Thực đơn chó Poodle |Cách lựa chọn phù hợp theo độ tuổi

Chó Poodle là giống chó dễ thương, siêu đáng yêu. Nuôi Poodle hiện nay đã như một trào lưu mạnh mẽ trong thời điểm hiện nay. Bạn cũng yêu thích giống chó này? Nhưng chưa biết cách lựa chọn thực đơn cho chó Poodle theo từng độ tuổi. Xem ngay tại kienthucpet.com để nắm trong tay bí quyết để có chó của bạn đạt sức khỏe vượt trội.

Thực đơn chó Poodle con

Thế nào là bữa ăn tiêu chuẩn đối với chó Poodle con. Cũng xem những thông tin dưới đây để sẵn sàng lên thực đơn đầu tiên cho chú cún cưng của bạn

Chó Poodle con
Chó Poodle con

Thực đơn chó Poodle con từ 2-3 tháng tuổi

Bạn nên mua chó Poodle khi mà nó đạt ít nhất 2-3 tháng tuổi. Bởi vì chó thời điểm này mới là thời điểm chó đủ độ để xuất chuồng. Khi mua chó ở độ tuổi này các bạn hãy hỏi người nuôi trước đó kinh nghiệm chăm sóc. Lựa chọn khẩu phần ăn phù hợp với hệ tiêu hóa đang non nớt của chúng.

Bạn có thể thay đổi khẩu phần ăn của chó Poodle trong thời điểm này nhưng lưu ý thay đổi từ từ để chúng có thể thích nghi kịp trong vòng 1 tháng. Ở độ tuổi này bạn nên cho chúng ăn những thức ăn mềm, nhẹ nhàng với hệ tiêu hóa như: cháo loãng, thức ăn cho chó nhưng phải ngâm mềm trước 5 phút.

Chia bữa ăn thành nhiều bữa trong ngày, khoảng thời gian giữ các bữa ăn đều nhau. Bổ sung thêm sữa uống chó chúng từ 200 ml – 300 ml.

Thực đơn chó Poodle con từ 3-6 tháng tuổi

Ở thời điểm này chó Poodle có thể làm quen với các chất như protein, chất sơ, vitamin. Các bạn cho chó Poodle ăn thêm thịt, tôm, rau củ quả bằng cách xay nhuyễn nó ra. Trộn đều vào cơm nhão hoặc cháo.

Khẩu phần ăn có thể giảm bớt số lượng từ 5 xuống còn tối đa 4 bữa. Tuy nhiên, bổ sung thêm lượng sữa cho Poodle lên thành 300-400 ml.

Xem thêm: Cạo lông chó cho chó Poodle và ưu – nhược điểm bạn nên biết

Thực đơn chó Poodle trưởng thành

Chó Poodle trưởng thành sau 6 tháng tuổi chỉ cần cho ăn ngày 2-3 bữa. Tăng khẩu phần mỗi bữa lên dần. Cung cấp đủ các loại thực phẩm giàu đạm, can-xi, protein, tinh bột và chất xơ. Mách nhỏ cho các bạn, hãy bổ sung cho chó Poodle của mình 2-3 quả trứng vịt lộn mỗi tuần. Để chúng có được bộ lông đẹp mượt mà nhé.

Thực đơn chó Poodle trưởng thành
Chó Poodle trưởng thành

Xem thêm: Chó poodle lai có điểm gì khác biệt với poodle thuần chủng?

Những điều cần lưu ý khi lên thực đơn chó Poolde

Chó Poolde có hệ tiêu hóa yếu. Bạn cần đề phòng những điều sau:

  • Không cho Poodle ăn đồ sống. Ăn đồ sống gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa của Poodle. Các đồ cho Poodle ăn đếu phải nấu chín
  • Không cho Poodle ăn đồ ngọt. Điều này gây ra bệnh chán ăn ở Poodle
  • Không cho chúng ăn đồ cay, hay các món ăn bổ sung nhiều gia vị như tiêu, ớt
  • Không có chúng ăn xương. Có nhiều trường hợp Poodle thủng ruột chỉ vì xương. Hãy lọc kỹ xương trước khi cho chúng ăn
  • Không cho chúng ăn đồ quá nóng hoặc quá nguội. Đồ ăn nên có nhiệt độ ấm. Tuyệt đối không cho đồ còn thừa ở bữa trước, thức ăn ôi thiu
  • Bổ sung hoa quả tươi cho Poodle chúng rất có lợi cho hệ tiêu hóa của chúng

Không cho Poodle ăn quá no hoặc quá đói. Ngoài việc thay đổi khẩu phần ăn theo độ tuổi của Poodle. Các bạn cũng để ý khẩu phần ăn phù hợp theo mùa. Chúng thường ăn nhiều vào mùa đông, kén ăn vào mùa hè. Nguồn: www.petcarerx.com

Hi vọng với những thông tin vừa rồi, đã giúp các bạn lên được thực đơn đặc biệt lý tưởng cho chó Poodle của mình. Blog kienthucpet chúc các bạn có chú Poolde đạt thể trạng tốt và luôn mạnh khỏe. Cảm ơn đã ủng hộ chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *