Mèo Vàng

Lịch Sử Dòng Mèo Vàng

Con mèo vàng từ rất lâu rồi đã trở thành vật nuôi có ích trong nhà của nhiều khu vực quốc gia châu Á. Và người ta cũng không rõ nguồn gốc của chúng xuất hiện từ khi nào. Họ mặc định chúng ăn ở, sinh sống như một vật nuôi, người bạn ngoan ngoãn trong nhà với mục đích bắt chuột và một số loài động vật phá hoại mùa vụ của hầu hết người dân làm nông nghiệp châu Á.

Đặc Điểm Mèo Vàng

Đặc Điểm Mèo Vàng

Mèo vàng là giống mèo có kích thước trung bình, với một cơ thể nhỏ gọn và vạm vỡ, không có chất béo. Nó có một bộ ngực rộng, tròn và đôi chân thon thả. Đuôi thẳng, có chiều dài trung bình. Đầu tròn đẹp và không có phần nào bằng phẳng.

Tập tính mèo vàng

Kích thước

Mèo vàng trưởng thành có kích thước chiều cao từ 22 – 28 cm và trọng lượng từ 3 – 5 kg.

Màu Sắc/ Nơi Mua Bán Mèo Vàng

Màu Sắc/ Nơi Mua Bán Mèo Vàng

Bộ lông của giống mèo này có thuộc dạng lông ngắn, thường có màu vàng hoặc vàng trắng. Lông thường có màu trắng quanh miệng. Vì là những chú mèo ta, nên giá trị của chúng không được nhiều người quá coi trọng như một số giống mèo cảnh khác. Thường giá mèo lông vàng con chỉ khoảng 100-150 nghìn đồng/con. Bạn có thể tìm mua chúng ở khắp nơi như các khu chợ dân sinh gần nơi ở. Thậm chí nhiều gia đình mèo mẹ sinh nhiều con không nuôi hết còn mang chúng đi cho.

CÁCH CHĂM SÓC/ HUẤN LUYỆN

Chăm sóc mèo vàng có lẽ khá đơn giản. Bởi đôi khi bạn chỉ cho chúng đồ ăn sau bữa ăn của gia đình bạn chúng cũng có thể chấp nhận. Hoặc bản thân chúng vốn tự lập, nên việc tự tìm kiếm đồ ăn là hoàn toàn có thể. Không tránh khỏi trường hợp một số mèo lười chỉ thích ăn vụng. Do đó, bạn cũng cần phải huấn luyện chúng có thói quen ăn uống tốt, không có tật xấu ăn vụng ngay từ khi còn nhỏ.

Cách Nuôi Và Huấn Luyện Mèo Vàng

Một Số Hình Ảnh Giống Mèo Vàng

Một Số Hình Ảnh Giống Mèo Vàng