Thức ăn ướt cho mèo có cần thiết không? Lợi ích của việc dùng chế độ ăn ướt cho mèo

Nếu bạn chỉ mới cho mèo ăn thức ăn khô, bạn có thể tự hỏi liệu thức ăn ướt cho mèo có cần thiết không. Trong tự nhiên, mèo lấy phần lớn lượng nước mà cơ thể chúng cần từ con mồi.

Thức ăn khô có độ ẩm thấp nên mèo lấy nước từ đĩa, đài phun nước hoặc thức ăn ướt. Cho ăn kết hợp thức ăn ướt và khô, thay vì chỉ thức ăn khô. Đó là một cách tuyệt vời để giúp mèo uống nhiều nước hơn. Có rất nhiều lợi ích khi áp dụng chế độ thức ăn ướt cho mèo như sau.

3 lý do hưởng lợi từ thức ăn ướt cho mèo

1. Hydrat hóa tổng thể

Nhiều con mèo không thích nước tĩnh hoặc nước đọng. Trong tự nhiên, mèo có xu hướng tránh nước đọng vì đây thường là nơi sinh sản của vi khuẩn và côn trùng. Do đó, chúng có thể không thích uống nước từ bát hoặc đĩa dành cho mèo.

Hầu hết mèo thích nước ngọt, chảy từ vòi hoặc đài phun nước cho mèo hơn là đĩa. Mèo cũng cảm thấy dễ bị tổn thương khi uống nước và đó không phải là điều tốt cho mèo. Một lượng nước nhỏ cung cấp cho mèo khoảng 3/100 thìa cà phê.

Hydrat hóa tổng thể

Mặc dù vậy, nước rất cần thiết cho các phản ứng hóa học trong cơ thể. Chẳng hạn như điều hòa nhiệt độ, sức khỏe và khả năng vận động của khớp. Nước chiếm khoảng 60% cơ thể mèo, vì vậy điều quan trọng là phải duy trì hydrat hóa thích hợp thông qua lượng nước đầy đủ.

Làm thế nào để bạn khiến mèo uống nhiều nước hơn? Cung cấp nhiều nước ngọt hoặc thậm chí mua đài phun nước cho mèo có thể hữu ích. Một cách khác để tăng lượng nước uống là cho ăn thức ăn ướt cho mèo. Mặc dù nó không thể thay thế nước hoàn toàn nhưng nó giúp cải thiện quá trình hydrat hóa tổng thể.

2. Thúc đẩy khối lượng cơ nạc

Thức ăn ướt chứa nhiều protein, hỗ trợ cơ bắp khỏe mạnh. Nó cũng giúp duy trì khối lượng cơ bắp đó trong suốt tuổi trưởng thành và những năm cuối cấp của mèo.

Thúc đẩy khối lượng cơ nạc

Tổng trọng lượng cơ thể của mèo bao gồm khối lượng nạc (LBM) và khối lượng mỡ. Cơ bắp, dây chằng, xương, nội tạng và nhiều thứ khác đều được coi là LBM. Các cơ quan và cơ bắp là nguồn chính của hoạt động trao đổi chất. Các chức năng quan trọng, như khả năng miễn dịch, khả năng vận động, v.v.

Khi mèo già đi, chúng sẽ mất LBM một cách tự nhiên. Cho mèo ăn thức ăn ướt có hàm lượng protein cao có thể giúp duy trì LBM khi mèo già đi.

3. Thêm sự đa dạng

Giống như nhiều người không thích ăn cùng một loại thức ăn mỗi ngày, mèo cũng có thể chán thức ăn. Một số con mèo không thích sự đa dạng – chúng quen với điều đó. Chỉ cho ăn thức ăn khô có thể không phải lúc nào cũng thỏa mãn cơn thèm này.

Thêm sự đa dạng

Bằng cách thêm nhiều thức ăn ướt vào chế độ ăn của mèo. Bạn có thể thỏa mãn mong muốn của chúng về hương vị và kết cấu mới và thú vị. Vì hộp thức ăn ướt nhỏ nên bạn có thể dễ dàng mua nhiều loại để xem con mèo của bạn yêu thích loại nào.

Mời bạn xem thêm: Sự khác biệt giữa thức ăn tự nhiên và hữu cơ cho mèo là gì

Với rất nhiều hương vị và kết cấu để lựa chọn. Mỗi bữa ăn sẽ là một cuộc phiêu lưu thú vị cho chú mèo. Cho dù mèo bị thu hút bởi hương vị hải sản trong nước sốt kem, pate gà truyền thống hơn. Hay mèo thích thức ăn của mình trong nước thịt thịnh soạn. Thì việc cho ăn thức ăn ướt sẽ đáp ứng mong muốn đa dạng cho mèo.

Lợi ích khác của thức ăn ướt cho mèo

Thức ăn ướt cho mèo rất dễ tiêu hóa. Thêm vào đó, nó chứa tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu giống như thực phẩm khô, bao gồm các vitamin và khoáng chất như:

  • Sắt, hỗ trợ máu và mô khỏe mạnh
  • Kẽm, giúp hỗ trợ sự phát triển của hệ thống miễn dịch và giúp duy trì làn da, mắt và xương
  • Biotin, giúp điều chỉnh quá trình giải phóng năng lượng từ thức ăn. Đồng thời thúc đẩy làn da khỏe mạnh bằng cách giúp duy trì tính toàn vẹn của da
Lợi ích khác của thức ăn ướt cho mèo

Vì vậy, mèo có cần thức ăn ướt không? Không nhất thiết, nhưng cho mèo ăn kết hợp thức ăn khô và ướt có thể mang lại lợi ích cho cả hai. Thức ăn ướt cho mèo sẽ làm tăng tổng lượng nước uống hàng ngày và cung cấp nhiều loại mà nó muốn. Mặt khác thức ăn khô sẽ giúp giữ cho răng của mèo sạch sẽ. 

Blog kienthucpet mong rằng với những thông tin trên, các bạn sẽ hiểu rõ về lợi ích của thức ăn nước cho mèo. Chúc bạn một ngày vui vẻ, hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *