Thức ăn khô và ướt cho mèo: Cái nào tốt hơn?

Khi lựa chọn thức ăn khô và ướt cho mèo, có rất nhiều lựa chọn. Những người nuôi yêu mèo phải chọn trong số nhiều hương vị khác nhau, quyết định giữa ướt và khô, trong số nhiều cân nhắc khác nhau.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết thức ăn khô và thức ăn ướt cho mèo cái nào tốt hơn, thì cả hai đều là những lựa chọn tuyệt vời. Chỉ cần đảm bảo rằng thức ăn bạn chọn hoàn chỉnh và cân đối 100% phù hợp với độ tuổi và giai đoạn sống của mèo. Mặc dù một số con mèo (và chủ sở hữu mèo) thích cái này hơn cái kia. Nhưng lựa chọn tốt nhất có thể là cho mèo ăn cả hai.

Thức ăn khô và ước cho mèo

Thức ăn ướt cho mèo

Có thể bạn đã quen với thức ăn ướt đựng trong hộp, nhưng bạn cũng có thể thấy nó được đựng trong túi. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thú y cho biết: “Cả hai đều có kích thước nhỏ, giúp dễ dàng cung cấp nhiều hương vị khác nhau và đối với một số loại, kích thước nhỏ hơn có thể giúp kiểm soát khẩu phần dễ dàng hơn.

Thức ăn ướt cho mèo

Thức ăn ướt cho mèo có ít nhất 65% độ ẩm trở lên. Do đó, “không nên để thức ăn ướt quá 30 đến 60 phút mỗi lần để ngăn vi khuẩn phát triển,”.

Tuy nhiên, thức ăn ướt cho mèo mang lại nhiều lợi ích, bao gồm:

  • Kết cấu và thành phần mà mèo yêu thích
  • Mèo dễ nhai hơn
  • Đa dạng hơn trong chế độ ăn uống
  • Giúp tăng tổng lượng nước uống

Mặc dù việc cho mèo ăn thức ăn ướt có vẻ đặc biệt hoặc nuông chiều nhưng nó không chỉ là một bữa ăn nhẹ hay chiêu đãi. Thức ăn ướt cho mèo hoàn chỉnh và cân bằng 100% và có thể là một phần thiết yếu trong chế độ ăn của bất kỳ con mèo nào.

thức ăn ướt cho mèo mang lại nhiều lợi ích

Thức ăn khô cho mèo

Thức ăn khô được nhiều người nuôi mèo ưa chuộng vì nó tiện lợi. Nó được đựng trong các túi lớn hơn và vì độ ẩm của nó thấp hơn 20% nên nó có thời hạn sử dụng lâu hơn, ngay cả sau khi mở. Điều này làm cho nó hiệu quả hơn về chi phí.

Thức ăn khô cho mèo

Thức ăn khô sẽ ít có nguy cơ phát triển vi khuẩn hơn. Vì vậy bạn có thể để thức ăn khô cả ngày cho mèo gặm cỏ khi bạn đi làm. Thức ăn vụn giòn cũng giúp giảm tích tụ mảng bám và cao răng trên răng mèo. Tuy nhiên, thức ăn khô cho mèo có thể khó nhai hơn đối với mèo già.

Thức ăn khô hay ướt các nào tốt hơn cho mèo?

Cuối cùng, con mèo của bạn sẽ quyết định xem thích thức ăn cho mèo khô hay ướt. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên cho ăn kết hợp thức ăn ướt và khô.

Điều này giúp đảm bảo rằng mèo nhận được nhiều độ ẩm trong chế độ ăn. Cộng với những lợi ích về răng miệng của thức ăn khô. Đồng thời bổ sung thêm nhiều loại để khiến mèo thích thú.

Thức ăn khô hay ướt các nào tốt hơn cho mèo?

Mèo thích những điều mới, có nghĩa là chúng đánh giá cao việc thử những điều mới. Mèo cảm thấy nhàm chán khi ăn cùng một loại thức ăn ngày này qua ngày khác. Trộn thức ăn ướt và khô cho mèo trong một bữa ăn hoặc cho chúng ăn vào các bữa riêng biệt. Đó là một cách hay để cung cấp cho mèo sự đa dạng mà chúng không chỉ muốn mà còn cần.

Bạn cũng nên thử một vài phương pháp phục vụ khác nhau. Một số con mèo thích thức ăn ướt của chúng được “làm tơi xốp” và được phục vụ trên đĩa phẳng hoặc bát rộng, có cạnh thấp. Những người khác sẽ ăn thẳng ra khỏi hộp. Sau khi bạn tìm thấy thức ăn và phương pháp phục vụ mà mèo yêu thích. Chúng sẽ thường xuyên thích ăn hỗn hợp thức ăn khô và ướt cho mèo.

Blog kienthucpet hy vọng những chia sẽ về thức ăn khô và ướt cho mèo. Sẽ giúp bạn chăm sóc chú mèo của mình tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *