Mèo Vàng Việt Nam – Tìm hiểu về mèo vàng

meo-vang-tinh-cach-001

Mèo Vàng Việt Nam hay mèo Vàng là một trong 3 loại mèo phổ biến nhất Việt Nam, bên cạnh mèo Mướp và mèo Xiêm. Mèo vàng là một loại giống mèo quý được dân gian quan niệm đem lại sung túc, may mắn cho gia chủ.

Nguồn gốc của mèo Vàng Việt Nam

Mèo Vàng không phải là một nòi mèo thuần chủng. Mèo Vàng được xếp vào nhóm mèo nhà để phân biệt với các giống mèo thuần chủng. Nguồn gốc của mèo Vàng nói riêng hay mèo nhà nói chung vẫn còn chưa rõ ràng. Người ta tin rằng tổ tiên trung gian gần nhất trước khi được thuần hóa thì chúng là mèo rừng châu Phi (Felis Silvestris lybica). Tuy vậy, mèo Vàng là những chú mèo mang ưu thế lai. Chúng sở hữu vốn gen rất đa dạng, do đó chúng ít bị bệnh di truyền hơn các nòi mèo thuần chủng.

meo-vang-dac-dien-001
màu sắc mèo vàng

Đặc điểm của mèo Vàng Việt Nam

Mèo Vàng thường nặng từ 2,5 – 7 kg, có thể hơn. Tuổi thọ mèo Vàng thường sống 14 đến 20 năm nếu được nuôi tại nhà.

  • Lông ngắn, thường có màu vàng hoặc vàng trắng.
  • Mõm dài nhìn khá ngố và biểu cảm, phần lông ở miệng thường có màu trắng.
  • Tai vểnh hình tam giác.
  • Vóc dáng cao ráo, thân hình cân đối.
  • Mắt màu vàng, con ngươi màu đen. Màu mắt trùng với màu lông ánh vàng của cơ thể mèo Vàng khiến chúng nổi bật và đẹp đẽ.

Tính cách của mèo Vàng

Tính cách mèo Vàng rất đặc trưng cho họ mèo ta. Mèo Vàng thích đùa, thích vờn với người, với các đồ vật hoặc con vật trong nhà. Bản tính sống tình cảm, cảm xúc. Thích leo trèo, tắm nắng, liếm lông chải chuốt cơ thể.

meo-vang-tinh-cach-001
tính cách mèo vàng

Chăm sóc mèo Vàng

Mèo vàng dễ nuôi, tuy nhiên chúng ta cũng cần để ý bổ sung dinh dưỡng cho chúng đầy đủ các chất như protein, tinh bột, chất xơ,… Từ các loại thịt, cá, rau củ. Mèo vàng có khả năng leo treo tốt, chúng có bản tính độc lập có thể tự chơi một mình. Nhưng bên cạnh đó, khi nuôi mèo con các bạn chú ý quan tâm và chơi với nó thì chúng sẽ rất quấn quýt với bạn.

Giá mèo Vàng

Giống mèo Vàng là giống mèo rất phổ biến ở Việt Nam. Chúng mắn đẻ và khả năng chăm sóc con non tốt, nên giá mèo Vàng rất bình dân. Chỉ cần bỏ ra vài trăm ngàn là bạn có thể sở hữu một em mèo vàng dễ thương rồi.

Trên là bài chia sẻ về giống Mèo Vàng. Hy vọng bài viết này giúp bạn có thêm những kiến thức về giống mèo Vàng. Tại trang web của chúng tôi các bạn có thể tìm thấy các bài blog về giống chó mèo khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *