợ bạn trong việc nuôi và chăm sóc thủ cưng của mình, chúc bạn một ngày vui vẻ, hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *