Sự khác biệt giữa thức ăn tự nhiên và hữu cơ cho mèo là gì?

Hơn bao giờ hết, mọi người đang tìm kiếm các lựa chọn thức ăn tự nhiên và hữu cơ cho mèo của họ. Bởi đó là những kiến thức cơ bản để bạn chăm sóc tốt cho thú cưng của mình.

Đó là bởi vì mọi người nhận thức rõ hơn về các thành phần không mong muốn trong thực phẩm của họ. Có rất nhiều lựa chọn thức ăn cho mèo khô và ướt tự nhiên và chế biến trên kệ. Tuy nhiên, hiểu được sự khác biệt giữa hai điều này có thể là một thách thức.

Biết được sự khác biệt sẽ giúp bạn chọn đúng loại thức ăn cho mèo.

Thức ăn tự nhiên và hữu cơ cho mèo

Thức ăn cho mèo tự nhiên

Cơ quan Quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vẫn chưa định nghĩa thuật ngữ “tự nhiên”. Vì thuật ngữ này áp dụng cho thực phẩm của con người. Tuy nhiên, có một định nghĩa về thức ăn cho vật nuôi.

Mời bạn xem thêm: Thay đổi thức ăn cho mèo

Hiệp hội các quan chức kiểm soát thức ăn chăn nuôi Hoa Kỳ (AAFCO) cho biết. Các thành phần “tự nhiên” không thể được sản xuất bằng hoặc chịu các quy trình tổng hợp hóa học.

Thức ăn cho mèo tự nhiên

Nó cũng không thể chứa bất kỳ chất phụ gia tổng hợp hóa học hoặc chất hỗ trợ chế biến nào. Giá thành thức ăn sẽ không thể tránh khỏi khi sản xuất tốt hay không tốt.

Các thành phần có nguồn gốc từ thực vật, động vật hoặc nguồn khai thác là “tự nhiên” theo AAFCO.

Các thành phần được xử lý bằng phương pháp vật lý hoặc nhiệt, tinh chế, chiết suất, thủy phân, phân giải enzyme hoặc lên men cũng có thể được gọi là “tự nhiên”.

Vật nuôi cần một số thành phần vi lượng và chất dinh dưỡng tổng hợp ở mức thấp, như vitamin và khoáng chất. Do đó, AAFCO nhận ra điều này và cho phép chúng sử dụng thức ăn khô và ướt tự nhiên cho mèo.

Thức ăn hữu cơ cho mèo

Mặc dù không có định nghĩa hoặc quy định nào về thực phẩm “tự nhiên”. Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) định nghĩa thuật ngữ “hữu cơ” cho sản phẩm thức ăn vật nuôi.

Theo Chương trình hữu cơ quốc gia của USDA. Cây trồng “hữu cơ” phải được trồng trên đất không có thuốc trừ sâu trong ba năm. Vật nuôi “hữu cơ” ăn thức ăn hữu cơ, không nhận thuốc kháng sinh hoặc hormone tăng trưởng và được tiếp cận với môi trường ngoài trời.

Thức ăn hữu cơ cho mèo

Mặc dù bạn có thể thấy cụm từ “hữu cơ” trên nhãn thức ăn cho mèo. Những sản phẩm đó có thể chứa các thành phần phi hữu cơ. USDA xác định bốn cấp độ khác nhau của thực phẩm hữu cơ:

  • 100% hữu cơ: Điều này có nghĩa là mọi thành phần trên nhãn đều là hữu cơ.
  • Hữu cơ: Nếu nhãn ghi “hữu cơ” thì có nghĩa là 95% thành phần là hữu cơ.
  • Được làm bằng chất hữu cơ: Nhãn ghi “được làm bằng chất hữu cơ” có nghĩa là 70 đến 95 phần trăm thành phần là hữu cơ.
  • Ít hơn 70% hữu cơ: Tuyên bố này có nghĩa là 30 phần trăm hoặc nhiều hơn các thành phần không phải là hữu cơ.

Khi mua thức ăn hữu cơ cho mèo, hãy tìm con dấu hữu cơ của USDA. Thức ăn cho vật nuôi có con dấu đó phải chứa 95 đến 100 phần trăm thành phần hữu cơ.

Mời bạn xem thêm: Sán dây ở mèo nguyên nhân và cách điều trị

Thức ăn cho mèo tự nhiên hay hữu cơ tốt hơn?

Quyết định giữa thức ăn tự nhiên và hữu cơ cho mèo tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Chọn tùy chọn nào bạn cảm thấy thoải mái và tự tin nhất khi cho mèo ăn.

Thức ăn cho mèo tự nhiên hay hữu cơ tốt hơn?

Chỉ cần đảm bảo rằng bất kỳ loại thức ăn nào bạn chọn đều đầy đủ và cân bằng cho giai đoạn sống cụ thể của mèo. Thức ăn cho thú cưng phải đáp ứng hoặc vượt quá thành phần dinh dưỡng tiêu chuẩn của AAFCO để khẳng định rằng thức ăn đó hoàn chỉnh và cân bằng.

Blog kienthucpet hy vọng bài viết về thức ăn tự nhiên và hữu cơ cho mèo. Sẽ giúp bạn có những kiến thức cơ bản để chăm sóc chú mèo đáng yêu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *